HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Lý do tại sao bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm du học (P.2)

Tiếp nối kỳ trước, hôm nay các bạn cũng hãy cùng Green Academy tìm hiểu lý do nên chọn Hàn Quốc là địa điểm du học ? Và tại sao du học Hàn Quốc đang là xu hướng và cũng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay nhé!

6. Những thuận lợi cho việc du học Hàn Quốc

Chỗ ở, phương tiện, đường phố đẹp như “thiên đường” !

Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh và các du học sinh khi học tại đó. Khuôn viên của mỗi trường đều khá đẹp, hiện đại, mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Daegu, Busan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus. Bởi vì xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.

Những con đường tại Hàn Quốc

7. Khoản chi tiêu trong du học Hàn Quốc

Chi phí du học hợp lí cho du học sinh Việt Nam !

Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mỹ, Canada hoặc Anh Quốc, v.v… Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc: “Trong thời gian gần đây, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng”.

Với những bạn muốn theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/ năm. Học đại học và Cao học thì mức học phí sẽ chênh lệch hơn chút xíu, từ 1.800 – 4.900 USD/ năm với bậc Đại học và từ 2.500 – 4.000 USD/ năm đối với bậc cao học.

Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 – 200 USD/tháng. Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

8. Du học Hàn Quốc – vừa học vừa làm

Rủng rỉnh túi từ công việc Part-time !

Du học Hàn Quốc và công việc part-time đầy hấp dẫn. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/ tuần. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9USD. Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập. Bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.

9. Cách thức trang bị cho việc du học Hàn Quốc không khó

Các bước cho việc chuẩn bị hồ sơ du học:

Bước 1: Đơn xin nhập học tại Hàn Quốc.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học gồm bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông
(nếu xin học chương trình bậc Đại học).

Bước 3: Chuẩn bị bằng Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc bằng Tốt nghiệp Đại học (nếu xin học chương trình bậc Cao học).

Bước 4: Các bằng cấp, giấy chứng nhận, giấy kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.

Bước 5: Chuẩn bị hai bản Thư giới thiệu của Trường.

Bước 6: Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức.

Bước 7: Lên sẵn cho bản thân một bản Kế hoạch học tập. (Bạn phải làm thật chi tiết và chu đáo để có nhiều ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn).

Bước 8: Thư Giới thiệu về bản thân, mong muốn trong tương lai.

Bước 9: Hồ sơ về các kinh nghiệm đã đạt được, những công việc đã làm được (dành riêng cho sinh viên các ngành Thể thao và Nghệ thuật).

Đặc biệt hơn, các trường Đại học sẽ sẵn sàng chi “đậm” cho những dự án/ thí nghiệm mà bạn đã nghiên cứu. Bạn có thể nhận được 300.000Won/ tháng cho bậc học cử nhân. Và 330.000Won/ tháng cho bậc Tiến sĩ (mức trung bình tại Hàn Quốc).

Trường cũng sẽ hỗ trợ cho các dự án và thí nghiệm của bạn với mức tiền khá “hào phóng”. Ví dụ ở khoa Môi trường: mỗi cử nhân sẽ được hỗ trợ 300.000 USD. Đặc biệt hơn, trường còn trang bị cho các du học sinh Ký túc xá được trang bị đầy đủ như bếp nấu ăn, máy giặt, điều hòa, lò sưởi, phòng gym và phòng tiếng.

Đọc hết bài viết rồi, bạn có muốn du học Hàn Quốc không ?

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí