HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Thiết Kế Nội thất

Thiết Kế Nội thất

Nội Dung Khóa Học

Phần 1:
AUTOCAD

CHINH PHỤC AUTOCAD TỪ A ĐẾN Z

 • 1 Khám phá các tính năng của Autocad như: Annotate, Parametric, Add-ins, Ribbon...
 • 2 Chinh phục các lệnh vẽ từ cơ bản đến nâng cao.
 • 3 Giải mã những phương pháp gán vật liệu của chuyên gia thiết kế nội thất đầu ngành.
 • 4 Thiết lập layout bản vẽ với các tỷ lệ tương ứng.
 • 5 Thực chiến với vật dụng nội thất cũng như cách bố trí trên mặt bằng, triển khai các bản vẽ với nhiều tỉ lệ.
Phần 2:
3D MAX

KHÁM PHÁ DIỄN HỌA 3D NỘI THẤT TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

 • 1 Tạo dựng các mô hình nội thất “đẹp từng centimet” trong 3D Max.
 • 2 Giải mã phương pháp tạo mô hình 3D với các lệnh hiệu chỉnh nâng cao.
 • 3 Ứng dụng render sản phẩm truy xuất ảnh với Vray.
 • 4 “Bỏ túi” những kiến thức về vật liệu , ánh sáng... trong 3D Max.
 • 5 Thực hành dựng các mô hình booth gian hàng triển lãm, sân khấu ngoài trời, phòng khách.
Phần 3:
NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ

HIỂU RÕ TƯ DUY SÁNG TẠO Ý TƯỞNG

 • 1 Nắm vững các nguyên lý thị giác, màu sắc, nhân trắc học… trong thiết kế nội thất.
 • 2 Thành thạo kỹ thuật phác thảo tay và phối cảnh.
 • 3 “Bật mí” bí mật giúp hình thành ý tưởng dựa trên dây chuyền công năng.
 • 4 “Đu trend” theo thời đại nhờ các kiến thức phong thủy trong thiết kế.
 • 5 Giải mã vật lý kiến trúc: thông thoáng, chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên – nhân tạo, các tiện nghi sống…
Phần 4:
PROJECT

THỎA SỨC SÁNG TẠO KHÔNG GIAN CHO RIÊNG BẠN

 • 1 Lên ý tưởng chung cho đồ án như một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.
 • 2 Tìm kiếm ý tưởng cho công trình, phác thảo lại ý tưởng.
 • 3 Hoàn thành phiên bản 1 và tạo slide thuyết phục các “thượng đế”.
 • 4 Chỉnh sửa và hoàn thiện đồ án.
 • 5 Đánh giá kết quả và nhận chứng chỉ quốc tế được công nhận ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Thông Tin Chung

"KHI MUỐN THAY ĐỔI SUY NGHĨ HÃY THỬ THAY ĐỔI KHÔNG GIAN SỐNG"

Bạn yêu thích việc tự tay sắp đặt và trang trí nhà cửa? Bạn là tín đồ của nghệ thuật sắp đặt? Nhiều người ngạc nhiên vì bạn đã biến không gian sống của mình trở nên độc đáo chỉ với những vật dụng quen thuộc? Vậy tại sao bạn không sống với một công việc được tạo nên bởi đam mê của bạn nhỉ? Hãy đến với lớp thiết kế nội thất của Green Academy biến nó thành hiện thực.

Liệu tôi có phù hợp với ngành này hay không?

Nếu bạn chỉ mới nhen nhóm ý định học thiết kế nội thất nhưng vẫn chưa biết chắc rằng mình có phù hợp với nghề này hay không? Hãy tiếp tục đọc phần  dưới và thử xem bạn có là một trong những đối tượng này không nhé!

• Người đam mê không gian đa chiều và sáng tạo.

• Người mới chập chững bước chân vào ngành nhưng chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức về ngành thiết kế, thi công nội thất.

• Người muốn “tận dụng” khả năng sáng tạo cũng như khiếu thẩm mỹ của mình để tạo ra một không gian sống tinh tế, độc đáo và đẹp mắt.

• Người muốn học hỏi kiến thức chuyên ngành từ những chuyên gia thiết kế nội thất.

Nếu bạn thấy hình ảnh của mình ở một trong những dòng mô tả trên, bạn nên học ngay khóa học thiết kế nội thất của Green Academy.

Tôi có được gì sau khóa học này?

Nếu trước đây, bạn ngụp lặn trong một biển ý tưởng và nguồn cảm hứng vô tận nhưng lại không biết phải làm sao để biến điều đó trở thành một bản thiết kế nội thất hoàn hảo, thì giờ đây, thật dễ dàng để làm điều đó. Nào, hãy cùng Green Academy tìm hiểu xem lý do tại sao nhé.

• Nắm vững kiến thức nền tảng, xây dựng ý tưởng và kỹ năng triển khai bản vẽ bằng autocad,… 

• Phối cảnh 3D bằng công cụ tinh xảo như modeling, mapping, lighting, rendering cơ bản và cả V-ray thông qua việc sử dụng 3D MAX. 

• Hoàn chỉnh ảnh bằng cách sử dụng phần mềm photoshop sẽ nâng cao độ hoàn hảo của người thiết kế kiến trúc/ nội thất.

• Dễ dàng miêu tả trí tưởng tượng và truyền cảm hứng để cho ra một không gian hoàn hảo.

• “Chạm tay” vào những dự án thực tế từ các doanh nghiệp, dưới sự dẫn dắt và truyền cảm hứng của những giảng viên là chuyên gia thiết kế nội thất.

• Dễ dàng tiếp thu nhanh và sâu hơn những kiến thức trong nguyên lý thiết kế cũng như phần mềm thiết kế mới.

• Chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng với Portfolio “đỉnh của đỉnh” với đồ án thiết kế của bạn.

Cơ hội nào cho tôi ở ngành này?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Học thiết kế nội thất ra thì làm gì, làm ở đâu. Thực tế, hiện nay rất có rất nhiều công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị, đầu tư phát triển kinh doanh nhà, bất động sản… có nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất. Vậy nên, cơ hội việc làm cũng như khả năng thăng tiến của bạn là rất lớn. Chưa kể, Green Academy còn có chính sách hỗ trợ việc làm cho các học viên trong suốt thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp. 

Lộ trình đào tạo

Xem chi tiết tại mục Nội dung khóa học >>>

Câu Hỏi Thường Gặp

Học tập là một trong những quyết định rất quan trọng vì nó liên quan đến tương lai sau này của mỗi người. Chính vì thế, việc tìm hiểu chi tiết về lớp học, khóa học đó là điều cần thiết. Hãy cùng đồng hành với Green Academy trong bài viết này để xem thử bạn có phù hợp với nghề thiết kế nội thất không nhé! 

1. Phải có năng khiếu, vẽ đẹp mới học được thiết kế nội thất?

Bạn nên hiểu rằng, không phải có năng khiếu mới học được thiết kế nội thất, nó chị giúp bạn thuận lợi hơn một chút mà thôi. Tại sao vậy? 

Thiết kế nội thất là công việc đòi hỏi bạn phải đáp ứng yêu cầu cả về cả nghệ thuật - đẹp và kỹ thuật - khoa học, cấu trúc toàn diện của không gian ngôi nhà, các phần mềm đồ họa, vật liệu, ... Minh chứng là các trường đại học khi tổ chức xét tuyển, ngoài môn mỹ thuật, còn có các môn như toán, lý để xét khả năng đầu vào. 

2. Học kiến trúc có thể học được thiết kế nội thất không?

Thiết kế kiến trúc đảm nhiệm thiết kế ngôi nhà từ khi nó chỉ là mảnh đất không đến khi là một ngôi nhà hoàn thiện. Còn thiết kế nội thất như tạo nên linh hồn cho căn nhà, bao gồm cản nét đẹp và tiện nghi sinh hoạt.

Nếu bạn đang học thiết kế kiến trúc thì vẫn có thể học thiết kế nội thất vì nó có thể hỗ trợ bạn trong quá trình phát triển sự nghiệp sau này hoặc bạn có thể đảm nhiệm cả 2 phần việc nếu có đủ khả năng.

3. Sinh viên ngành thiết kế nội thất có nên học thêm ở bên ngoài?

Rất nhiều bạn sinh viên năm 3, năm 4 ngành thiết kế nội thất, gần ra trường nhưng vẫn còn “mông lung” và không biết ứng dụng các kiến thức đã học được ở trường đại học.

Hầu hết khi học đại học ngành thiết kế nội thất đều mang nặng lý thuyết, khiến rất nhiều sinh viên không có hoặc ít thời gian thực hành, có nhiều bạn tốt nghiệp rồi vẫn chưa nắm được các công cụ đồ họa như Autocad, 3Ds Max, ... để “hành nghề” thiết kế nội thất sau khi ra trường. Tuy rằng tốt nghiệp, có bằng cử nhân trong tay, nhưng lại không có kinh nghiệm thực chiến nên vẫn không tìm được việc làm như mong muốn.

Vì thế, nếu có điều kiện, các bạn nên tìm thêm các lớp học để bổ sung về kiến thức thẩm mỹ thiết kế cũng như kỹ năng sử dụng các phần mềm cần cho công việc thiết kế nội thất, trau dồi và nâng cao kỹ năng của mình để có thêm nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

4. Nên học ngành thiết kế nội thất ở đâu?

Rất nhiều ý kiến cho rằng học thiết kế nội thất ở trường đại học thì có cơ hội việc làm nhiều hơn. Nhưng bạn có chắc chắn về điều này không? Green khẳng định rằng, các công ty chỉ muốn tuyển những người làm được việc mà thôi. Bạn có bằng cấp cao, chưa chắc đã tìm được việc làm tốt mà quan trọng là bạn làm được gì, có đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không thì họ mới tuyển dụng bạn.

Chính vì thế, dù học đại học, cao đẳng, học nghề thì kiến thức, kỹ năng và khả năng mới quyết định bạn có thành công hay không và bằng cấp không nói lên tất cả. Dù học ở đâu thì hãy luôn trau dồi bản thân để có thêm nhiều cơ hội phát triển trong tương lai các bạn nhé.

5. Ngành thiết kế nội thất ưu tiên phái nam hơn?

Không ưu tiên phái nào hơn, ngành thiết kế nội thất luôn rộng mở cho những ai có đam mê và muốn theo đuổi ngành này. Theo các thông tin mà Green thu thập được, ở rất nhiều nước Châu Âu, tỷ lệ nhà thiết kế nội thất nam và nữ gần như bằng nhau.

Giải thích cụ thể hơn, nếu xét về 2 yếu tố mỹ thuật, cả nam và nữ đều có khả năng như nhau, không thể khẳng định năm hay nữ tốt hơn. Còn về mặt kỹ thuật, phái nữ có khả năng tiếp thu, phân tích kém hơn phái nữ một chút. Nhưng nếu các bạn nữ chăm chỉ thì có thể bù đắp sự thiếu hụt này. Tuy nhiên ở Việt Nam, đa phần các khách hàng đều thích nhà thiết kế nam hơn nữ, vì thế các bạn nam có cơ hội tiến xa hơn trong ngành này. Nhưng các bạn nữ hãy yên tâm, nếu bạn thật sự giỏi thì cơ hội thăng tiến vẫn sẽ đến với bạn.

6. Mức lương của nghề thiết kế nội thất là bao nhiêu?

Theo Viet Nam Salary, mức lương trung bình của nhân viên thiết kế nội thất có kinh nghiệm 0 - 3 năm là 11,1 triệu đồng/ tháng ( dao động từ 8,5 triệu/ tháng - 13,7 triệu/ tháng). những người có nhiều kinh nghiệm hơn có thể được trả lương đến 37 triệu/ tháng.

Nhìn chung, đây có lẽ là nghề nghiệp có mức lương khởi điểm khá cao khi so với các ngành khác.

7. Học thiết kế nội thất có dễ dàng tìm việc sau khi ra trường?

Theo Careerbuilder, hiện tại thiết kế nội thất là nghề “đắt giá” trong giới trẻ và đang "khát" nhân lực. Nhưng để thật sự nắm được "vàng" trong lĩnh vực này đòi hỏi người thiết kế cần phải hội tụ đủ những yếu tố như: thẩm mỹ, sự sáng tạo, vận dụng kỹ thuật và khả năng làm việc cộng tác, giao tiếp, … để có thể thành công với nghề.

8. Nhà thiết kế nội thất cần biết gì và phải làm gì?

Green Academy có thể khái quát sơ lược về một số công việc cụ thể mà các nhà thiết kế nội thất phải làm như sau:

 • Đọc, hiểu các bản vẽ, cấu tạo, hồ sơ kỹ thuật.

 • Có các kiến thức chuyên ngành: nguyên lý thiết kế, các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy, …

 • Thể hiện ý tưởng thành bản vẽ: sử dụng phối hợp các phần mềm Autocad, 3D Max, …

 • Quản lý hồ sơ bản vẽ.

 • Biết phối hợp làm việc đội nhóm: phân chia công việc, lập bảng tiến độ công việc, …

 • Phát huy các kỹ năng mềm: thuyết trình, báo cáo, tư duy, quan sát, chủ động trong công việc, …

 • Khai triển bản vẽ hồ sơ kỹ thuật công trình từ tổng thể đến chi tiết.

 • Dựng, phối cảnh nội thất công trình kiến trúc.

Đối Tác Tuyển Dụng

Hình Ảnh Khóa Học
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất
Thiết Kế Nội thất

Giảng Viên

Mr. Đức Vũ

Mr. Quốc Duy

Mr Quốc Tuấn

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí