campusList mainMenu contents

TOP NGHỀ "XÊ DỊCH" CHO TÂM HỒN MÊ DU LỊCH

read : 182 2019.05.08

 

Thanh xuân quả thật hiếm hoi. Kết thúc năm tháng ngồi trên ghế giảng đường Đại học, bạn trẻ rồi sẽ lao vào vòng xoáy cơm-áo-gạo-tiền, chuẩn bị một tấm CV xin việc thật “xịn” và mong vào một công ty thật hoành tráng để tạo dựng sự nghiệp, và tất nhiên là mong một ngày có thể “tự do tài chính”. Để lo cho gia đình, hoặc để lập gia đình trong tương lai.

Vậy thời gian đâu để bạn trẻ trải nghiệm, để lên đường khám phá những điều mới lạ, khám phá bản thân? Green Academy xin gợi ý những công việc để bạn có thể lên đường ngay mà không sợ nỗi lo tài chính chi phối.

Đây là những công việc phù hợp với nền công nghiệp 4.0 hiện nay.

Thiết kế đồ họa tự do

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc Laptop có đủ phần mềm thiết kế đồ họa, từ Adobe (Photoshop, Ilustrator…). Bạn lo mới ra trường chưa có kinh nghiệm để cho vào CV? Đừng lo, thay vào đó bạn hãy cho vào CV những tác phẩm từng làm lúc đi học, bài tập tốt nghiệp, hoặc những dự án ngoại khóa, “làm chơi cho vui”, chắc chắn sẽ có khách hàng phù hợp cho bạn. Tham gia nhiều hơn vào cộng đồng Freelancer.​ 

 

Thiết kế đồ họa - Nghề tự do cho người mê xê dịch

 

Lợi thế bạn có là được tự do sáng tạo dưới nhiều tư duy góc nhìn mới mẻ khác nhau vì được làm việc ở nhiều nơi. Đây chính là yếu tố không thể thiếu cho những bạn làm công việc sáng tạo.

Lập trình viên tự do

Dân Lập trình thường hay gọi thân thương là “code dạo”. Đặc biệt nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng di động sẽ dễ dàng một mình tạo ra sản phẩm. Quan trọng là kỹ năng lấy được dự án và “lúc vui chơi thoải mái xê dịch, lúc làm việc nhiều ngày chạy dự án”. Nhưng có sao đâu, chạy dự án nhiều ngày nhưng vẫn đang rong ruổi ở một vùng đất nào đó kia mà.​ 

 

Lập trình viên tự do 

 

Nếu kỹ năng “lấy dự án”, đàm phán của bạn thành thục, công thêm kỹ năng chuyên môn khá, biết đâu sau này bạn sẽ dễ dàng tạo một nhóm nhỏ hoặc một công ty lớn sau khi trở về từ những chuyến đi.

Tham khảo bài viết: Trở thành nhà phát triển ứng dụng di động

Biên phiên dịch viên

Việc thông thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ như bạn biết luôn hoàn toàn có lợi trong nên công nghiệp 4.0 hiện nay. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang và sẽ đâu tư vào Việt Nam. Bên cạnh việc mở ra những chân trời mới với những nền văn hóa khác nhau, cơ hội lúc nào cũng có việc rất cao đối với bạn.

Theo đối tác đầu tư (tính đến tháng 4/2018), có 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Hàn Quốc đứng thứ nhất, Nhật Bản đứng thứ hai và Singapore đứng vị trí thứ ba. Hãy cân nhắc đến việc học tiếng Hàn, đất nước với đa dạng nền văn hóa.

Tham khảo bài viết: Du học Hàn Quốc tại Việt Nam

Tiếp viên hàng không

Đây chắc hẳn là công việc luôn hấp dẫn và không bao giờ lỗi thời với bạn trẻ. Vừa được xê dịch đúng nghĩa đen trên các chuyến bay, vừa được tiếp xúc với rất nhiều người từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên Thế giới.

Như trên có nói, theo thống kê đến tháng 4/2018, Hàn Quốc dẫn đầu danh sách những quốc gia có đầu tư tại Việt Nam. Hiển nhiên những chặng bay Quốc tế từ Hàn Quốc sẽ đổ về Việt Nam, trong đó có hãng hàng không Korean Air, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc hiện tại. Cơ hội cho bạn là rất lớn.

Ngoài khả năng ngoại ngữ tốt, cần một sức khỏe dẻo dai để làm việc kéo dài và sinh hoạt lệch múi giờ thường xuyên bạn nhé.

Tình nguyện viên tại Hàn Quốc

Tìm kiếm trên Google, có đến 13 chương trình tình nguyện Hàn Quốc đăng tuyển tại Việt Nam. Tuy không được hỗ trợ về lương nhưng đổi lại bạn được đi Hàn miễn phí và có trải nghiệm tuyệt vời, cùng với khả năng lưu loát tiếng Hàn sau khi trở về. Một khóa tiếng Hàn cơ bản sẽ giúp bạn có bước khởi đầu thuận lợi cho việc đăng kí và gia nhập.

 

Có đến 13 chương trình tình nguyện tại Hàn đăng tuyển tại Việt Nam

 

Thanh xuân có thể lỡ tình đầu, nhưng đừng lỡ đam mê và những chuyến đi. Chọn công việc đưa “chuyến đi” và “đam mê” vào cả thanh xuân, để có thể “Sáng làm việc ở một nơi xa, chiều thì bôn ba khắp chốn” ngay!​

 

TAGS: TIẾNG HÀN - DULICH - GREEN ACADEMY VIÊT NAM 

List
Lầu 5 và 8, Tòa nhà Khang Thông Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM(CN1)
Lầu 3, Tòa nhà Soho.Biz (SCJ) Số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, Tp.HCM(CN2)

Số điện thoại: Quận 1(CN1) - 028.3926.0022, Tân Bình(CN2) - 028.3997.0033

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Hàn Quốc: www.greenart.co.kr
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028)
3926
0022
Quận 1


028)
3997
0033
Tân Bình