fbpx

Thành công vì “tự học tại nhà”? Bạn có đang ảo tưởng?

Đời sống ngày càng khó khăn, vật giá tăng cao khiến cho chi phí mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn. Đồng thời học phí cũng tăng cao gây nên lối suy nghĩ “tiết kiệm học phí” của các bạn học sinh, sinh viên – nhất là đối với các bạn tự lập phải lo tiền thuê nhà cửa, sinh hoạt hàng ngày.

Cuộc sống thành thị áp lực nhưng học không thành sẽ áp lực gấp 10.

1. Tự học tưởng “thành công” nhưng ai dè đầu óc “đồng không mông quạnh” Thời đại công nghệ tân tiến nên hình thức học online cũng được đẩy mạnh và được cho là phương thức đầy tiện lợi, tiết kiệm và tự chủ được thời gian nhiều hơn so với ngồi học cố định tại trường học. Vì vậy mô hình tự học và học online được hình thành từ đây. Các bài giảng online ngày càng phong phú với nhiều ngành nghề, nội dung và chủ đề khác nhau. Thay vì phải đăng ký học trực tiếp ở trung tâm với chi phí vài triệu thì các bạn lại chọn cho mình cách mua sách về tự mò mẫm, học qua các kênh truyền thông như youtube, diễn đàn, hội nhóm hoặc mua các khóa học online trên mạng. Nhưng các bạn không hề biết 98% các khóa online chứa khối lượng kiến thức chỉ bằng 30% so với khối lượng kiến thức đào tạo trực tiếp tại trường học.
Vì lý do trên mà các trường học cũng đồng thời gia tăng theo từng năm và không gian lớp học ngày càng được thiết kế tinh tế, thoải mái hơn nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cho học viên. 2. Bạn “mất nhiều hơn được” khi tự học ở nhà Đối với việc tự học hoặc học online, đúng là bạn sẽ rất tiện lợi vì chỉ cần bạn có máy tính hoặc chiếc điện thoại smartphone là hoàn toàn đã có thể tự đăng ký các khóa học trên mạng. Bạn làm chủ được thời gian học tập của mình, nhất là khi bận rộn. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi khi bạn có thời gian mà không bị áp lực đè nặng lên vai mình.
Hoang mang lộ trình học, chán nản vì không hiểu bài.
Nhưng đôi lúc vì quá thoải mái về thời gian học tập nên đã dẫn đến điểm trừ lớn của phương pháp học này. Bạn sẽ rất ỷ lại và bị lười ngay trong thời gian đầu vì không ai thúc đẩy bạn học cả. Hơn nữa, cái việc mà bạn tự học có ai kiểm soát hay kiểm tra hộ bạn để tránh việc sai sót trong học tập không? Bạn có chắc là bạn áp dụng đúng như những gì bạn đã học? Bạn tự tin mình có ý chí rất bền vững, tinh thần thép để chinh phục nó? Những bạn tự cho là mình có thể học ở nhà cũng chiếm đa số và cũng thất bại đa số, chỉ có vỏn vẹn không đến 0,5% thuộc trường hợp khan hiếm tự học thành công. 3. Nguyên nhân khiến việc tự học như “bất lực trong vô vọng” Giới trẻ hiện nay đa phần rất tự tin và thậm chí có vài thành phần “ảo tưởng” bản thân: “tôi tự học đây nè, tôi chả cần tốn tiền để đăng ký đi học” hoặc “tôi tự học online nè, có mấy trăm nghìn 1 khóa thôi, gì mà tốn mấy triệu bạc học ở trung tâm đắt dữ vậy bạn? Rồi những gì bạn học cũng giống như tôi thôi”. Lối suy nghĩ này đã gây ảnh hưởng không ít đến mọi người.
Thế giới chỉ có một Bill Gates
Các bạn nên nhớ, thế giới này chỉ có 1 Bill Gates và cũng chỉ có 1 Steve Jobs, 1 Mark Zuckerberg,… – những sinh viên bỏ học ở trường, tự học tự nghiên cứu mà cũng trở thành tỷ phú thế giới. Bạn chắc chắn không thuộc 1 trong số họ rồi phải không?
Duy nhất một Steve Jobs vĩ đại
Thế là bạn lại “mất cả chì lẫn chài” về việc đầu tư “tự học tại nhà”. Không ít bạn hoang mang nên bắt đầu học từ đâu và học phần nào mới là quan trọng nhất. Bạn hoàn toàn không có một lộ trình học rõ ràng và cũng không hình dung được con đường mà bạn sẽ đi như thế nào. Học mà không biết mình học đúng hay sai. Học mà không biết mình đã đạt được kết quả tới đâu, đang ở giai đoạn nào. Vì thế mà bạn cần phải có sự trợ giúp từ nhà trường. 4. Vậy đăng ký học tại trường là quyết định sáng suốt? Học phí trong trường không chỉ dành cho các “cậu ấm cô chiêu” mới đủ điều kiện đáp ứng. Hiện tại rất nhiều trường đều tạo điều kiện cho các tầng lớp học viên học tập tại trường với các ưu đãi khác nhau và cũng như mức học phí khác nhau. Vì vậy các bạn đừng nghĩ đến chuyện bạn không thể chi trả nổi, học tập tại trường bạn nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn hết. GREEN ACADEMY luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn đạt được ước mơ của mình mà không cần quan tâm quá nhiều đến chi phí.
  • Môi trường là yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy tinh thần học tập của bạn. 94% học viên đều có chung tâm lý khi ngồi ở nhà sẽ không tập trung học được vì nhà là môi trường quá thoải mái cho bạn và có nhiều thứ khác khiến bạn phân tâm nhiều hơn là ngồi tại trường.
Môi trường – yếu tố quan trọng quyết định tâm lý cũng như tâm trạng học.
  • Lộ trình học được thể hiện rõ từ a-z. Bạn biết trình độ mình ở đâu và đạt được kết quả gì trong đào tạo. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được gì thì đều được hình dung rõ ràng trong “road-map” của khóa học mà bạn chọn lựa.
  • Nhờ sự hỗ trợ từ thầy cô mà bạn biết được các kiến thức mình học đúng hay sai. Bạn không còn phân vân về năng lực của mình do có điểm số và nhận xét từ giáo viên để chứng mình điều đó mà các bạn tự học tại nhà không có được.
  • Chưa kể đến việc team-work giúp đỡ nhau trong học tập. Nếu bạn là học viên yếu kém thì bạn có thể cùng học với các bạn khá giỏi để giúp đỡ bạn trong học tập. Ngược lại, các bạn có năng lực khá giỏi giảng bài kèm cặp các bạn yếu kém xem như tự ôn tập lại các kiến thức cho mình. Đồng thời các bạn đều sở hữu riêng cho mình kinh nghiệm thực hành thực tế tại trường chứ không phải lý thuyết suông như mô hình “tự học – học online”.
Học tại trường theo “Team-work” là một trong những mô hình mà những con người thành đạt luôn áp dụng.
GREEN ACADEMY LÀ HỌC VIỆN ĐẾN TỪ HÀN QUỐC
  • Hơn 25 năm hoạt động với 21 chi nhánh tại Hàn Quốc và Việt Nam được bộ Giáo Dục và Lao Động bình chọn là học viện giữ vị trí Top 1 về chất lượng giảng dạy.

“Bạn trao niềm tin và thời gian cho chúng tôi,

Chúng tôi sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.”

☎️Hotline: (028) 3926 0022 🌐Website : https://greenacademy.edu.vn Chi nhánh 1: 67 Nguyễn Thị Minh Khai. Quận 1 (Toà nhà Khang Thông) Chi nhánh 2: 38 Huỳnh Lan Khanh. Quận Tân Bình (Toà nhà Soho.Biz)