HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

HTML5 mang lại điều gì trong kỷ nguyên mới?

Nếu bạn muốn mã hóa thiết kế ứng dụng web hoặc email, bạn cần sử dụng HTML & CSS. HTML cấu trúc một trang web và chứa dữ liệu cho nội dung của trang web, CSS “đánh bóng” mọi thứ trông đẹp hơn.
Nhờ có nhiều công cụ có sẵn, bạn có thể dễ dàng xây dựng một trò chơi tương tác nhỏ hoặc ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy còn những lí do gì khác khiến HTML5 trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ mới?

Dễ dàng để bắt đầu

HTML cơ bản và CSS rất dễ bắt đầu vì rất đơn giản. Hầu hết người mới bắt đầu nếu muốn trở thành nhà phát triển web đều sẽ bắt đầu với HTML / CSS . HTML / CSS không phải là ngôn ngữ lập trình, nhưng chúng sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm về các cú pháp lập trình hoặc các quy tắc. Để xây dựng các ứng dụng HTML5, bạn cũng cần phải có một sự hiểu biết về cách hoạt động của JavaScript. JavaScript cũng khá dễ dàng với người mới bắt đầu.

Công cụ thú vị

Có rất nhiều thư viện và công cụ mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tạo các ứng dụng di động hybrid hoặc các trò chơi dựa trên trình duyệt, chúng thường được thiết kế để trở nên thân thiện với người mới bắt đầu.

Tính rộng rãi

Đây không phải là một vấn đề đối với các dự án cá nhân, nhưng thường không được dùng cho các dự án chuyên nghiệp.
Hiện tại bạn chỉ có thể xây dựng các trò chơi trên trình duyệt đơn giản và các ứng dụng hybrid đơn giản sử dụng HTML5, thường có các vấn đề về hiệu năng làm giới hạn độ phức tạp hoặc kích thước của trò chơi.
HTML5 có khả năng xây dựng các trò chơi phức tạp hơn dựa trên những trình duyệt trong tương lai bằng Canvas.

Tính cộng đồng

Khi bạn bước chân vào thế giới lập trình, bạn sẽ sớm hiểu được sự hỗ trợ quan trọng như thế nào. Cộng đồng càng lớn, khả năng cao là bạn sẽ được trợ giúp và càng có nhiều người sẽ xây dựng các công cụ hữu ích để giảm bớt nhiều công đoạn hơn trong quá trình phát triển một dự án.

“HTML” là từ khóa xếp thứ 8 được sử dụng nhiều nhất trên StackOverflow

StackOverflow là một trang web hỏi đáp về lập trình nổi tiếng Thế giới. HTML là thẻ thứ 8 được sử dụng nhiều nhất, có nghĩa là có rất nhiều câu hỏi và các câu trả lời tiềm năng cho vấn đề của bạn liên quan đến HTML. Ngoài ra, CSS là thẻ thứ 12 được sử dụng nhiều nhất.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nếu bạn biết HTML5 và CSS3, cơ hội để tìm một công việc là rất lớn. Bạn có thể trở thành một nhà thiết kế Web. Lợi thế của bạn so với những nhà Thiết kế khác là biết viết Code. Bạn có thể kiểm soát sản phẩm Web của mình làm ra.
HTML5 và CSS3 cũng hữu ích cho các Digital Marketing vì bạn không biết lúc nào sẽ có được sự trợ giúp từ các Lập trình viên trong công ty để giúp bạn khắc phục một lỗi nào đó liên quan đến kỹ thuật (trang Web, Email…)
Hoặc nếu bạn muốn trở thành nhà phát triển web front-end hoặc kỹ sư UX, bạn cũng phải học HTML5, CSS3 và JavaScript. 

HTML5 chính là tương lai

Thật vậy, các ứng dụng Web không thể hoạt động mà không có HTML, CSS và JavaScript. Các công nghệ Web cũng như các trình duyệt sẽ chỉ trở nên tiên tiến hơn trong tương lai, đặc biệt với Polymer 1.0 của Google.

Tại Green Academy, bạn có thể học HTML, CSS và JavaScript chỉ trong một khóa học Thiết kế Web, với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm cũng như được đầu tư trang thiết bị tiên tiến hiện đại phục vụ trong quá trình học tập. 

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí