campusList mainMenu contents

CƠ HỘI NÀO CHO CÁC BẠN TRẺ ĐAM MÊ ANIMATION?

read : 149 2019.07.09

Bạn thích vẽ, quan tâm đến lĩnh vực animation và mong ước được làm một animator? Nhưng bạn còn đang lo lắng vì chưa hiểu rõ định hướng nghề nghiệp của animator trong tương lai? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vài thông tin hữu ích đấy!

Animator là ai?

Animation là quá trình sản xuất các bộ phim trong đó các hình vẽ được diễn hoạt và trở nên sinh động. Hay nói cách khác, animation tạo cho người xem các ảo giác về chuyển động hay thay đổi trạng thái bằng cách diễn hoạt một chuỗi các hình ảnh tĩnh ở tốc độ cao, mỗi hình ảnh chỉ thay đổi cực kỳ ít so với hình ảnh trước đó.

 

Animation là quá trình làm hình vẽ được diễn hoạt và trở nên sinh động.

Animator (tạm dịch là nhà thiết kế hoạt hình) là người chuyên thực hiện các sản phẩm animation. Các nhà thiết kế hoạt hình trực tiếp thực hiện rất nhiều hình ảnh động trong phim điện ảnh, phim quảng cáo, video game, website và các phương tiện truyền thông khác. Khi là một animator, bạn có cơ hội làm việc trong các hãng phim, truyền hình, các nhà sản xuất video game, công ty xuất bản phần mềm, cũng như các agency quảng cáo,…

Tương lai nào cho animator ở Việt Nam?

Animator hiện đang là một nghề đáng mơ ước của giới trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chính nhờ sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, ngành công nghiệp animation là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, do đó ngành này hiện đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. 

Nổi lên như một điểm đến hàng đầu của hoạt hình gia công phần mềm, Châu Á – Thái Bình Dương chính là thị trường trực tiếp sản xuất đến 90% tất cả các hình ảnh động trên phim ảnh, truyền hình toàn thế giới. Và Việt Nam chính là một trong 11 thị trường nằm trong số đó.

Theo thống kê của trung tâm dự báo Nhân lực Thành phố Hồ Chí Minh, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học thiết kế đồ họa. Thế nhưng, các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Riêng đối với ngành 3D Animation (Hoạt hình 3D), sự thiếu hụt nhân lực cao gấp nhiều lần bởi đặc thù ngành nghề và độ khó kỹ thuật. Bộ phận nhân sự của các công ty cả trong và ngoài nước đều rất vất vả để tìm kiếm nhân lực chất lượng cho những dự án của công ty. Thậm chí, các công ty chấp nhận việc đào tạo sinh viên ngay trên ghế nhà trường, thay vì để mất nhân sự vào tay các công ty đối thủ.

Việc này khiến mức lương cho nhân lực thuộc ngành animation khá cao. Tại Việt Nam, những bạn trẻ mới ra trường có thể nhận mức lương từ 5-7 triệu/tháng. Khi có kinh nghiệm 2 năm thì mức lương tăng theo năng lực, từ 10-15 triệu/tháng. Theo chia sẻ của một 3D Animation Designer có 3 năm kinh nghiệm tại một công ty tầm trung, thu nhập hàng tháng của anh trên dưới 25 triệu đồng. Mức thu nhập này gồm lương cứng từ công ty đang làm việc 11 triệu đồng, lương đi dạy thêm tại một trung tâm đào tạo Thiết kế vào dịp cuối tuần là 5 triệu đồng, và thu nhập thêm khi nhận dự án ngoài về làm chừng 10 triệu đồng.

 

Một Animator có thể làm việc tại văn phòng và Freelance vào cuối tuần

Nên học gì để trở thành một animator?

Bên cạnh những kỹ năng sử dụng các phần mềm Graphic Design (Photoshop, AI,..) và phần mềm làm phim hoạt hình 2D + 3D (After Effect, C4D, Maya) thì kỹ năng vẽ tay, tư duy thiết kế, kiến thức về phim ảnh, camera, ánh sáng, nghệ thuật diễn xuất, nghệ thuật kể chuyện, diễn đạt ý tưởng bằng storyboard cũng là những nền tảng cần chuẩn bị kỹ càng. 

 

"Đẳng cấp thú cưng" - Bộ phim hoạt hình đang gây sốt thời gian gần đây

Các kỹ năng hoàn toàn có thể dần hoàn thiện qua học tập và rút kinh nghiệm, nhưng câu chuyện đằng sau một animator đều nằm ở tư duy và khả năng cảm nhận hình ảnh nhạy bén và sáng tạo. Nếu năng lực sáng tạo và tưởng tượng không phải là yếu tố bẩm sinh của bạn, bạn sẽ cần đến các lớp học chuyên ngành để trau dồi thêm.

Tại Green Academy Vietnam, với chương trình học áp dụng công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích, đồng thời thực hành kỹ năng với phương pháp project-based (học trên dự án thực tế). Trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp sẽ luôn giúp bạn cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành animation, giúp bạn đủ tự tin khi đặt chân vào ngành công nghiệp đang rất hot với mức thu nhập đầy hấp dẫn này. 

List
Lầu 5 và 8, Tòa nhà Khang Thông Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM(CN1)
Lầu 3, Tòa nhà Soho.Biz (SCJ) Số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, Tp.HCM(CN2)

Số điện thoại: Quận 1(CN1) - 028.3926.0022, Tân Bình(CN2) - 028.3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Hàn Quốc: www.greenart.co.kr
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


028)
3997
0033
Tân Bình