fbpx

Designer- Ngành hot, lương khủng, nhưng có thực sự “khó xơi”?

Nhắc đến Designer, có lẽ các bạn sẽ tưởng tượng ra một anh chàng thật ngầu với bộ trang phục thật phong cách, hoặc một cô nàng với sự sáng tạo toát ra cả vẻ bề ngoài. Nhưng, bạn có thực sự hiểu công việc của một Designer là gì? Ngành nghề siêu hot trong thời đại công nghệ 4.0, vậy một Fresher mới bắt đầu liệu có thể theo kịp?

Đầu tiên bạn phải biết, Designer là gì?

Hiểu một cách đơn giản đó là công việc tạo ra những sảnh phẩm là hình ảnh đồ họa mà bạn nhìn thấy hàng ngày như: những tấm áp phích quảng cáo bạn thấy ven đường hay trên trạm xe buýt, những poster phim hay logo của các công ty như Nike, Apple…

Để trở thành một Designer, bạn phải có các kiến thức về công cụ thiết kế đồ họa và đặc biệt là tư duy thẩm mỹ. Học thiết kế đồ họa sẽ dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể.

Những điểm cộng to bự khi làm Designer

  • Không sợ thất nghiệp

Bất cứ sản phẩm quảng cáo nào đều cần thiết kế, các sản phẩm giải trí, sự kiện lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để thu hút khách hàng. Kinh tế càng khó khăn, cạnh tranh càng khốc liệt lại càng cần quảng cáo ấn tượng… Do vậy designer không thiếu việc để làm.

  • Thu nhập khá cao

Chỉ cần có năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù, cầu tiến là bạn có thể tự kiếm được việc làm. Một designer ngoài công việc tại công ty thường nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, introbook…

Tại Việt Nam, theo một khảo sát của Vietdesigner – Diễn đàn designer lớn nhất Việt Nam, mức lương đối với người có kinh nghiệm từ bốn đến năm là 800$ – 2000$/ (18 triệu đồng đến 45 triệu đồng/tháng). Đây là mức thu nhập cao “ngất ngưởng” và đáng mơ ước của bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào.

PayScale đưa ra mức thu nhập trung bình của một nhà thiết kế đồ hoạ dựa trên dữ liệu khảo sát
  • Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với designer là sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng, vậy nên bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe…miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng.

Thời gian làm việc linh hoạt
  • Công việc không nhàm chán

Thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một cách thức thể hiện, nội dung khác nhau, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với designer luôn phải tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa.

Công việc thiết kế đồ họa không hề nhàm chán
  • Cơ hội thăng tiến cao
Trong ngành Thiết kế đồ họa, năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí chứ không phải tuổi tác. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều cơ hội để bạn thăng tiến
  • Môi trường làm việc thoải mái

Ngành thiết kế đồ họa là ngành mới do vậy các designer thường làm việc tại các công ty trẻ trung, môi trường làm việc năng động. Tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đôi khi bạn có thể làm việc tại nhà, tại quán cafe, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.

Môi trường làm việc thoải mái

Học thiết kế đồ họa có khó không?

Học thiết kế đồ họa sẽ không quá khó khăn nếu bạn thực sự yêu ngành mình chọn, chủ động học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, luyện tập thành thạo các kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng, bởi người ta thường nói “Trăm hay không bằng tay quen”.

Nếu chỉ đọc sơ sài qua những kiến thức trong giáo trình Photoshop thì bạn sẽ cảm nhận mọi thứ sao phức tạp, khó hiểu. Chỉ khi nào bắt tay vào thao tác, luyện tập sử dụng phần mềm để chỉnh sửa ảnh, thiết kế những vật phẩm từ đơn giản đến phức tạp thì bạn mới cảm nhận mọi thứ dễ dàng hơn. Do đó mà học thiết kế đồ họa phải đi liền với luyện tập kỹ năng thực hành.

Môi trường học tập cũng vô cùng quan trọng. Tại Học viện Hàn Quốc Green Academy, học viên sẽ được học tập theo chương trình tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, bằng cấp uy tín, giảng viên là những chuyên gia hàng đầu, vừa giảng dạy vừa truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp.

HỌC VIỆN GREEN ACADEMY LÀ HỌC VIỆN ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

☎️Hotline: (028) 3926 0022

🌐Website : https://greenacademy.edu.vn

Chi nhánh 1: 67 Nguyễn Thị Minh Khai. Quận 1 (Toà nhà Khang Thông)

Chi nhánh 2: 38 Huỳnh Lan Khanh. Quận Tân Bình (Toà nhà Soho.Biz)