Xu hướng Thiết kế 2019 (P.2)
07-01-2019

“Xu hướng” không tự sinh ra cũng không tự mất đi, chúng phát triển như một phản ứng với thị hiếu và nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Nếu như năm 2018 bùng nổ những thiết kế tương phản thẩm mỹ táo bạo bởi ảnh hưởng làn sóng tâm lý, khi việc nhận thức bản thân được đề cao, thì năm 2019 lại tiếp tục phát triển những xu hướng tương tự của người anh em 2018. Cùng khám phá các xu hướng tiếp theo sau bài viết Xu hướng thiết kế (phần 1) trước đó nhé!

Retro human illustrations – Minh họa hình người phong cách Retro

Xu hướng Retro human illustrations

Xu hướng Retro human illustrations

Có lẽ 2019 là năm để chào tạm biệt những tấm hình shutterstock, ảnh minh họa trên web của những nhân viên văn phòng, học sinh với những nụ cười công nghiệp. Và với những thiết kế minh họa người theo phong cách retro với đủ hình dạng  và kích cỡ - tông màu da hiếm thấy, tỷ lệ cơ thể tự do… đã mang đến cho người dùng một trải nghiệm rung cảm đặc biệt, hứa hẹn bùng nổ mãnh liệt sắp tới

Minh họa Isometric

Isometric thể hiện phối cảnh và tỉ lệ chuẩn trong thiết kế. Những cảnh vật thu nhỏ thú vị này là một chiến lược tuyệt vời để kể chuyện, để truyền tải nhiều thông tin, và quan trọng, truyền tải tính cộng đồng trong một xã hội đang bắt đầu rời rạc.

Xu hướng minh họa Isomatric

Xu hướng minh họa Isomatric bằng Từ điển Adobe Illustrator từ A đến Z​

Một sự khởi đầu đáng hoan nghênh từ tính ổn định của thiết kế phẳng, các mô hình 3D Isometric cho thấy sự chú ý nhiều hơn đến chi tiết trong khi đồng thời vẫn đủ trừu tượng để phù hợp hầu hết mọi thương hiệu.

Bố cục lưới “gãy” (Broken Grid Layout)

Việc phối hợp, chồng chéo các vector và ảnh lên nhau, pha lẫn màu sắc vui tươi… mang lại cảm giác về chiều sâu, tạo sự liên kết cho các yếu tố riêng biệt.

Xu hướng Broken Grid Layout

Xu hướng Broken Grid Layout

Bố cục lưới “gãy” kết hợp khéo léo với xu hướng Brutalism và minimalism (chủ nghĩa tối giản) mang lại sự hài hòa cho các yếu tố trang riêng biệt, thêm chiều sâu cho một thiết kế phẳng khác và cho phép nhiều không gian âm, sạch.

Modern Collage – Cắt ghép hiện đại

Xu hướng Modern Collage

Xu hướng Modern Collage

Là phương pháp cắt ghép kết hợp hình ảnh thực và nét vẽ minh họa nhằm truyền tải các khái niệm trừu tượng. Các nét vẽ minh họa có thể là dạng hình học, hình minh họa và độ dốc.

 (lược dịch từ Coastal Creative)

Gọi cho chúng tôi qua số (028) 3926 0022 hoặc để chúng tôi liên hệ với bạn
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về khoá học tiếng Hàn / IT / thiết kế tại Green Academy?
START NOW
Để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn!

Cập nhật kiến thức để nâng cao bản thân, rất nhiều người đã thành công với Green Academy, còn bạn thì sao?