Vượt qua ngày đi làm đầu tiên sau Tết
11-02-2019

Cảm giác những ngày Tết trôi qua quá nhanh nghĩa là bạn vẫn chưa sẵn sàng quay lại công việc.

Đi làm sau kỳ nghỉ lễ dài giữa những gì chúng ta mong đợi và thực tế thường rất khác nhau. Nhiều người nghỉ mình sẽ ngồi vào bàn làm việc với sự hào hứng và sáng tạo, thúc đẩy các dự án mới, nhưng trên thực tế, chúng ta bị phân tán trong nhiều giờ để cố gắng xử lý các e-mail dồn dập của năm cũ khiến chúng ta tụt lại phía sau.

Bí quyết giúp bạn rạng rỡ khi quay lại công việc sau Tết

Bí quyết giúp bạn rạng rỡ khi quay lại công việc sau Tết

Đừng quá lo lắng, đây là hội chứng khá bình thường xảy ra ở hầu hết nhiều người bởi sự thay đổi nhịp sinh học bất ngờ, từ năm cũ sang năm mới.

Dưới đây là 7 bí quyết Green Academy Vietnam bật mí giúp bạn lấy lại tinh thần để không “gục ngã” vào ngày đầu năm quay lại công việc

Đặt báo thức như thói quen

Hãy cố gắng đặt báo thức cùng 1 khung giờ nhất định tầm 3 - 5 ngày trước ngày quay lại công việc . Việc này giúp bạn không bị “shock” và bỡ ngỡ. Có lẽ, bạn sẽ tự hỏi, “Ơ, mấy ngày Tết tôi muốn ngủ và dậy trễ hơn kia mà?”. Hãy yên tâm, bạn chỉ cần mở mắt ngồi dậy, tắt báo thức và lại nằm nhắm mắt một chút. Việc đặt báo thức chỉ nhằm giúp bạn giữ nhịp sinh học bình thường thôi.

Đặt báo thức trước để tránh bỡ ngỡ trong ngày làm việc đầu năm

Đặt báo thức trước để tránh bỡ ngỡ trong ngày làm việc đầu năm

Ăn mặc thật đẹp và tự tin

Hãy chọn những bộ quần áo bạn yêu thích và tự tin với nó nhất. Ăn mặt đẹp sẽ tạo hứng thú cho bạn, giúp bạn rạng rỡ và tự tin hơn vào ngày quay lại với công việc.

Làm người khác vui hơn

Một lời chào hỏi nhẹ nhàng kèm với nụ cười giúp bạn trở nên dịu dàng và tích cực hơn. Bạn có thể mỉm cười với bất kì ai, từ cô bán bành mì đầu hẻm, bác bảo vệ hay người bạn đồng nghiệp. Một nụ cười đơn giản có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn bạn tưởng đấy!

Lên kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo

Như Napoleon Hill đã nói: “Lý do hàng đầu cho sự thất bại chính là việc người ta không xây dựng những kế hoạch mới để thay thế cho những thứ không hiệu quả.”

Hãy quyết định chính xác về điều bạn muốn, viết nó ra trong vòng 30 giây, tuy nhanh nhưng đó có thể là bức tranh chính xác về những điều bạn thực sự muốn làm trong tuần. Lên kế hoạch và làm việc với nó mỗi ngày. Với thói quen này, bạn sẽ hoàn thiện được nhiều mục tiêu hơn trong những tuần tiếp theo.

Thư giãn nhẹ nhàng ở buổi tối trước đó

Chẳng phải bạn đã có một chuỗi ngày Tết hạnh phúc và vui vẻ rồi sao? Vậy thì tối trước khi quay lại công việc sẽ là một đêm bạn thư giãn theo cách nhẹ nhàng nhất. Đọc sách, gặp gỡ bạn bè và ăn tối. Một cuộc vui nhẹ nhàng, lành mạnh cần tồn tại song song với cuộc vui sôi động trước đó để có thể cân bằng năng lượng đã tiêu hao, và tỏa sáng vào hôm sau

Nghỉ ngơi thư giãn vào buổi tối trước khi quay lại công việc vào sáng hôm sau

Nghỉ ngơi thư giãn vào buổi tối trước khi quay lại công việc vào sáng hôm sau

Ăn uống lành mạnh

Việc ăn sáng vô cùng quan trọng, giúp bạn bổ sung năng lượng sau đêm hôm trước và sẵn sàng cho một ngày dài như thứ Hai. Nhưng cũng đừng ăn quá no vì sẽ khiến bạn mệt mỏi, một chiếc bánh ngọt hoặc một quả chuối cùng với một ly nước cam sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian đâu. Đồ ngọt được cho là thức ăn làm tăng ‘mood’ hiệu quả đấy!

Chờ 1 ngày thứ Sáu tuyệt vời tiếp theo

Hãy nhớ lại cảm giác háo hức của bạn vào chiều thứ Sáu. Và hãy nghĩ rằng thứ Hai chỉ là bước đệm đầu tiên để bạn tiến đến thứ Sáu một cách mạnh mẽ nhất.

Green Academy Vietnam

Gọi cho chúng tôi qua số (028) 3926 0022 hoặc để chúng tôi liên hệ với bạn
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về khoá học tiếng Hàn / IT / thiết kế tại Green Academy?
START NOW
Để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ gọi cho bạn!

Cập nhật kiến thức để nâng cao bản thân, rất nhiều người đã thành công với Green Academy, còn bạn thì sao?