campusList mainMenu contents

MATERIAL DESIGN TẠI GOOGLE I/O 2018

read : 220 2019.06.06

Những ngày cuối tháng 4/2018, Gmail đã gửi thông báo đến người dùng về việc cập nhật giao diện mới với bảng màu hoàn chỉnh, nhiều khoảng trắng và các icon tinh tế thu hút hơn. Đồng thời, Google Chrome cũng đang thử nghiệm thiết kế giao diện mới, được triển khai trên Google Canary (trình duyệt thử nghiệm dành cho các Developer).

Những cập nhật này đã thu hút nhiều dự đoán trên internet, rằng Google tiếp tục ra mắt Material Design 2, một ngôn ngữ thiết kế của Google.​

 

Material Design tại Google I/O 2018

 

Và tại Hội nghị phát triển Google I/O diễn ra hàng năm, Google đã cho chúng ta câu trả lời. Theo đó, Phó chủ tịch thiết kế của Google, Matias Duarte, cho biết những cập nhật thiết kế vừa rồi không phải là Material Design phiên bản 2 mà chỉ là sự phát triển của các nguyên tắc thiết kế Material Design ban đầu.
Vậy đó là những cập nhật gì?
Material Theming

Đây có thể được gọi là một công cụ dành cho các Developer của mỗi thương hiệu sản phẩm, cho phép tùy chỉnh giao diện Material Design để phản ánh tốt nhất nội dung mà mỗi thương hiệu muốn mang đến người dùng. Đó có thể là những thay đổi nhỏ về màu sắc, font chữ… theo từng chủ đề phù hợp.​

 

Material Theming

 

“Theming cho phép chúng ta tùy chỉnh phong cách độc đáo khác biệt của một thương hiệu sản phẩm, những vẫn tuân theo các nguyên tắc nhất quán và có hệ thống của Material Design”, nhóm thiết kế Google đã chia sẻ với TechCrunch, “khi bạn có vài quyết định về màu và font chữ, thì sẽ dễ dàng áp dụng điều hướng.”

Bộ icon mới

Các icon được thiết kế đơn giản, hiện đại, thân thiện hơn. Mỗi icon được thiết kế đơn giản nhất có thể nhưng vẫn thể hiện được đặc điểm cần thiết. Bao gồm 5 nhóm: filled (icon nguyên khối), outlined (icon nét), rounded (icon bo góc), two-toned (icon hai cấp), và sharp (icon góc cạnh).

 

Material Design New icon

 

Nhiều cải tiến khác

Không dừng lại ở đó, Google vẫn tiếp tục cải tiến các ứng dụng và công cụ khác. Chương trình Google News cũng được cải tiến theo thiết kế Material Design nhằm giải quyết 3 mục tiêu: giúp người dùng cập nhật những câu chuyện họ quan tâm, giúp người dùng hiểu câu chuyện cách hợp lý, giúp người dùng dễ dàng tương tác tốt hơn vào các tin tức từ các tổ chức mà họ tin tưởng trong thời buổi thông tin hỗn loạn ngày nay.​

 

Material Design G Suite

 

Còn với Google Drive, cũng được cải tiến với các yếu tố Material Design mới hơn, trở nên nhạy, hiệu quả và gắn kết hơn với các ứng dụng còn lại trong G Suite, bộ ứng dụng bao gồm các ứng dụng web phổ biến từ Google như Gmail, Google Hangouts, Google Calendar và Google Docs.

Theo dõi ngay fanpage của Green Academy Vietnam để cập nhật nhanh nhất những tin tức mà bạn quan tâm, có ích cho việc “cải tiến” thông tin chuyên môn phục vụ học tập và làm việc trong ngành Thiết kế.

(tổng hợp từ invisionapp.com)​

 

TAGS: THIẾT KẾ - SÁNG TẠO - GREEN ACADEMY VIỆT NAM 

 

List
Cơ sở 1: Lầu 5 và 8, tòa nhà Khang Thông số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM
Cơ sở 2: Lầu 3. tòa nhà Soho.biz (SCJ), số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, TP.HCM

Số điện thoại: (028)3926.0022 (Q.1) – (028)3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Korea: www.greenart.edu.vn
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


(028)
3926
0022
Tân Bình