HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

6 lời khuyên “vàng” giúp thành thạo một ngôn ngữ trong thời gian ngắn

Thành thạo một ngôn ngữ mới, chính là chìa khóa “mấu chốt” để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai cho các bạn trẻ hiện nay. Hiểu được vấn đề đó, Green Academy gửi đến bạn lời khuyên hữu ích để học tốt ngoại ngữ trong thời gian ngắn nhất !

Điều quan trọng và cơ bản nhất trong việc học ngôn ngữ chủ yếu phụ thuộc vào 3 nhân tố chính:

  • Thời gian đầu tư.

  • Thái độ học tập.

  • Sự tập trung của người học đối với ngôn ngữ mà bạn theo đuổi.

Ngoài những yếu tố cơ bản để hình thành thói quen học ngôn ngữ trong một thời gian nhất định. Green Academy mong muốn gửi đến các bạn những lời khuyên hữu ích sau đây để giúp bạn học thông thạo ngôn ngữ mới trong thời gian ngắn nhất.

1. Thiết lập thời gian hợp lý để học ngôn ngữ

Để thành thạo một ngôn ngữ mới, việc chia nhỏ quãng thời gian để trau dồi và rèn luyện là điều vô cùng đúng đắn. Qua nhiều nghiên cứu học ngôn ngữ hiệu quả cho thấy: Trong một ngày, bạn hãy dành từ hai đến ba tiếng để thực hành và rèn luyện ngôn ngữ mà mình đang theo học. 

Việc ôn tập lại các nội dung bài giảng sẽ giúp bạn thân thuộc với những gì đã được học và giúp bạn ghi nhớ được lâu và hiệu quả hơn. Từ đó, việc học thêm một nội dung mới sẽ không còn là điều quá khó khăn với bạn nữa. Hãy thực hành và luyện tập thường xuyên, cho đến khi nó trở thành thói quen và thành phản xạ hữu ích cho bản thân.

Thiết lập phong cách học ngôn ngữ

2. Hình thành những nhóm yêu thích học ngôn ngữ

Hãy gặp gỡ bạn học cùng lớp hay chủ động tìm người có cùng mục tiêu học tập là điều vô cùng thú vị nhằm rèn luyện các kĩ năng giao tiếp của một ngoại ngữ. Đặc biệt hơn khi học song song cả luyện nói, luyện nghe sẽ giúp các bạn cùng nhau cố gắng tiến bộ và điều hiển nhiên rằng bạn sẽ sớm cảm thấy tự nhiên hơn khi giao tiếp với những người Bản xứ. 

Học ngôn ngữ cùng nhau – hiệu quả càng tăng cao

Thêm vào đó, bạn có cơ hội làm quen với nhiều người bạn mới, cùng nhau trao đổi nhiều thông tin hữu ích như việc kiểm tra từ vựng, chuẩn bị các kĩ năng cơ bản khi học ngôn ngữ nói chung, đặc biệt là tiếng Hàn nói riêng.

Green Academy tin chắc rằng, việc học cùng những người khác sẽ giúp bạn đút kết những điểm mạnh, điểm yếu riêng cho bản thân. Từ đó, bạn và những người cùng học sẽ giảm thiểu những lỗ hổng kiến thức cơ bản và mang nhiều cơ hội để thảo luận một cách tích cực về việc bổ sung những nội dung và tài liệu cần thiết cho việc học.

3. Ôn tập từ vựng một cách chủ động

Hãy thực hành từ vựng một cách đầy chủ động cho bản thân, đừng học thuộc lòng “truyền thống” như kiểu “học vẹt”. Hãy đảm bảo việc học từ vựng trong ngoại ngữ trở thành “kì tích” trong việc học. 

Cách để học tốt và nhớ lâu một từ vựng nào đó hãy đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn. Việc này giúp bạn thực hiện lặp lại những hoạt động phát âm tốt các vị trí âm có trong ngôn ngữ. 

Rèn luyện kĩ năng học tốt từ vựng trong ngôn ngữ

Từ đó, hình thành khả năng tư duy ngôn ngữ, viết ra nhanh câu trả lời cho những hoạt động rèn luyện kĩ năng hơn là chỉ đọc lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

4. Học ngôn ngữ qua phim ảnh, lời bài hát

Việc học ngôn ngữ qua phim ảnh, lời bài hát sẽ giúp bạn thoải mái và dễ dàng ghi nhớ những nội dung và kiến thức có trong đó. Hãy cải thiện vốn từ vựng cho bản thân bằng cách xem đi xem lại một bộ phim cho đến khi đã thuộc lòng hết đoạn hội thoại có trong phim. 

Điểm “mấu chốt” của phương pháp học này là sự tập trung vào từ ngữ, văn cảnh, cách phát âm của một từ và lưu ý là bạn cũng cần ghi chép chúng lại trong một quyển sổ từ vựng riêng.

Bộ phim Hàn Quốc HOT nhất đầu năm 2020 - Hạ cánh nơi anh

Việc giải mã các cuộc đàm thoại trong lúc xem một cảnh phim đang diễn ra sẽ giúp sự cảm nhận ngôn ngữ được hình thành. Từ đó, các trung tâm ngôn ngữ trong não bộ của bạn sẽ đón nhận những thông tin mới theo một cách thức thú vị và mang tính giải đố hơn, khiến bạn duy trì khả năng tập trung và nâng cao khả năng phân tích một sự việc nhằm củng cố việc ghi nhớ từ vựng được lâu hơn. 

5. Tham gia các buổi giao lưu hoặc du lịch trao đổi 

Việc đam mê học một ngôn ngữ mới cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đầy tình yêu thích đối với đất nước đó. Để thực sự trở nên thành thạo và lưu loát, bạn cần hoà mình vào cuộc sống nơi mà bạn phải sử dụng ngôn ngữ đó trong mọi tình huống. 

Học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Từ đó, bạn hiểu được văn hóa và các cách phát âm khác nhau của một từ. Ngoài việc được du lịch trải nghiêm về các yếu tố chính như văn hóa, cách sống, các giao tiếp trong cùng một tập thể, bạn còn được tham gia nhiều lớp học vui nhộn và bổ ích về kiến thức và giáo dục con người ở quốc gia đó. 

Các lễ hội truyền thống của Hàn Quốc

6. Dành thời gian làm và sửa các bài tập được giao 

Trong những khoá học về đàm thoại, nội dung của khoá học không tập trung nhiều vào ngữ pháp. Nên làm bài tập ở nhà cung cấp cho bạn cơ hội vàng để thực hành ngữ pháp một cách thận trọng.

Khi thực hành các bài tập ở nhà, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Hãy tham khảo thêm về những những nguồn tài liệu sẵn có, những kĩ năng trau dồi vốn từ vựng và nguyên tắc ngữ pháp cơ bản mà bạn chưa được biết. 

Nếu gặp những khó khăn hay những vấn đề cần được giải đáp, hãy hỏi ngay để được nhận phản hồi, những chỉ dẫn để cải thiện được kĩ năng đọc hiểu có trong bài tập ở nhà.

Luyện tập thường xuyên bài tập về nhà

Chúc các bạn tìm được “bí kíp” học ngoại ngữ phù hợp với bản thân nhé !

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí