fbpx

Ngành truyền thông đa phương tiện- Hướng đi mới đầy tiềm năng cho sinh viên

Công nghệ số ngày càng phát triển tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước dành cho các bạn trẻ muốn thử sức với lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện.

Ngành học thời thượng của giới trẻ

Hầu hết các sản phẩm truyền thông như quảng cáo, truyền hình, Internet cho đến giải trí hiện đại như game, điện ảnh, hoạt hình… chúng ta sử dụng hằng ngày đều là sản phẩm của ngành Truyền thông đa phương tiện.

Truyền thông đa phương tiện cũng là nền tảng quan trọng phục vụ các lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Bạn trẻ năng động, đam mê sáng tạo, kết hợp kiến thức vững chắc về mỹ thuật cũng như công cụ thiết kế đồ họa dễ dàng trở thành nhà thiết kế trẻ phong cách khi theo học nghề thời thượng, nghề được cho là 1 trong 5 ngành nghề hot nhất tại Việt Nam.

Truyền thông đa phương tiện: Ngành học rộng lối đi - Ảnh 1.
Sản phẩm nhân vật 3D do 9x người Việt làm đồ họa cho phim bom tấn Hollywood – Ảnh internet.

Tại Việt Nam, Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại. Tiến bộ của công nghệ thông tin đã thu hẹp nhanh chóng khoảng cách giữa Việt Nam và các cường quốc công nghệ khác.

Chúng ta có thể thấy tên những người Việt xuất hiện trên phần giới thiệu của các bộ phim Hollywood. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các thiết kế trẻ Việt Nam trong tương lai không xa sẽ có những sản phẩm sánh ngang tầm quốc tế. Có thể kể đến chàng trai trẻ 9x Nguyễn Minh Nhật đứng trong đội ngũ làm kỹ xảo cho những bộ phim bom tấn của Hollywood như: Star Wars Rebels, Teenage Mutant Ninja Turtle, Star Wars: Clone Wars, The Avengers 2… Chàng trai Phùng Đình Dũng giành giải nhất tạo hình 3D trong cuộc thi SGSA (Computer Graphics Student Awards) dành cho sinh viên toàn châu Âu…

Truyền thông đa phương tiện – nghề dành cho bạn trẻ đam mê sáng tạo

Truyền thông đa phương tiện là ngành giao thoa giữa công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế, xây dựng những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như truyền hình, phát thanh, báo điện tử, quảng cáo… hay “lấn sân” sang lĩnh vực giải trí như game, điện ảnh, hoạt hình…

Ngoài năng khiếu thẩm mỹ và tạo hình, bạn trẻ theo ngành này phải có khả năng sáng tạo, đam mê trong nghề nghiệp. Đồng thời, bạn trẻ cần tiếp cận các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin để thực hiện các ý tưởng sáng tạo.

Ngành Truyền thông đa phương tiện phù hợp cho cả nam và nữ. Đây cũng là ngành cần có tư duy sáng tạo độc lập nên những người có cá tính hoặc ngại tiếp xúc trong giao tiếp vẫn có thể thành công và có thể tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Truyền thông đa phương tiện: Ngành học rộng lối đi - Ảnh 2.
Truyền thông đa phương tiện là ngành học có tính cạnh tranh cao nhưng thú vị và rất hút nhân lực

Cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục kinh doanh với các công việc như: nhà nghiên cứu truyền thông, biên tập viên, phóng viên, giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng,…

Mức lương trong ngành này thường cao hơn các ngành nghề thuộc khối ngành kinh tế – xã hội khác, do đó kinh nghiệm và quan trọng nhất kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng mềm… càng tạo đà cho bạn có được thu nhập cao.

Tuy nhiên, nhân lực của ngành này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển và đòi hỏi của thị trường trước xu thế toàn cầu hóa. Các chuyên viên thiết kế dù được nhiều công ty, thương hiệu trên thế giới tìm kiếm, đặt hàng nhưng mới chỉ dừng lại ở công đoạn gia công, thiết kế bước ban đầu hoặc lên ý tưởng cho một sản phẩm.

Nên việc chọn trường theo học ngành này cực kỳ quan trọng nếu muốn có một khởi đầu vững chắc cho tương lai.

Chọn trường học ngành Truyền thông đa phương tiện chắp cánh ước mơ

Lựa chọn địa điểm đào tạo uy tín là yếu tố cần nhưng chưa đủ, bởi lẽ để bắt kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của thế giới sáng tạo, người học cần tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn của quốc tế.

Tại Green Academy, sinh viên được ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Trong chương trình học, các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân, tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng, thiết kế thương hiệu… để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Học viên tại Green Academy được trang bị những kiến thức và cách thức sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ truyền thông, quảng cáo, giải trí.

  • Học Viện Green Academy Việt Nam là chi nhánh đào tạo thứ 21 của Green Academy Hàn Quốc. Học viện hàng đầu tại Hàn Quốc với hơn 25 năm chuyên đào tạo ngành IT – Thiết kế – Tiếng Hàn và hơn 80,000 học viên tốt nghiệp mỗi năm.
  • Chúng tôi tự hào là Học Viện với 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc cùng chuẩn mực cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tương đương với tất cả các chi nhánh tại Hàn Quốc (Doanh nghiệp FDI).
  • Sau 4 năm có mặt tại Tp. HCM với 2 chi nhánh ở quận 1 và quận Tân Bình. Chúng tôi đã đào tạo trên 5,000 học viên để cung cấp nguồn nhân lực cho các đối tác doanh nghiệp tại tp. HCM.
  • Các học viên tốt nghiệp tại Green Academy hiện đang làm việc trong các công ty nổi tiếng ở Hàn như NEXON, HANSSEM, LOTTE, McDonald, Sinsegae, Nike, Bảo tàng Quốc Gia và Đại Học Quốc Gia Seoul, các Tổ chức Quốc Gia như Văn Phòng Quận, Cục Cảnh Sát Quốc Gia, Bộ Quốc Phòng và các doanh nghiệp lớn như LG Electronics Inc., Doosan and KT IT Supporters…