HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

7 xu hướng thiết kế thịnh hành trong năm 2020

Bạn muốn thiết kế của mình vừa đẹp, vừa bắt kịp xu hướng ? Hay đơn giản là bạn đang muốn tìm nguồn cảm hứng mới cho thiết kế của mình ? Hãy cùng Green Academy điểm qua 7 xu hướng thịnh hành nhất đầu năm 2020 này nha.

Minh họa

Có thể nói, minh họa luôn là phong cách được mọi người ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và được chú ý nhiều hơn qua các tác phẩm thiết kế. Phong cách vừa đảm bảo tính minh họa như đúng tên gọi của nó, vừa đảm bảo tính nghệ thuật. Chính vì thế, xu hướng thiết kế này ngày càng trở nên phổ biến và phát triển.

Mixed Pattern

Đây là phong cách pha trộn 2 hay nhiều họa tiết lại với nhau nhưng vẫn tạo ra được một tổng thể hài hòa, bắt mắt. Việc pha trộn giữa các họa tiết, giữa phong cách họa tiết với phong cách minh họa??? Bạn sẽ không tưởng tượng được thành phẩm sẽ trở nên tuyệt vời như thế nào đâu. Đây là phong cách sẽ thịnh hành trong năm nay, đơn cử như Instagram hay Facebook đều có những sản phẩm về phong cách này nổi bật.

Màu sắc siêu đậm

Các tông màu đậm đang được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây và xu hướng màu này sẽ tiếp tục thịnh hành trong thời gian tới. Màu sắc đậm rất phù hợp với các tranh minh họa, nhất là dòng tranh biếm họa. Nó giúp toát lên được ý nghĩa của bức tranh đằng sau tính cách nổi bật của các nhân vật. Hy vọng sẽ thấy những màu sắc rực rỡ trong nhiếp ảnh và các thiết kế hình ảnh khác.

Neon

Nhắc tới màu neon, người ta thường liên tưởng tới không gian retro, xưa cổ và hoài niệm. Nhưng với cách thiết kế hiện đại, neon lại mang một hơi thở của sự nhộn nhịp, sôi động và rực rỡ. Chưa dừng lại ở đó, neon còn được dùng với ẩn ý tạo ra cảm giác đến từ tương lai. Dự đoán, đây sẽ xu hướng thịnh hành trong năm 2020.

Gradient

Hiểu một cách đơn giản Gradient là một sự pha trộn giữa hai hoặc nhiều màu sắc lại với nhau. Và đang hiện là xu hướng thịnh hành trong nhiều năm nay, dự đoán sẽ phát triển hơn với các tông màu đậm. Chắc chắn trong năm nay, Gradient sẽ là xu hướng thịnh hành với cách thức mới đa dạng hơn, ấn tượng hơn trong thiết kế.

3D

Khi thiết kế 2D đang dần bão hòa, các nhà thiết kế lại tìm đến 3D như một nguồn cảm hứng mới, đặc biệt là sản xuất game như: Death Stranding, Witcher 3,… Và sẽ còn tuyệt với hơn nếu như bạn biết cách kết hợp giữa thiết kế 2D và 3D lại với nhau. Khi đó, những chi tiết 3D sẽ làm tâm điểm nổi bật trên nền thiết kế 2D để truyền tải một thông điệp hay cảm xúc rõ ràng hơn. 

Liquid Element

Liquid Element nói chính xác là các yêu tố hóa lỏng như nước hoặc một loại chất lỏng tương tự trong thiết kế. Người thiết kế sẽ sử dụng hiệu ứng làm cho các yêu tố trông như đang tan chảy. Nó giúp mang lại cảm giác mới lạ, trừu tượng và sống động hơn cho thiết kế. Đây được coi là xu hướng sẽ quay trở lại, hiện đại và thịnh hành hơn trong năm nay.

 

Kết luận

Trên đây là các phong cách được Green Academy tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Sao bạn không thử một lần ngồi xuống và trải nghiệm thiết kế với một trong các xu hướng trên, biết đâu lại trở thành người dẫn đầu xu hướng. Hy vọng, bài viết sẽ phần nào cập nhật thông tin về ngành cho bạn, giúp bạn tự tin hơn trên con đường nghề nghiệp sắp tới.

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí