campusList mainMenu contents

LẬP TRÌNH VIÊN - BẠN CÓ ĐANG HIỂU LẦM VỀ HỌ?

read : 118 2019.07.03

Đôi khi chúng ta vẫn có những sự hiểu lầm về lĩnh vực hoặc những con người đang theo học và làm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, chẳng hạn như công việc nhàm chán, không có triển vọng cao, công việc khó khăn, sửa chữa máy tính và lương thấp. Dưới đây là 5 hiểu lầm tai hại mà chúng tôi tổng hợp được để các bạn rõ hơn về người, về nghề lập trình.

  1. Học Lập trình chỉ để cài Win và sửa máy tính

Lập trình viên phải biết sửa máy tính?

Lập trình viên phải biết sửa máy tính?

Một lập trình viên không nhất thiết phải biết sửa chữa phần cứng máy tính, họ là những chuyên gia phần mềm, nên hãy tránh đừng hỏi câu này khi biết một người bạn của mình là một dân lập trình

  1. Lương không cao

Cùng với sự phát triển của Smartphone và sự xuất hiện của vô vàn các nhà đầu tư về start-up công nghệ, thì nghề lập trình ứng dụng di động đang là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Có rất nhiều cuộc thi dành cho lập trình viên như: Một ứng dụng thành triệu phú, Một ứng dụng thành tỷ phú…, hoặc có những cái tên tiêu biểu đã thành công trong nghệ lập trình của mình, kiếm được rất nhiều tiền như Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của game “Flappy Bird” nổi tiếng và còn nhiều cái tên khác.

  1. Phải giỏi toán và biết nhiều ngôn ngữ lập trình

Bạn có biết hầu như các lập trình viên giỏi đều không cần phải viết code giỏi hoặc dành nhiều thời gian viết code, mà họ dành thời gian để suy nghĩ, tư duy và sáng tạo? Chính vì thế, bạn không nhất thiết phải tinh thông toán học, chỉ cần các kiến thức cơ bản về đại số. Hãy dành thời gian cho một ngôn ngữ lập trình nhất định. Và cũng chẳng có ngôn ngữ nào là tốt nhất, chỉ có ngôn ngữ phù hợp với mục đích, công việc và việc học tập của bạn. Với những bạn mới bắt đầu, hãy thử tìm hiểu Java; hoặc bắt đầu ngay với ngôn ngữ lập trình C#.

  1. Là những anh chàng nhàm chán

Lập trình viên chỉ biết mỗi máy tính và không có cuộc sống xã hội 

Lập trình viên chỉ biết mỗi máy tính và không có cuộc sống xã hội 

Sai rồi nhé, thực ra lập trình viên là những người cá tính và khá thú vị. Họ tạo ra những ứng dụng tuyệt vời, là những thứ khiến bạn phải nhìn chằm chằm vào hàng ngày như các ứng dụng công thức nấu ăn, ứng dụng tìm kiếm du lịch… Họ cũng đọc khá nhiều sách, chỉ khác là thích đọc trên một thiết bị công nghệ, thứ mà họ luôn tin là những gì cần thiết để vươn xa tới thế giới sẽ được cập nhật từ trong chính lòng bàn tay. Phong cách ăn mặc cũng đặc biệt không kém, những bộ quần áo đơn giản với một tông màu khiến họ dễ dàng được chú ý, bạn nên nhớ xu hướng thời trang hiện nay luôn đi theo hướng đơn giản. Với một bộ óc thông mình và nhạy bén của một Lập trình viên, chắc chắn sẽ luôn có những câu trả lời thông mình và hài hước cho những câu hỏi của bạn nên hãy thử bắt chuyện với họ một lần, họ rất cởi mở đấy.

Họ cũng có thể là những cô gái xinh đẹp, như Marissa Mayer, CEO của Yahoo, từng là một trong những Lập trình viên đầu tiên của Google.

  1. Phải học lập trình với chương trình chính quy 4 năm

Thực tế cho thấy sau khi tốt nghiệp với chương trình học 4 năm, nhiều bạn vẫn chưa thể định hướng con đường sự nghiệp cũng như tìm được công việc phù hợp cho mình. Đúng là dưới sự hướng dẫn của các giáo sư hoặc giảng viên trong trường Đại học, bạn sẽ nắm bắt các lý thuyết và khái niệm cơ bản. Nhưng bạn biết đấy, khả năng tự học luôn được đề cao và bạn phải luôn dành thời gian để thực hành cho chính lý thuyết mà bạn học được.

Chúng ta phải cảm ơn đến Internet, bạn có thể học cách làm thế nào để lập trình theo các trang web hoặc hướng dẫn từ những lập trình viên đầy nhiệt huyết. Một lựa chọn khác là tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu ngắn hạn từ các trung tâm. Bạn có thể tìm kiếm một chương trình học kết hợp với thực hành trên các dự án thực tế, từ đó “chuyên môn hóa” con đường lập trình của mình.

Ngoài những yếu tố kể trên, ngành công nghệ thông tin, cũng như bất kỳ lĩnh vực nào khác, bạn cũng cần phải làm việc chăm chỉ vì đây là một trong những yếu tố quyết định để thành công. Vì thế còn chần chừ gì nữa, bạn hãy thực hiện ngay bước đi đầu tiên của mình và bắt đầu bài học lập trình đầu tiên ngay hôm nay cùng với Green Academy Vietnam! 

List
Lầu 5 và 8, Tòa nhà Khang Thông Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM(CN1)
Lầu 3, Tòa nhà Soho.Biz (SCJ) Số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, Tp.HCM(CN2)

Số điện thoại: Quận 1(CN1) - 028.3926.0022, Tân Bình(CN2) - 028.3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Hàn Quốc: www.greenart.co.kr
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


028)
3997
0033
Tân Bình