HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

9 PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN KỸ NĂNG NÓI TIẾNG HÀN

Nghe nói thành thạo là mục tiêu mà hầu hết người học tiếng Hàn đều muốn chinh phục. Tuy vậy, điều đó này không dễ dàng chút nào, đặc biệt là khi bạn không sinh sống tại Hàn Quốc. Vậy nên, nếu bạn vẫn theo đuổi mục tiêu cải thiện kỹ năng nói, đừng quên áp dụng ngay 9 phương pháp mà Green Academy gợi ý dưới đây.

Kết bạn với người bản ngữ

Nếu bạn sống ở Hàn Quốc trong vài tháng hoặc vài năm, nó là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Hàn nhờ vào việc “tắm” trong môi trường 100% tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu bạn không sinh sống ở Hàn Quốc cũng chẳng sao. Trong thời đại Internet rộng khắp, việc tìm kiếm một số người bạn Hàn Quốc sẵn sàng giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Hàn thật sự không quá khó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm những người bạn khác đang học tiếng Hàn từ nhiều nơi trên thế giới, không nhất thiết phải là người bản ngữ. Những cộng đồng trên Facebook, các trang web như Italki hoặc ứng dụng như Hellochat… cho phép bạn làm điều đó. Điều còn lại là bạn chỉ cần duy trì những lần nói chuyện khoảng 5 phút mỗi ngày là ổn.

Internet là môi trường mà bạn dễ dàng kiếm một người bạn để nói tiếng Hàn

Internet là môi trường mà bạn dễ dàng kiếm một người bạn để nói tiếng Hàn

Tham gia cộng đồng học tiếng Hàn

Có rất nhiều cộng đồng học tiếng Hàn trên Facebook, Reddit…Khi bạn tham gia những cộng đồng này, bạn có thể chia sẻ, cập nhật kiến thức và giúp đỡ những người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm được những người bạn cùng tiến trên các diễn đàn này.

Có rất nhiều cộng đồng học tiếng Hàn trên mạng xã hội

Có rất nhiều cộng đồng học tiếng Hàn trên mạng xã hội

Đọc lớn tiếng, đừng đọc thầm

Hãy đọc lớn tiếng ít nhất 10 – 20 câu tiếng Hàn mỗi ngày từ sách giáo khoa, báo, tạp chí, blog, truyện tranh… bất kỳ nơi đâu mà bạn thấy hứng thú. Lúc đọc lớn tiếng, bạn hãy cố gắng tập trung vào cách phát âm và ngữ điệu của mình.

Khi thực hành phương pháp này, bạn sẽ thấy thoái mái khi nói các từ và câu tiếng Hàn, dây thanh quản của bạn sẽ được điều chỉnh theo âm tiếng Hàn. Từ đó, âm thanh của bạn được đồng bộ hóa với âm tiếng Hàn.

Cố gắng đọc lớn tiếng 8 - 10 câu mỗi ngày

Cố gắng đọc lớn tiếng 8 - 10 câu mỗi ngày

Ghi âm và nghe lại

Ở bước đọc lớn tiếng, bạn cũng đừng quên ghi âm và nghe lại. Bước này sẽ giúp bạn nhận ra những phát âm sai, thiếu từ hay sai ngữ điệu. Bằng việc phát hiện ra lỗi sai của mình, bạn sẽ dễ dàng khắc phục các nhược điểm của mình.

Hãy ghi âm và nghe lại phần luyện đọc để phát hiện và sửa lỗi

Hãy ghi âm và nghe lại phần luyện đọc để phát hiện và sửa lỗi

Viết bằng tiếng Hàn mỗi ngày

Hãy cố gắng viết bằng tiếng Hàn mỗi ngày lên các phương tiện truyền thông xã hội. Đó có thể là Facebook, Twitter, Instagram hay blog… bất kì nền tảng nào mà bạn thấy quen thuộc. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy ngại ngùng vì điều đó. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Ở một mức độ nào đó, kỹ năng nói và viết có mối liên hệ với nhau. Khi viết, bạn sử dụng nhiều từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau. Bởi vậy, lúc nói chuyện, bạn đã có sẵn vốn từ vựng và ngữ pháp để không bị “khớp”.

Duy trì thói quen viết mỗi ngày

Duy trì thói quen viết mỗi ngày

Đóng vai

Đóng vai là một trong những hoạt động phổ biến nhất được sử dụng trong các lớp học ngoại ngữ. Bằng việc nhập vai một nhân vật khác, bạn có thể tạo dựng và duy trì cuộc hội thoại với cộng sự của mình.
Để phương pháp này diễn ra một cách tự nhiên và vui vẻ, bạn có thể lên trước kịch bản và nhập vai cùng lúc 2 nhân vật (tất nhiên nếu bạn không ngại khi làm điều này).

Đóng vai là một trong những hoạt động phổ biến trong lớp ngoại ngữ

Đóng vai là một trong những hoạt động phổ biến trong lớp ngoại ngữ

Học như một đứa trẻ

Một đứa trẻ khi học tiếng mẹ đẻ sẽ bắt đầu bằng việc nghe – lặp lại – nghe – lặp lại. Vậy nên, muốn nói tốt, bạn hãy lắng nghe cách mà người bản ngữ nói, sau đó lặp lại và ghi âm nó. Cuối cùng, bạn mang đoạn ghi âm này ra nghe lại và so sánh xem bạn nói đã ổn chưa.

Hãy học như cách một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ

Hãy học như cách một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ

Đừng sợ mắc sai lầm

Một trong những rào cảm lớn nhất khi nói một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ là sợ bị mắc lỗi và chê cười. Bạn cần phải thoát ra khỏi nỗi sợ hãi này. Bởi trên thực tế, chúng ta học từ việc mắc lỗi, không ai học ngoại ngữ mà không mắc lỗi cả. Người ta gọi đây là một cách thử nghiệm với ngôn ngữ.

Nếu bạn sai lúc nói và mọi người cười bạn, hãy cứ cười lại với họ. Bạn hãy học ngoại ngữ giống như cách một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ. Cứ tận hưởng giai đoạn này đi nhé!

Cứ cười lại với người khác khi người ta cười bạn do mắc lỗi khi nói

Cứ cười lại với người khác khi người ta cười bạn do mắc lỗi khi nói

Bắt đầu ngay và luôn đi nào

Nhiều người nghĩ rằng họ phải luyện tập hoặc học thêm nhiều thứ nữa trước khi bắt đầu nói. Tuy nhiên, nếu bạn không cất lời, kỹ năng nói của bạn sẽ chẳng bao giờ được cải thiện cả. Vậy nên, làm ngay và luôn đi nha bạn!

Hãy bắt đầu ngay hôm nay

Hãy bắt đầu ngay hôm nay

 

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí