HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Học tiếng Hàn hiệu quả thông qua hình ảnh sinh động

Học tiếng Hàn thông qua hình ảnh sẽ kích thích não bộ tăng khả năng ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm về cách học thú vị này, Green Academy sẽ cùng bạn khám phá những lợi ích thú vị dưới đây.

Học tiếng Hàn qua hình ảnh minh họa

Học tiếng Hàn thông qua những hình ảnh sinh động, bắt mắt sẽ làm tăng khả năng liên tưởng và khả năng quan sát nhạy bén với những kiến thức từ vựng đã được nhắc tới và học qua. Đặc biệt hơn, thông qua màu sắc đa dạng trong hình ảnh minh họa về những công việc hằng ngày trong cuộc sống sẽ giúp tăng cường khả năng tư duy cảm nhận ngôn ngữ hiệu quả hơn trong não bộ. 

Tiếng Hàn là một trong những hệ thống ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới do nhiều cấu trúc ngữ pháp nhỏ lẻ, phức tạp làm cho người học dễ nhầm lẫn và cảm thấy khó khăn trong việc tiếp thu các kiến thức. Hệ thống từ vựng của Hàn Quốc tuy số lượng âm Hán nhiều nhưng mỗi từ lại chứa rất nhiều nghĩa khác nhau, còn chưa kể đến những từ vựng Thuần Hàn.

Để giảm bớt sự khó khăn khi học tiếng Hàn nói chung và học từ vựng nói riêng, Green Academy sẽ chia sẻ cho các bạn một bí quyết học nhanh - nhớ lâu - hiệu quả nhất trong việc học thêm một ngôn ngữ mới. 

Hãy cùng Học viện Đào tạo Hàn Quốc hàng đầu Việt Nam – Green Academy khám phá những điều thú vị trong việc học Hàn ngữ thông qua các hình ảnh minh họa.

Học tiếng Hàn qua hình ảnh chủ để tình yêu

 

1. Phương pháp học tiếng Hàn thông qua hình ảnh minh họa

Bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn bằng nhiều cách khác nhau như học qua giáo trình, học bằng điện thoại, nghe nhạc, xem phim thậm chí qua việc đọc báo mỗi ngày. Đối với mỗi cách học sẽ ứng với mỗi cách học khác nhau phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân mỗi người. 

Từ đó, việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng sẽ đem lại một hiệu quả nhất định trong một thời gian cụ thể và phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của bản thân người học.

Học tiếng Hàn qua bộ phim Trời đẹp em sẽ đến của diễn viên Park Min Young và Seo Kang Joon

 

2. Học tiếng Hàn thông qua hình ảnh minh họa có những lợi ích gì?

Theo các chuyên gia não bộ về cảm nhận và tư duy ngôn ngữ học cho biết: “Não bộ của chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh nhiều hơn là nhớ những từ xuất hiện đơn thuần”. Do đó, phương pháp học tiếng Hàn thông qua hình ảnh minh họa sẽ giúp việc học trở nên thú vị, không gây nhàm chán và giúp kích thích não bộ thậm chí giúp tăng khả năng sáng tạo của người học ngôn ngữ. 

Luyện nhớ tiếng Hàn qua hình ảnh 

Đặc biệt hơn, học tiếng Hàn bằng hình ảnh còn giúp các bạn nhớ từ lâu hơn, dễ dàng hồi tưởng nếu gặp những hình ảnh thân quen mà mình đã được học trước đó. Ví dụ như bạn muốn học những từ vựng về chủ đề màu sắc trong tiếng Hàn. 

3. Cách thức học tiếng Hàn thông qua hình ảnh đem lại hiệu quả nhất

Đối với những bạn có xu hướng không thích ngồi một chỗ “nhai đi nhai lại” một từ hay một bài học nào đó nhưng lại nhanh chóng “quên sạch”. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng Học viện Green Academy bắt đầu ngay bằng việc mua bút mực nhiều màu sắc, giấy “note” ghi nhớ với nhiều hình dạng độc đáo. 

Học từ vựng tiếng Hàn bằng Sổ từ vựng

 Hãy bắt đầu bằng việc vẽ hoặc dán những từ vựng, những mẩu câu giao tiếp thông dụng hay thậm chí những lời nhắn nhủ yêu thương lên bất kỳ vị trí nào mà bạn có thể nhìn thấy chúng nhiều nhất: có thể là tủ lạnh, tường, cửa ra vào, bàn học,... - nhớ đừng quên phiên âm tiếng Hàn và tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn đam mê nhé!

Học tiếng Hàn bằng cách note trên các tờ giấy

  • Hãy dành ít nhất hai tiếng một ngày để học từ vựng bằng những cách mà Green Academy đã chia sẻ với các bạn. Có lẽ bạn nên biết, học ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Hàn theo cách truyền thống như việc ngồi chép và học thuộc lòng, tối đa bạn chỉ học được khoảng 15 từ vựng trong một ngày. 

Việc đó có thể khiến bạn trở nên nhanh chóng chán nản, cảm giác thụ động trong việc học ngôn ngữ là điều tệ hại nhất đối với người học. 

  • Đặc biệt hơn khi bạn học Hàn ngữ với những hình ảnh minh họa thì tối đa trong hai tiếng bạn sẽ nhớ được trung bình 25 từ mới trong một ngày. Quan trọng hơn là trong quá trình học bạn vẫn được giải trí nhờ tiếp xúc với hình ảnh đa dạng màu sắc bắt mắt nhiều hơn là những con chữ bị động. 

Học từ vựng tiếng Hàn bằng note

 Chính vì vậy, cách học này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc trao dồi vốn từ vựng, giảm đi áp lực học tập khi mới đầu làm quen với một ngôn ngữ mới. Ngoài ra bạn còn có thể học bất cứ lúc nào, ở đâu.

Cách học từ vựng tiếng Hàn 

4. Những cách học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh hiệu quả mà bạn nên thử

Thay vì bắt đầu học tiếng Hàn với một quyển sách đầy chữ khiến bạn cảm thấy nhạt nhẽo và vô vị, thì bây giờ hãy “tô điểm” cho quyển sách của bạn bằng những hình ảnh thú vị đầy màu sắc hơn theo cách riêng của bạn. 

Hình ảnh minh họa cụ thể 

“Vừa học vừa chơi” là cách tốt nhất để bạn duy trì việc học được lâu dài hơn. Nếu bạn đang học một nhóm những từ vựng về chủ đề “đồ dùng trong gia đình”, “nghề nghiệp trong tương lai” hay “thời trang cho ngày mới”.

Từ vựng tiếng Hàn chủ đề 

Bạn hãy sưu tầm những hình ảnh về những món đồ được nhắc trong những chủ đề mà bạn sẽ học và cắt dán chúng vào sách, vở, giấy note, sổ tay từ vựng hoặc có thể dán lên bất kỳ vị trí nào mà bạn có thể quan sát chúng. 

Từ vựng tiếng Hàn chủ đề 

5. Cách học tiếng Hàn bằng hình ảnh minh họa mang lại hiệu quả

Đừng tự gây áp lực cho mình khi cố nhồi nhét mọi thứ vào đầu trong một thời gian ngắn, nhất là trong việc học ngôn ngữ. Mỗi ngày bạn chỉ cần học từ 20 - 30 từ mới, học một cách chắc chắn và luyện tập một cách thường xuyên bằng việc liên hệ với những hình ảnh minh họa khác nhau sẽ là giúp bạn tập trung và cảm thấy thoải mái với việc học tập. 

Quote tiếng Hàn về tình yêu 

Cụ thể hơn, bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn với bạn bè bằng cách tổ chức những trò chơi linh động: một người hỏi - người kia trả lời, tính điểm và bốc thăm câu hỏi chẳng hạn. Trò chơi càng đa dạng sẽ càng giúp các bạn học ngôn ngữ mới càng thú vị và hiệu quả.

Học tiếng Hàn qua nhóm học 

Đặc biệt hơn, nếu bạn thích “đổi gió”, bạn có thể tự vẽ hình ảnh minh họa cho từ cần học. Ví dụ từ “cái cây” hay “dụng cụ học tập” - bạn cần vẽ tượng trưng ra cái cây hoặc một dụng cụ học tập theo cách riêng của bạn, hãy tô màu và trang trí chúng theo sở thích cá nhân của bạn. Ví dụ như tô màu cho một loại quả mà bạn yêu thích: bạn có thể tô màu xanh cho lá, màu đỏ hoặc vàng cho quả và hoa chẳng hạn. 

Sự khoanh vùng của não bộ 

Từ đó, chỉ từ một hình ảnh mường tượng trong đầu bạn, não bộ sẽ tập dần thói quen học tư duy và cảm nhận từ thông qua hình ảnh một cách sinh động và thú vị. Chỉ với một hình minh họa cụ thể, bạn đã học được hơn bốn từ mới theo một cách mới hơn, đơn giản và gợi nhớ hơn. 

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh cụ thể

Trên đây là những lợi ích của việc học tiếng Hàn bằng hình ảnh mà chia sẻ với các bạn. Học tiếng Hàn tuy khó khăn vất vả cho những ai mới bắt đầu làm quen với nó. Nhưng nếu bạn biết cách thu nạp và áp dụng cho mình những phương pháp học sáng tạo thì quá trình học của bạn sẽ vô cùng thú vị, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều thời gian. 

Học viện Đào tạo Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam – Green Academy hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc nhiều động lực và cảm hứng trong việc bắt đầu một ngôn ngữ nào đó, đặc biệt là tiếng Hàn. 

Green Academy luôn sẵn lòng chào đón các bạn đến cùng trải nghiệm những khóa học sinh động cùng với những kĩ năng học ngôn ngữ vô cùng hiệu quả cho những ai đang ấp ủ những hy vọng về sự nghiệp trong tương lai!

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí