campusList mainMenu contents

TIẾNG HÀN – LỰA CHỌN CHO NGÔN NGỮ THỨ HAI

read : 258 2019.05.21

 


 

Tiếng Hàn, một trong 5 ngôn ngữ dễ học nhất đối với người Việt. Tuy là một trong những ngôn ngữ chủ đạo trong việc phát triển kinh tế, tiếng Hàn vẫn chưa được xem trọng, đặt đúng với vị thế mà nó vốn có. Vậy thì tại sao lại nên học tiếng Hàn? Học tiếng Hàn như thế nào? Định hướng nào cho người học tiếng Hàn? Hãy cùng tham khảo.

 

1.    Lợi thế công việc

 

Cơ hội việc làm: Hiện tại có khoảng 4000 công ty Hàn Quốc đầu từ vào Việt Nam, điển hình có thể kể đến những ông lớn như Samsung, Huyndai, CJ v.v…. các doanh nghiệp Hàn Quốc có một tình cảm đặc biệt với Việt Nam khi theo thống kê, lượng GDP đầu tư vào Hàn Quốc năm 2016 đứng thứ 4 trên tổng số GDP Hàn Quốc đầu tư ra nước ngoài. Với lượng doanh nghiệp khổng lồ, thị trường việc làm của bạn sẽ rất lớn và đa dạng. Đặc biệt đối với những công ty Hàn Quốc, CV viết bằng tiếng Hàn là một điểm cộng tương đối lớn khi bạn ứng tuyển.

Sự thăng tiến: Các công ty Hàn Quốc luôn có mức thưởng cho những nhân viên có chứng chỉ tiếng Hàn. Bên cạnh đó là cơ hội được đào tạo ở chính đất nước Hàn Quốc.

 Sự độc tôn: Đa phần các bạn học ngành ngoại ngữ khi chọn một ngôn ngữ thứ hai (ngoài tiếng Anh) sẽ chọn những ngôn ngữ mang tính phổ thông, được nghe nói đến nhiều như tiếng Trung, tiếng Nhật… Vô hình chung, tiếng Hàn trở thành một ngôn ngữ độc đáo, môi trường cạnh tranh thấp. Hiện tại số lượng người vừa giỏi tiếng Hàn, vừa giỏi chuyên môn là không cao, và đó sẽ là cơ hội cho bạn khi 80% công ty hiện nay trong các khu công nghiệp/ công nghệ cao hiện nay là các công ty Nhật, Hàn.

 Mức thu nhập cao: Vì số lượng người thành thạo ngôn ngữ Hàn hiện nay khá hiếm nên thường mức lương của những người giỏi ngoại ngữ Hàn sẽ cao hơn mặt bằng chung của ngôn ngữ khác.

Một số lựa chọn nghề nghiệp bắt buộc tiếng Hàn đang rất cần nhân lực:

·         Biên, phiên dịch tiếng Hàn

·         Thư ký, trợ lý giám đốc.

·         Nhân viên hành chính văn phòng

·         Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

·         Kỹ sư IT

·         V.v….

Mức lương khởi điểm cho những công việc yêu cầu trình độ tiếng Hàn (tại Việt Nam)

·         Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không đòi hỏi quá cao về tiếng Hàn (TOPIK 3) : 400-600$

·         Vị trí biên phiên dịch lại KCN : 600-1000$

·         Nhân viên hành chính tổng vụ: 400-700$

·         Kỹ sư biết tiếng Hàn: 600-800$

·         Trình độ TOPIK 5-6: 1000$

·         Vị trí quản lý: 1000-2000$

·         V.v...

2.    Lợi thế học tiếng Hàn

 

Bộ chữ tương đồng: Khác với tiếng Nhật có đến 4 bộ chữ, tiếng Trung với cách học nhớ mặt chữ, tiếng Hàn chỉ sử dụng một bộ chữ cái duy nhất (Hangul) bao gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm với cách ghép vần tương tự như tiếng Việt.

 

Giống nhau về văn hóa: Bộ chữ Hàn Quốc và bộ chữ Việt Nam đều có gốc Hán Việt, chỉ cần chăm chỉ, bạn sẽ làm quen rất nhanh với mặt chữ tiếng Hàn. Ngoài ra, vì cùng là châu Á với nhau, bạn sẽ không cảm thấy quá nhiều lạ lẫm với một ngôn ngữ mới.

 

Thời gian: Lượng thời gian bạn bỏ ra cho việc học tiếng Hàn sẽ ít hơn nhiều so với những ngôn ngữ khác. Ví dụ như tổng thời lượng để bạn thông thạo tiếng Hàn ở mức độ có thể làm biên phiên dịch (TOPIK 5,6) theo chương trình học ở Green Academy chỉ vào khoảng 2 năm. Và thực tế chỉ cần khoảng 1 năm để bạn có đủ kiến thức mà sử dụng rồi.

 

Chi phí: Song hành với việc tiết kiệm thời gian là chi phí, học phí dành cho tiếng Hàn thường rất rẻ so với những ngôn ngữ khác cho dù là bạn tự học hay học ở Trung tâm. Tổng chi phí cho một khóa học hoàn chỉnh tiếng Hàn thì chỉ vào khoảng 40 triệu đồng. Còn nếu bạn chỉ cần học không phải để làm những công việc chuyên biệt về tiếng Hàn ( Biên phiên dịch tiếng Hàn) thì chi phí bạn cần chỉ vào khoảng 20-30 triệu đồng.

Qua những điều trên, tại sao không chọn tiếng Hàn cho tương lai của bạn? dễ làm quen, dễ học, dễ thăng tiến đặc biệt đối với những bạn có định hướng du học. Chắc chắn tiếng Hàn sẽ là ngôn ngữ tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn.

 

 

TAGS: TIẾNG HÀN - GREEN ACADEMY VIỆT NAM. 

 

List
Cơ sở 1: Lầu 5 và 8, tòa nhà Khang Thông số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM
Cơ sở 2: Lầu 3. tòa nhà Soho.biz (SCJ), số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, TP.HCM

Số điện thoại: (028)3926.0022 (Q.1) – (028)3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Korea: www.greenart.edu.vn
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


(028)
3926
0022
Tân Bình