campusList mainMenu contents

THÓI QUEN TỐT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

read : 243 2019.05.28

Không như bạn nghĩ, chìa khóa của sự thành công không phải chỉ là nghe những gì người thành công nói. Thay vào đó, hãy tạo lập những thói quen tốt hằng ngày, từng bước một. Dẫu biết rằng đường đến thành công của mỗi người mỗi khác và vô cùng chông gai, nhưng chỉ cần kiên trì, bạn chắc chắn sẽ có được điều mình mong muốn.

Xin gợi ý cho bạn một vài thói quen tốt để bạn có thể bước đi vững chắc hơn​

Trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại

Hiện tại chính là món quà của mỗi người. Thay vì cứ nghĩ về quá khứ, hoặc trăn trở về những gì phải làm, phải trở thành ai đó ở tương lai, hãy dành thời gian tận hưởng và trân trọng khoảnh khắc hiện tại. Tương lai của bạn cũng được xây dựng từ những hành động trong giây phút này mà thôi.

Biết cách tha thứ, không giữ thù hận

“Tức giận là dùng lỗi lầm của người khác trừng phạt bản thân mình”.

Việc giữ sự thù hận chỉ làm cơ thể bạn mệt mỏi, phiền toái. Bằng cách buông bỏ, tha thứ, bạn sẽ có không gian để nghĩ đến những chuyện khác xứng đáng hơn, nhường chỗ cho những cảm xúc tích cực bước vào tâm trí.

Luôn lạc quan

Thực tế thì chuyện tồi tệ gì cũng có thể xảy ra với bất kỳ ai, ngay cả với những người hạnh phúc và lạc quan nhất. Nhưng khác với những người bi quan hay than vãn, họ tập trung giải quyết vấn đề, suy nghĩ những giải pháp tốt nhất. Điều này giúp họ vượt qua khó khăn nhanh nhất, đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm.

Ngủ đủ giấc

Có được giấc ngủ chất lượng giúp bạn làm mới cơ thể mỗi ngày. Có sức khỏe và năng lượng để đối mặt với sức ép cuộc sống.

Nếu gặp khó khăn trong việc tạo lập thói quen này, hãy thử vài cách sau: vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ, không uống thức uống có cồn vào buổi tối...

Dám mơ lớn

Những người thành công dám ước mơ lớn và làm việc chăm chỉ để biến chúng thành hiện thực. Họ cam kết và có kỷ luật, họ biết được các nhược điểm của bản thân và cố gắng khắc phục từng ngày, biết chăm sóc sức khoẻ, thoát khỏi vùng an toàn và có nghị lực để bắt đầu lại sau thất bại.

Dành thời gian một mình

Có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ tốt đẹp xung quanh là điều rất tốt và hạnh phúc. Đôi khi còn giúp bạn vươn đến thành công nhanh chóng. Nhưng nếu không tạo cho mình có thời gian riêng sẽ khiến bạn không còn là chính mình, những quan điểm của bạn sẽ dần bị ảnh hưởng vì tiếp xúc với quá nhiều người. Hãy dành thời gian trong ngày để suy nghĩ về bản thân, để tìm thấy chính mình, để hiểu mình muốn gì. Hơn thế nữa, bạn còn tự mình giải quyết đươc những lo âu trong tâm trí và trở nên mạnh mẽ hơn.

Tham gia vào những cuộc nói chuyện có ý nghĩa

Những người thành công giảm bớt những cuộc nói chuyện phiếm và tham gia nhiều vào những cuộc nói chuyện sâu sắc và ý nghĩa hơn. Trên thực tế, điều này đã được ủng hộ bởi một nghiên cứu từ Christopher Peterson: “Thứ nhất, những người tham gia nghiên cứu cảm thấy hạnh phúc hơn khi dành nhiều thời gian để nói chuyện với người khác, một phát hiện không đáng ngạc nhiên cho nền tảng xã hội của hạnh phúc. Thứ hai, mức độ nói chuyện phiếm có liên quan tiêu cực đến hạnh phúc. Và thứ ba, mức độ nói chuyện có ý nghĩa tích cực gắn liền với hạnh phúc.”.

Học một ngôn ngữ mới

Dù khác nhau về con đường đi, về quan điểm… nhưng những người thành công luôn có một điểm chung, họ đều biết ít nhất một ngôn ngữ nào đó ngoài tiếng mẹ đẻ. Việc học một ngôn ngữ mới giúp chúng ta cởi mở hơn, vui tươi và năng động hơn. Đặc biệt, bạn sẽ khám phá nhiều điều mới mẻ từ các nền văn hóa khác nhau.

Green Academy Vietnam  đến Việt Nam với điểm mạnh là trung tâm đào tạo tiếng Hàn  đến từ Hàn Quốc. Hơn ai hết, chúng tôi am hiểu văn hóa và con người bản địa, giúp bạn học nhanh nhất và tốt nhất tiếng Hàn như người Hàn.​

 

TAGS: TIẾNG HÀN - GREEN ACADEMY VIỆT NAM 

List
Cơ sở 1: Lầu 5 và 8, tòa nhà Khang Thông số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM
Cơ sở 2: Lầu 3. tòa nhà Soho.biz (SCJ), số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, TP.HCM

Số điện thoại: (028)3926.0022 (Q.1) – (028)3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Korea: www.greenart.edu.vn
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


(028)
3926
0022
Tân Bình