campusList mainMenu contents

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ

read : 192 2019.05.09

Trước đây, nhiều người thường nghĩ học ngoại ngữ là một việc khó khăn và đòi hỏi nhiều năng khiếu trời cho. Nhưng thực tế cho thấy điều này hoàn toàn có thể thực hiện tùy theo sự cố gắng, quyết tâm và phương pháp học. Bằng chứng là nhiều ngày càng nhiều người biết thêm nhiều ngoại ngữ, mà tiếng Hàn đang là một trong những lựa chọn được nhiều người ưu tiên, đặc biệt là các bạn trẻ. Ngoài việc hiểu được ý nghĩa của ngôn ngữ và là công cụ giao tiếp hiệu quả thì học ngoại ngữ còn nhiều lợi ích bất ngờ khác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé!

1. Tăng cường trí nhớ

Người thường xuyên dùng hai hay nhiều ngôn ngữ cũng có trí nhớ hoạt động nhiều hơn so với người chỉ biết một ngôn ngữ, dẫn đến các khả năng đọc, tính nhẩm và nhớ các danh sách tốt hơn. Học ngoại ngữ cùng là cách rèn luyện trí nhớ do thường xuyên ghi nhớ và học từ vựng từ đó khả năng đọc, nhớ cũng trở nên tốt hơn là vậy.

2. Giúp não phát triển và duy trì sự linh hoạt

Não của những người học nhiều ngôn ngữ được vận động luyện tập nhiều hơn, do họ chuyển đi chuyển lại liên tục giữa các thứ tiếng và tìm thứ tiếng thích hợp cho mỗi thời điểm, điều này khiến cho não khoẻ hơn, tương tự như là các cơ bắp khi được luyện tập thường xuyên. Do vậy, học ngoại ngữ chính là cách luyện tập tuyệt vời cho bộ não của chúng ta.

3. Ngăn ngừa bệnh mất trí và Alzheimer

 

Hãy phòng tránh các căn bệnh có thể gây tổn hại cho bạn sau này 

 

Theo một số nghiên cứu y học, tuổi trung bình của những biểu hiện mất trí ở những người chỉ biết nói một thứ tiếng là 71.4 tuổi, còn ở những người nói được hai thứ tiếng trở lên là 75.5 tuổi, như vậy việc biết ngoại ngữ giúp kéo dài độ tuổi minh mẫn.  Việc học thêm ngoại ngữ là một cách để người trẻ phòng tránh những nguy cơ mắc bệnh mất trí và Alzheimer (một bệnh suy giảm trí nhớ) - căn bệnh hiện vẫn chưa có cách chữa trị.

4. Ghi điểm với CV

Khi biết thêm ngoại ngữ, bạn cũng dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn, bởi do ngoại ngữ chính là một kỹ năng quý giá và người học ngoại ngữ thường có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi. Khi giữa các Cv có chuyên môn giống nhau nhưng ứng viên biết ngoại ngữ vẫn được sự ưu ái nhiều hơn từ phía công ty. Hiện nay, ngày càng nhiều các công ty Hàn Quốc đầu tư và hoạt động tại Việt Nam, do vậy việc biết thêm tiếng Hàn sẽ là lợi thế lớn, khiến công ty chú ý và tạo điều kiện hợp tác với bạn cũng nhiều hơn.

5. Cơ hội việc làm phong phú hơn​

 

Chọn ngôn ngữ để học phù hợp với xu hướng tuyển dụng sẽ giúp bạn nổi bật và có ưu thế hơn trong công cuộc tìm kiếm công việc mới 

 

Trên các trang tuyển dụng tại Việt Nam, xu hướng ngoại ngữ được tuyển dụng nhiều hiện nay là Tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Có nhiều công việc liên quan như dịch thuật, hướng dẫn viên, tiếp tân,….theo hình thức toàn thời gian hay bán thời gian, làm thêm,…giúp bạn có trải nghiệm công việc phong phú và tăng thu nhập đáng kể.

6. Tăng khả năng nghe

Những người học ngoại ngữ thì khả năng nghe và nhận biết các âm thanh và giọng nói khác nhau cũng tăng lên, bởi não phải làm việc nhiều hơn để phân biệt các loại âm thanh.

7. Tăng khả năng tập trung

Nghiên cứu của trường ĐH Pompeu Fabra ở Tây Ban Nha Não cho biết não của những người biết ngoại ngữ có khả năng tập trung và hạn chế phân tán tốt hơn là nếu chỉ biết một thứ tiếng. Do có thể tập trung và loại bỏ thông tin nhiễu loạn tốt hơn, nên những người biết nhiều thứ tiếng cũng có khả năng quan sát mọi thứ xung quanh tốt hơn.

8. Hỗ trợ công việc và giúp bạn tự tin hơn

Biết thêm ngoại ngữ giúp bạn thêm tự tin vì mở mang thêm cánh cổng tri thức, đồng thời tạo được thuận lợi trong công việc hay uy tín cá nhân được tăng lên, từ đó thu nhập cũng tốt hơn. Ví dụ khi làm việc cho các công ty Hàn Quốc, nếu bạn biết tiếng Hàn, sự trao đổi giữa hai bên sẽ trở nên rõ ràng, từ đó sự thông cảm và thấu hiểu tăng cao, công việc cũng trở nên thuận lợi hơn.

9. Hỗ trợ việc sinh sống tại ở nước ngoài

Khi biết thêm tiếng nước ngoài tức là bạn đã có thêm một lựa chọn và là cầu nối giúp bạn thích nghi với cuộc sống ở nước đó hơn hẳn so với những người không biết ngoại ngữ. Hiện nay, Hàn Quốc đang là mảnh đất thu hút nhiều du học sinh Việt Nam, đặc biệt là các bạn học về nghành công nghệ kỹ thuật, kể cả nhiều đối tượng lao động khác nhau. Do vậy, nhu cầu học tiếng Hàn Quốc ngày càng tăng cao và vô cùng cần thiết nếu bạn có ý định học tập hay lập nghiệp ở xứ người.

10. Tha hồ đi du lịch và kết bạn

Du lich nhiều nơi trên thế giới là ước mơ của nhiêu người, chắc hẳn bạn cũng vậy. Việc học ngoại ngữ giúp trang bị cho mình thêm tri thức và là phương tiện để tìm hiểu các điểm du lịch, các món ăn ngon ở nơi ấy một cách tự do, đầy tính khám phá. Không chỉ vậy, điều này còn giúp chúng ta không bỡ ngỡ khi đặt chân đến miền đất lạ. Thêm một thú vị nữa là khi biết ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng làm quen bạn bè nước ngoài và rất có thể họ sẽ hỗ trợ bạn khi đến đất nước của họ rất nhiều đấy. Hiện nay, Hàn Quốc là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với mọi người bởi phong cảnh đẹp, văn hóa đầy bản sắc, ẩm thực hấp dẫn, mà nhiều người đang ấp ủ khám phá, trong đó phải kể đến các fan của K Pop và phim truyền hình Hàn Quốc. Hy vọng các bạn sẽ có một ngày khám phá đất nước Hàn quốc xinh đẹp và trò chuyện cùng người dân bản xứ vào một ngày gần đây nhất.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn với người bản xứ và học trong một môi trường đúng chuẩn Hàn Quốc thì Green Academy chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Là trung tâm đào tạo đến từ Hàn Quốc, Green Academy sẽ giúp bạn tiếp cận với tiếng Hàn và nên văn hóa của xứ sở Kim Chi theo đúng cách nhất. Tìm hiểu thêm các thông tin về thời khóa biểu, giáo trình học và học phí bằng cách liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! 

 

TAGS: TIẾNG HÀN - DU LICH - HÀN QUỐC - GREEN ACADEMY VIỆT NAM 

 

  

 

List
Lầu 5 và 8, Tòa nhà Khang Thông Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM(CN1)
Lầu 3, Tòa nhà Soho.Biz (SCJ) Số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, Tp.HCM(CN2)

Số điện thoại: Quận 1(CN1) - 028.3926.0022, Tân Bình(CN2) - 028.3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Hàn Quốc: www.greenart.co.kr
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


028)
3997
0033
Tân Bình