HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

5 thư viện và hiệu sách thú vị ở Seoul (phần 2)

Ở kỳ trước, chúng ta đã cùng khám phá 3 thư viện và hiệu sách cực kỳ thú vị ở Seoul mà các tín đồ sống ảo sẽ cực kì "bồ kết". Kì này, hãy cùng khám phá 2 thư viện và nhà sách còn lại là gì nhé! Và chưa hết, Green Academy cũng đã dành phần cuối của bài viết này để mang đến cho bạn một số lời khuyên hữu ích giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn.

Thư viện Naver

Naver – cỗ máy tìm kiếm thông tin số 1 của Hàn Quốc, được xem là một “Google” Hàn Quốc. Thư viện Naver được xem là bộ mặt của tập đoàn Naver và cũng là trụ sở chính của công ty này.

Naver nổi tiếng là thư viện xanh và thân thiện với môi trường. Tất cả các giá sách đều có các chậu cây ở kệ trên cùng. Không giống như các thư viện tiêu chuẩn khác, từng khu vực của thư viện Naver đã được vật liệu hóa phù hợp với đặt điểm của những chủ đề sách khác nhau.

Naver nổi tiếng là thư viện xanh và thân thiện với môi trường

Naver nổi tiếng là thư viện xanh và thân thiện với môi trường

Thư viện Naver chứa đủ chủng loại sách khác nhau. Bạn có thể tìm thấy khoảng 17.000 cuốn sách thiết kế, 1.3000 cuốn bách khoa toàn thư, 7.000 cuốn sách công nghệ thông tin và hơn 250 loại tạp chí khác nhau trên toàn thế giới.

Một điều đặc biệt của Naver mà bạn dễ dàng nhận ra là cách sắp xếp sách trên các kệ. Thay vì lộ gáy như các thư viện truyền thống, Naver chọn một phong cách trình bày hoàn toàn riêng biệt và mang dấu ấn của riêng mình – xếp sách lộ bìa. Thật thú vị phải không nào

Thư viện Naver chứa đủ chủng loại sách khác nhau

Thư viện Naver chứa đủ chủng loại sách khác nhau

Thư viện Naver mở cửa cho tất cả mọi người vào thăm, bạn chỉ cần gửi lại chứng minh thư tại quầy và cất túi sách vào tủ chứa đồ, tìm một quyển sách yêu thích với một không gian yêu thích để ngồi lại. Người ta đã đặt rất nhiều ghế sofa, nệm và gối ôm ở khắp nơi để “níu chân” khách ở lại lâu hơn.

sofa, nệm và gối ôm được đặt khắp nơi để níu chân độc giả

Sofa, nệm và gối ôm được đặt khắp nơi để níu chân độc giả

Địa chỉ: Tầng 1, NAVER Green Factory, 6, Buljeong-ro, Jeongja-dong, Bundang-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do, Korea.

Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00 (hàng ngày), 10:00 – 17:00 (cuối tuần). Đóng cửa vào các ngày lễ.

Nhà sách Seoul – kho bán sách cũ

Đây là cửa hàng sách cũ công khai đầu tiên của Seoul. Trước đây, Nhà sách Seoul là một nhà kho cũ, nơi được sử dụng để lưu trữ các sản phẩm của tập đoàn tiếp thị khổng lồ Amway của Mỹ ở đông nam Seoul. Sau này, nó đã được chuyên thành Kho sách Seoul.

Nhà sách Seoul có diện tích khoảng 1.400 m2. Ở đây có những khoảng hở tròn tạo thành đường hầm với những giá sách bằng khung sắt. Đọc giả có thể đi dọc theo những lối này để tìm một cuốn sách hay từ các kệ trải dài ở hai bên.

Nhà sách Seoul có diện tích khoảng 1.400 m2 với những khoảng hở tròn tạo thành đường hầm

Nhà sách Seoul có diện tích khoảng 1.400 m2 với những khoảng hở tròn tạo thành đường hầm 

Nguồn sách 120.000 cuốn tại nhà sách Seoul đến từ 25 cửa hàng sách cũ khác nhau trên khắp thành phố Seoul. Những đầu sách này sẽ được phân loại dựa trên hệ thống phân loại của từng nhà sách. Vậy nên, có thể xem đây như là một phiên bản “phố sách cũ” của Seoul với nhiều cửa hàng. Điều đặc biệt là những cửa hàng sách cũ này không cần phải trả phí thuê chỗ hay phí dịch vụ. Thay vào đó, nhà sách Seoul sẽ thu 10% lợi nhuận từ việc bán sách.

120.000 cuốn tại nhà sách Seoul đến từ 25 cửa hàng sách cũ khác nhau trên khắp thành phố Seoul

120.000 cuốn tại nhà sách Seoul đến từ 25 cửa hàng sách cũ khác nhau trên khắp thành phố Seoul

Ngoài việc bán sách cũ, nhà sách Seoul còn là không gian văn hóa, nơi tổ chức nhiều buổi thuyết giảng, giới thiệu sách, đọc thơ, biểu diễn Acoustic, biểu diễn thời trang…

Nhà sách Seoul sẽ là địa điểm thú vị để các bạn trẻ sống ảo và là nơi tuyệt vời để tìm kiếm một vài cuốn sách thú vị.

Đây là bối cảnh chính của bộ phim Hotel Del Luna (Khách sạn ma quái)

Đây là bối cảnh chính của bộ phim Hotel Del Luna (Khách sạn ma quái)

Địa chỉ: Ogeum-ro 1, Songpa-gu, Seoul (14, Sincheon-dong) Hàn Quốc.

Giờ mở cửa: 11:00 – 20:00 (các ngày trong tuần), 10:00 – 20:00 (cuối tuần). ĐÓng cửa vào thứ Hai hàng tuần.

Một số lời khuyên giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn

Cuối cùng, đừng quên tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn nhé!

•    Ngay cả khi bạn không biết tiếng Hàn hoặc không phải là người mê sách, bạn vẫn nên ghé thăm một vài hiệu sách hoặc thư viện xung quanh Seoul. Chắc chắn sẽ có thêm cho mình những trải nghiệm độc đáo.

•    Nếu bạn đang cần tìm một cuốn sách, bạn có thể tìm kiếm ở các trạm máy tính đặt xung quanh thư viện. Trong trường hợp bạn không thể dùng được máy tính hoặc không biết tiếng Hàn, đừng ngần ngại hỏi nhân viên ở quầy dịch vụ khách hàng. Bạn có thể đưa ảnh bìa sách cho các bạn nhân viên để các bạn ấy hỗ trợ tốt hơn.

Hãy hỏi nhân viên ở quầy chăm sóc khách hàng nếu bạn cần sự giúp đỡ

Hãy hỏi nhân viên ở quầy chăm sóc khách hàng nếu bạn cần sự giúp đỡ

•    Các thư viện và hiệu sách trên còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện thú vị. Nếu bạn muốn biết thêm về những sự kiện đó, hãy vào các trang mạng xã hội hay website của những địa điểm này để tham khảo. Biết đâu, lịch trình của bạn lại được điểm thêm nhiều màu sắc thú vị từ những sự kiện này.

Bạn nên kiểm tra lịch trình sự kiện tại các thư viện, nhà sách này trước khi đến

Bạn nên kiểm tra lịch trình sự kiện tại các thư viện, nhà sách này trước khi đến

Kết luận:

Những thư viện và hiệu sách ở Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là nơi đọc sách. Đây còn là nơi mà mọi người tụ tập để giao lưu với bạn bè. Vậy nên, đừng quên ghé thăm những địa điểm này để cảm nhận cái cảm giác thoải mái, ấm cúng bạn nhé. Và đừng quên mang theo máy ảnh theo bên mình để tiện tay “check in” hàng nghìn phô ảnh ấn tượng.

Xem thêm: 5 thư viện và hiệu sách thú vị ở Seoul (phần 1)

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí