campusList mainMenu contents

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY TRONG THIẾT KẾ - (P.1)

read : 94 2019.06.28

Tư duy thiết kế là một quá trình giúp nâng cao nguyên mẫu, sáng tạo và đổi mới. Tư duy thiết kế giúp thay đổi lối suy nghĩ và trí tưởng tượng. Đó là từ tư duy từ người tiêu dùng, đến tư duy của nhà sản xuất. Từ việc chấp nhận tư duy, đến thắc mắc về nó. Từ những tư duy thụ động, đến những tư duy chủ động. Gần đây tôi đã nghe một đồng nghiệp nói rằng tất cả mọi người, bất kể lĩnh vực hay kỷ luật nào của họ, nên học cách suy nghĩ như một Nhà thiết kế.

Tư duy thiết kế là một quá nhằm tìm hiểu, xác định lại các khía cạnh từ người tiêu dùng. Phương pháp này bao gồm 5 giai đoạn Thông Cảm, Xác Định, Lên Ý Tưởng, Trình Bày Bản Nguyên Mẫu, Kiểm Tra và hữu ích nhất khi bạn muốn giải quyết các vấn đề bị lỗi hoặc không xác định.

 

TẦM QUAN TRỌNG

Tại sao tư duy thiết kế lại quan trọng trong thời đại này?

Trong những thập kỷ gần đây, việc phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cho phép chúng ta hiểu và bắt kịp những thay đổi “nhanh chóng mặt” trong từng hành vi con người và tác động của môi trường xung quanh. Thế giới ngày càng phức tạp hóa, và tư duy thiết kế cung cấp phương diện để vật lộn với tất cả sự thay đổi này theo cách thức tập trung hơn vào nhu cầu con người.

 

Các thiết kế gia sử dụng tư duy thiết kế để giải quyết các vấn đề không xác định hoặc vấn đề chưa biết (còn gọi là các vấn đề xấu). Vì quy trình này xử lý các vấn đề hướng đến con người là chủ yếu và cho phép các nhà thiết kế tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với người dùng. Tư duy thiết kế rèn luyện cho chúng ta sự suy nghĩ bề ngoài và dần đào sâu hơn từ nhiều khía cạnh để giải quyết vấn đề. Nó giúp các nhà thiết kế thực hiện đúng loại nghiên cứu, tạo nguyên mẫu và thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ để khám phá những cách thức mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Quá trình tư duy thiết kế đã trở nên ngày càng phổ biến trong vài thập kỷ qua vì đó là chìa khóa thành công của nhiều tổ chức lớn toàn cầu như Google, Apple và Airbnb,... đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt. Những lối tư duy tổng quát hiện đang được giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới và được khuyến khích ở mọi cấp độ kinh doanh.

 

Tư duy thiết kế cải thiện thế giới xung quanh chúng ta mỗi ngày vì khả năng sáng tạo và đột phá. Tư duy thiết kế không chỉ là một quá trình mà nó giúp mở đường cho cách suy nghĩ chúng ta hoàn toàn mới và cung cấp một bộ các phương pháp thực hành để giúp bạn áp dụng tư duy mới này. 

List
Lầu 5 và 8, Tòa nhà Khang Thông Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM(CN1)
Lầu 3, Tòa nhà Soho.Biz (SCJ) Số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, Tp.HCM(CN2)

Số điện thoại: Quận 1(CN1) - 028.3926.0022, Tân Bình(CN2) - 028.3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Hàn Quốc: www.greenart.co.kr
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


028)
3997
0033
Tân Bình