HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

8 vật dụng không thể thiếu của designer

Có những cảm hứng, ý tưởng, suy nghĩ… chợt lóe lên rồi vụt tắt trong tâm trí của designer. Vậy nên, họ luôn phải chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt và lưu trữ những khoảnh khắc đó. Dưới đây là những vật dụng mà những nhà thiết kế chuyên nghiệp không bao giờ quên mang theo bên mình. Hãy cùng Green Academy tìm hiểu xem đó là gì nhé! 

Sổ vẽ Sketchbook

Phác thảo được xem là một trong những cách hiệu quả và linh hoạt nhất để cụ thể hóa ý tưởng. Để làm điều này, các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần đến vật dụng là một sổ vẽ Sketchbook.

Sẽ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều khi bạn phác thảo lại những ý tưởng, suy nghĩ, phản hồi của mình lên giấy (mà cụ thể ở đây là một quyển sổ Sketchbook). Mọi ý tưởng sẽ dễ dàng tuôn trào dưới ngòi bút của bạn thay vì phải tốn thời gian phác họa lại bằng máy tính xách hay tay máy tính bảng và rồi để ý tưởng trôi tuột đi như một ngôi sao băng. 

Điều này có vẻ đúng với các nhà thiết kế tại Lollypop khi họ tin rằng mọi thiết kế nên được bắt nguồn từ một sổ vẽ Sketchbook. Những mẫu ý tưởng này không cần phải quá hoàn hảo, chỉ cần nó đã được lưu lại và bạn có thể phát triển nó lên một tầm cao mới.

Mọi thiết kế nên được bắt nguồn từ một sổ vẽ Sketchbook

Mọi thiết kế nên được bắt nguồn từ một sổ vẽ Sketchbook

Laptop

Tầm quan trọng của laptop với nhà thiết kế được ví như là nhạc cụ với người nhạc sĩ. Nhất là trong thời đại BYOD (Bring Your Own Device – mang theo thiết bị cá nhân) lên ngôi, laptop trở thành người bạn không thể thiếu của nhà thiết kế.

Laptop cho phép các nhà thiết kế làm việc ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào cũng như dễ dàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Do những vấn đề đặc thù về công việc, laptop của các nhà thiết kế thường trang bị cấu hình cao và hỗ trợ liền mạch cho tất cả các sản phẩm của Adobe. 

Laptop của designer cần một cấu hình đủ mạnh

Laptop của designer cần một cấu hình đủ mạnh

Túi đựng văn phòng phẩm

Đây là nơi cất chứa tất cả mọi dụng cụ của nhà thiết kế, từ sổ vẽ Sketchbook cho đến mực, bút chì, cọ vẽ, sơn… Hãy kiểm tra chiếc túi của bạn thật kỹ trước khi ra khỏi nhà và đảm bảo nó sẽ không thiếu mất một vài vật dụng nào đó.

Đừng quên kiểm tra chiếc túi của bạn trước khi ra khỏi nhà

Đừng quên kiểm tra chiếc túi của bạn trước khi ra khỏi nhà

Smartphone cao cấp

Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến và hiện diện trong túi của mọi người. Với một nhà thiết kế, chiếc smartphone cao cấp không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn là vật dụng làm việc không thể thiếu.

Nếu bạn muốn nhận những đánh giá, phản hồi, yêu cầu, khảo sát… một cách nhanh chóng thì một chiếc smartphone cao cấp là vật dụng cực kỳ hữu ích để bạn nắm bắt và thu thập dữ liệu.

Chưa hết, một vài cuộc điện thoại quan trọng của khách hàng và bạn không chắc mình có thể nắm bắt được hết các chi tiết đó. Không sao cả, tính năng ghi âm của điện thoại có thể giúp bạn làm điều đó. Chỉ cần ghi âm lại cuộc gọi và nghe lại khi cần thiết. Điều này cũng nên được áp dụng trong các cuộc họp với khách hàng.

Để đáp ứng yêu cầu công việc, bạn hãy đảm bảo rằng smartphone của mình đủ dung lượng để lưu trữ tất cả dữ liệu nhé!

Smartphone đã trở nên rất thông dụng

Smartphone đã trở nên rất thông dụng

Máy tính bảng

Với các nhà thiết kế là tín đồ công nghệ thì máy tính bảng là công cụ tuyệt vời để vẽ phác thảo một cách dễ dàng với những chi tiết có độ sắc nét cao. Ngay cả khi bạn đang di chuyển.

Ngoài ra, máy tính bảng là công cụ thay thế hữu dụng cho laptop trong những chuyến du lịch, khi bạn không thể vác theo một chiếc máy tính xách tay nặng vài kí trên vai trong suốt hành trình dài đằng đẵng của mình.

Máy tính bảng là công cụ tuyệt vời để vẽ phác thảo

Máy tính bảng là công cụ tuyệt vời để vẽ phác thảo

Tai nghe

Một cặp tai nghe xịn xò là phụ kiện không thể thiếu với các nhà thiết kế. Nó sẽ giúp bạn tập trung và cách ly tâm trí bạn ra khỏi những ồn ào đang đang diễn ra xung quanh.

Chưa hết, với âm nhạc, thiết kế có thể tạo ra điều kì diệu, giúp sản sinh và nâng cao những cảm hứng sáng tạo.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, mọi người thường có xu hướng tránh thúc giục những người đang mang tai nghe.

Người ta có xu hướng hạn chế quấy rầy những người đang đeo tai nghe

Người ta có xu hướng hạn chế quấy rầy những người đang đeo tai nghe

Pin sạc dự phòng

Dù là máy tính bảng, điện thoại thông minh hay máy tính xách tay,… nó cũng sẽ hết pin vào một lúc nào đó. Và điều đó sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn đang cần trao đổi với khách hàng, phác họa lại những ý tưởng hay làm việc ở một nơi nào đó không có nguồn điện và dây sạc. Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải quyết nếu bạn mang theo pin sạc dự phòng.

Pin dự phòng là thiết bị không thể thiếu trong hành trang của bạn

Pin dự phòng là thiết bị không thể thiếu trong hành trang của bạn

Balo hoặc túi xách

Với một lượng lớn dụng cụ đã kể trên, thật là lỉnh kỉnh nếu cầm theo một cách riêng lẻ. Giải pháp cho vấn đề này là một chiếc balo hoặc túi xách có đủ không gian để chứa tất cả những vật dụng trên mà vẫn dễ dàng để di chuyển. 

Cần 1 chiếc túi xách/ ba lô đủ không gian chứa các vật dụng trên

Cần 1 chiếc túi xách/ ba lô đủ không gian chứa các vật dụng trên

Kết luận:

Trên đây là 8 vật dụng không thể thiếu trong hành trang của các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tất nhiên, nó không phải là tất cả. Bạn có thể thêm hoặc bớt vài mục trong danh sách này. Miễn sao là bạn thấy nó không ảnh hưởng đến công cuộc sáng tạo của bạn là ổn.

Xem thêm: 10 blog dành riêng cho dân thiết kế đồ họa

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí