campusList mainMenu contents

DESIGNER HAY THỢ VẼ ?

read : 262 2019.05.14

Thời đại công nghệ số ngày một phát triển. Sự bùng nổ của các trang web thương mại điện tử cũng như sự cạnh tranh giữa các thương hiệu dự báo Designer ngày càng trở thành một ngành nghề siêu hot trong thời gian tới. Nhưng có phải bất cứ ai học Design cũng có thể trở thành một Designer hay chỉ là một thợ vẽ không hơn không kém giữa thị trường người người học Design, nhà nhà học Design.

 

 

Đừng học Design chỉ để làm Thợ vẽ

 Ngành thiết kế đồ họa là gì? 

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo. Nó không những phải đáp ứng về mặt nhìn mà còn phải đảm bảo dễ đi vào lòng khách hàng.
Hay nói đơn giản hơn, khi nhắc tới Apple có phải bạn nhớ ngay đến logo quả táo cắn dở nổi tiếng? Đúng vậy, những tấm áp phích quảng cáo, poster phim, cách trình bày của tạp chí và logo các công ty… chính là “sản phẩm đồ họa” bạn thấy hàng ngày nhưng có thể chưa biết gọi tên. 
Với thời đại công nghệ phát triển cùng nhiều app ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu của con người, lượng cầu về công việc của Designer cũng ngày càng  tăng cao. Nhưng không phải bất cứ người học design nào cũng có thể trở thành Designer.​

 

Ngành thiết kế đồ họa
Bạn có chút hoa tay và khả năng sáng tạo?
Bạn ấp ủ giấc mơ thành công với nghề thiết kế?
Bạn cũng đổ xô để đăng ký các khóa học từ cấp tốc, ngắn hạn đến trung hạn từ 1 đến 2 năm. Nhưng bạn có chắc chắn rằng sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể trở thành một designer chuyên nghiệp với những sản phẩm đạt đủ các tiêu chí phù hợp với người dùng?
Sự thật là Thiết kế đồ họa đang là nghề thời thượng với thu nhập hấp dẫn đủ sức lôi cuốn bất kỳ bạn trẻ nào. Tuy nhiên, để có thể tỏa sáng, cần một sự đào tạo bài bản, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực thụ. Đó là những sản phẩm làm ra trong quá trình học tập tại trường, là kinh nghiệm làm việc qua những dự án thật. Nói cách khác, lý tưởng nhất là cầm tấm bằng đại học 4 năm, trong đó đã có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc với những đối tác tên tuổi, khởi đầu tương lai của bạn sẽ vững vàng, thuận lợi hơn bao giờ hết.
Thực tế đang diễn ra trên thị trường lao động cho thấy, để có thể tiến xa hơn với nghề Thiết kế đồ họa, các bạn không phải chỉ cần có đam mê hay năng khiếu là đủ. Tại Việt Nam, những đơn vị đào tạo nghề này một cách bài bản và uy tín vẫn đếm trên đầu ngón tay. Đa phần các trung tâm sẽ dạy chủ yếu về công cụ và cách để tạo ra một sản phẩm thông qua các phần mềm như photoshop, AI, Indesign,... Trong khi đó các trường học chuyên về Mỹ thuật, họ có thế mạnh về các môn tư duy, sáng tạo mỹ thuật nhưng lại vẫn chú trọng về lý thuyết và vẽ tay, chưa đầu tư nhiều về mảng thực hành, sử dụng công cụ. Đó có thể cũng là nhược điểm đối với những trường về hội họa, mỹ thuật. Và đó cũng là nguyên nhân không ít sinh viên trường mỹ thuật chỉ có thể trở thành những “thợ vẽ”- họ chỉ có thể cải thiện kỹ năng của mình khi học thêm về công cụ.

 

Ngành thiết kế đồ họa
Khi nhìn thấy được tiềm năng phát triển của nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng này, Green Academy - Học viện hàng đầu Hàn Quốc với hơn 25 năm kinh nghiệm với mong muốn cung cấp cho thị trường những nhà thiết chuyên nghiệp, có tâm với nghề và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tại bất kì thị trường lao động khó tính nào.Chương trình đào tạo và quá trình đào tạo ở Green Academy được xây dựng dựa theo chuẩn đầu ra của Hàn Quốc. Với mong muốn gắn liền đào tạo với thực tiễn và yêu cầu doanh nghiệp, học viên sau khi hoàn thành khóa học Thiết kế đồ họa tại Green Academy có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở với các vị trí Thiết kế web, Thiết kế game, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình… ở mọi doanh nghiệp. Các chương trình học tại Green được thiết kế theo hướng project-based nhằm cung cấp kiến thức thực tiễn cho học viên và giúp họ làm quen với môi trường làm việc thực tế, không ngừng đổi mới và cập nhật các chương trình học để đáp ứng nhu cầu của hầu hết học viên. Đặc biệt, từ tháng 5/2019, thời lượng cho project-based tại Green sẽ được kéo dài hơn, chuyên sâu hơn nhằm nâng cao chất lượng porfolio, thứ không thể thiếu để học viên thể hiện sự chuyên nghiệp và để lại ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhãn hàng khiến cho việc săn đón nhân tài thiết kế ngày càng trở nên gay gắt hơn. Bạn phải chuẩn bị hành trang cho mình để có thể trở thành một Designer thực thụ, chứ không phải chỉ là một thợ vẽ.
Để tìm kiếm thông tin chương trình đào tạo của Green Academy, hãy tham khảo thêm tại đây.

TAGS: THIẾT KẾ - GREEN ACADEMY VIỆT NAM

 

List
Lầu 5 và 8, Tòa nhà Khang Thông Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM(CN1)
Lầu 3, Tòa nhà Soho.Biz (SCJ) Số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, Tp.HCM(CN2)

Số điện thoại: Quận 1(CN1) - 028.3926.0022, Tân Bình(CN2) - 028.3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Hàn Quốc: www.greenart.co.kr
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


028)
3997
0033
Tân Bình