HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Họa viên kiến trúc và nội thất

Họa viên kiến trúc và nội thất

Nội Dung Khóa Học

Phần 1:
KỸ NĂNG

CHINH PHỤC KỸ THUẬT PHÁC HỌA (SKETCH) VÀ ĐỌC BẢN VẼ

 • 1 Định hình ý tưởng với kỹ thuật vẽ phác họa: Thành thạo kỹ thuật phác thảo tay và phối cảnh cơ bản; Khám phá các quy tắc thể hiện bố cục và chất liệu trong hình ảnh.
 • 2 Hiểu rõ các phương pháp đọc thông tin, quy chuẩn hình chiếu, mặt cắt, vật liệu… của bản vẽ.
Phần 2:
PHẦN MỀM

CHINH PHỤC TRỌN BỘ CÔNG CỤ DIỄN HỌA TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

 • 1 Chinh phục photoshop từ A đến Z: Thành thạo các tính năng của Photoshop từ cơ bản đến nâng cao như: Layer, Transform, Fill & Stroke, Mask, Channel, Filter…; Hiệu chỉnh sắc độ và màu sắc bằng các tính năng của Photoshop.
 • 2 Khám phá Sketchup – phần mềm mô hình hóa 3D: Thành thạo các bước thiết lập quy chuẩn, vẽ và dựng khối với Sketchup; Nắm rõ các phương pháp áp các loại vật liệu tương ứng; Hiểu rõ các phương pháp chiếu sáng cũng như thiết lập vùng nhìn; Khám phá tính năng kết xuất ảnh với Vray; Thực hành dựng các mô hình booth gian hàng triển lãm, sân khấu ngoài trời với Sketchup.
 • 3 Chinh phục Autocad từ cơ bản đến nâng cao: Khám phá các tính năng của Autocad như: Annotate, Parametric, Add-ins, Ribbon, Command...; Chinh phục các lệnh vẽ từ cơ bản đến nâng cao; Giải mã những phương pháp gán vật liệu của chuyên gia thiết kế nội thất đầu ngành; Thiết lập layout bản vẽ với các tỷ lệ tương ứng; Thực chiến với vật dụng nội thất cũng như cách bố trí trên mặt bằng, triển khai các bản vẽ với nhiều tỉ lệ.
 • 4 Giải mã phần mềm diễn họa 3D MAX từ A đến Z: Tạo dựng các mô hình 3D nội thất “đẹp từng centimet” trong 3D Max; Giải mã phương pháp tạo mô hình 3D với các lệnh hiệu chỉnh nâng cao (Lathe, Extrude, Bend, Loft, Boolean, Editable, Lattice, FFD,Poly…); Ứng dụng Render sản phẩm truy xuất ảnh với Vray; “Bỏ túi” phương pháp thể hiện vật liệu (loại, thuộc tính), ánh sáng (Lathe, Extrude, Bend, Loft, Boolean, Editable, Lattice, FFD,Poly…) trong 3D Max; Thực hành dựng các mô hình nội thất cho: nhà phố, căn hộ, văn phòng, biệt thự…
Phần 3:
NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ

HIỂU RÕ TƯ DUY – SÁNG TẠO Ý TƯỞNG

 • 1 Nắm vững các nguyên lý thị giác, màu sắc, nhân trắc học… trong thiết kế kiến trúc và nội thất.
 • 2 Thành thạo kỹ thuật phác thảo tay và phối cảnh.
 • 3 “Bật mí” bí mật giúp hình thành ý tưởng dựa trên dây chuyền công năng.
 • 4 Cập nhật xu hướng theo thời đại nhờ các kiến thức phong thủy hiện đại trong thiết kế.
 • 5 Giải mã vật lý kiến trúc: thông thoáng, chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên – nhân tạo, các tiện nghi sống…
Phần 4:
THỰC TẬP VÀ LÀM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

NHỮNG BÀI HỌC KHÔNG TỪ SÁCH VỞ

 • 1 Trải nghiệm quy trình làm việc tại các công ty thiết kế nội thất trong chương trình thực tập thực tế.
 • 2 Sáng tạo không gian của riêng bạn: Lên ý tưởng chung cho đồ án như một họa viên kiến trúc và nội thất chuyên nghiệp → Tìm kiếm ý tưởng cho công trình, phác thảo lại ý tưởng → Hoàn thành phiên bản 1 và tạo slide thuyết phục các “thượng đế” → Chỉnh sửa và hoàn thiện đồ án → Đánh giá kết quả và nhận chứng chỉ quốc tế được công nhận ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Thông Tin Chung

“KIẾN TRÚC LÀ TRÒ CHƠI THÔNG MINH VÀ TUYỆT DIỆU CỦA HÌNH KHỐI DƯỚI ÁNH SÁNG” - LE CORBUSIER

Bạn đam mê nhà cửa, kiến trúc? Bạn là tín đồ của nghệ thuật sắp đặt? Bạn là “quân sư quạt mo” của bạn bè khi họ muốn trang trí phòng ốc, nhà cửa? Bạn muốn gia nhập vào ngành kiến trúc và nội thất? Vậy tại sao bạn không tham gia khóa học Họa Viên Kiến Trúc & Nội Thất nhỉ? Tại Green Academy, bạn sẽ được “sống với đam mê” để “ra trường có nghề”.

Trang bị đầy đủ, kiến thức và kỹ năng để trở thành một một họa viên chuyên nghiệp tại khóa học Họa Viên Kiến Trúc & Nội Thất với chương trình học được xây dựng và thiết kế theo khung chuẩn của học viện Green Academy Hàn Quốc.

Tôi có nên tham gia khóa học này?

Nếu bạn đã tốt nghiệp THCS trở lên và muốn:

•    Gia nhập vào ngành kiến trúc và nội thất và cùng làm việc cùng với các kiến trúc sư?

•    Trở thành một họa viên với khả năng phân tích yêu cầu khách hàng, vẽ phác thảo phối cảnh, ứng dụng phong thủy trong thiết kế xây dựng và nội thất…

•    Trở thành “thầy phù thủy” diễn hoạt mô hình cho các dự án thiết kế xây dựng và nội thất thực tế?

•    Cải thiện hoạt động sinh hoạt của con người và xây dựng thế giới mới với các mô hình kiến trúc độc đáo?

•    Nâng cao kỹ năng thiết kế, sắp xếp bố cục và kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc, vật liệu, vật dụng trong nội thất với tính thẩm mỹ cao?

•    Được những chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất cầm tay chỉ việc bằng những dự án thực tế?

•    Tự tay tạo dựng những sản phẩm kiến trúc và nội thất độc đáo?

•    Được các nhà tuyển dụng săn đón?

è Vậy thì khóa học này chính là điều mà bạn đang tìm kiếm?

Bạn sở hữu gì sau khóa học này?

Nếu trước đây bạn ngụp lặn trong một bể ý tưởng nhưng lại không biết làm thế nào để trở thành một bản vẽ hoàn hảo và độc đáo. Giờ đây, mọi thứ thật dễ dàng với những “vũ khí bí mật” mà bạn đã bỏ túi:

•    Đó là bộ kiến thức chuyên ngành hữu dụng về kỹ thuật xây dựng, cấu tạo kiến trúc, nguyên lý thiết kế kiến trúc, các yếu tố về thẩm mỹ, phong thủy… để xây dựng ý tưởng và kỹ năng triển khai bản vẽ.

•    Dễ dàng thể hiện ý tưởng thành các bản vẽ kỹ thuật nhờ kỹ năng sử dụng và phối hợp nhuần nhuyễn giữa các phần mềm thiết kế như Autocad, 3D MAX, Photoshop…

•    Dễ dàng triển khai bản vẽ công trình từ tổng thể đến chi tiết một cách đúng đắn, đầy đủ, chính xác và nhanh chóng.

•    Chinh phục kinh nghiệm và kỹ năng làm việc qua thời gian thực tập, thực tế cũng như các bài thực hành trên lớp.

•    Bức phá sự sáng tạo với dự án cuối khóa đẹp – độc – lạ và những sản phẩm thiết kế đầu tiên mang dấu ấn của riêng bạn.

Cơ hội nào dành cho bạn?

Khi cuộc sống của xã hội ngày càng lên cao, người ta càng chú trọng nhiều hơn đến mái ấm của mình. Bởi vì giờ đây, ngôi nhà không còn đơn thuần chỉ là nơi che mưa, che nắng với những vật dụng “có ích” mà đó còn là nơi thể hiện cá tính, phong cách và lối sống của chủ nhân. Chính vì vậy, nhu cầu về thiết kế kiến trúc và nội thất gia tăng nhanh. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều mảnh đất màu mỡ để lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Chẳng hạn:

•    Công ty tư vấn, thiết kế, thi công kiến trúc, thi công xây dựng.

•    Đơn vị quy hoạch đô thị.

•    Công ty thiết kế, thi công nội thất.

•    Công ty đầu tư, phát triển, kinh doanh nhà.

•    Công ty kinh doanh bất động sản.

•    Công ty chuyên về vật liệu xây dựng, sản phẩm trang trí nội thất.

•    …

Mức lương trung bình cho một họa viên kiến trúc vào khoảng 9 triệu/tháng. Mức lương trong khoảng phổ biến từ 7 đến 11 triệu. Ở một số công ty, ngoài lương cứng, họa viên kiến thúc còn được hưởng thêm một số thu nhập liên quan đến dự án.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Để hoàn thiện các công trình hay không gian nhà ở cần qua rất nhiều bước, từ thiết kế, bản vẽ với thực hiện thi công. Trước đây để hoàn thiện bản vẽ, triển khai thiết kế thường do những nhà thiết kế chính tay thực hiện, tuy nhiên việc này khiến cho tiến độ làm việc cung như tốc độ hoàn thành công việc của nhà thiết kế chậm lại rất nhiều. Từ đó xuất hiện vị trí Họa viên kiến trúc và nội thất trong ngành. 

Bạn yêu thích kiến trúc và nội thất? Bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực này? Nhưng bạn còn phân vân không biết nó có phù hợp với bản thân? Vậy cùng Green Academy tìm hiểu xem Họa viên kiến trúc và nội thất là gì và nó có đáng để bạn theo đuổi không nhé!

1. Họa viên kiến trúc và nội thất là gì?

Họa viên kiến trúc và nội thất hay còn gọi bằng cái tên diễn họa kiến trúc và nội thất, là những người hoàn thiện các bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu công trình, nội thất có nhiệm vụ thể hiện các ý tưởng và truyền tải những ý tưởng từ bản thảo của kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất đến các bản vẽ kỹ thuật với đầy đủ hình dáng, cấu trúc, thể hiện mong muốn về vật liệu cũng như góp phần hoàn thiện sử dụng để tạo nên công trình.

2. Họa viên kiến trúc và nội thất sẽ làm gì?

Một họa viên kiến trúc và nội thất cần có kiến thức về nguyên lý kiến trúc - thiết kế, biết về màu sắc để thể hiện trên bản vẽ và cũng cần những kiến thức chuyên sâu về các phần mềm thiết kế 2D hay 3D trên máy tính để phục vụ công việc.

Bản vẽ hoàn thiện phải đạt được sự thống nhất cũng như thể hiện chính xác nhất ý tưởng của kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất bao gồm tính thẩm mỹ, thông số kỹ thuật, tính kết cấu công trình, từ bản vẽ người kỹ sư xây dựng sẽ thực hiện bản vẽ trên thực tế để hoàn thiện công trình.

3. Khóa Họa viên kiến trúc và nội thất của Green Academy và chương trình Đại học khác nhau như thế nào?

Nếu như các kiến thức khi học Họa viên kiến trúc và nội thất tại đại học còn quá nặng về lý thuyết, mang tính hàn lâm, chưa chú trọng vào thực hành, thực tiễn, khiến cho rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp không biết sử dụng các phần mềm, không biết ứng dụng những kiến thức đã học tại Đại học và hậu quả là không biết làm  khi đi làm hoặc thất nghiệp do không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong khi đó, khóa nghề Họa viên kiến trúc và nội thất tại Green Academy lại chú trọng đến thực tiễn, kiến thức dùng để đi làm. Bạn sẽ được học thực hành các phần mềm đồ họa 2D, 3D, cách làm đồ án đồ họa truyền thông chuyên nghiệp. 

Nhưng cũng không có nghĩa là bạn không học lý thuyết ứng dụng, ở khóa học này, bạn sẽ học 2 phần lý thuyết quan trọng là Mỹ thuật và Ý tưởng thiết kế, chúng sẽ giúp bạn “chạy đường dài” trong nghề này đấy!

4. Học viện có hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học không?

Hiện tại học viện Green Academy liên kết với các đối tác lớn, nhỏ tại HCM trong lĩnh vực IT và Thiết kế. Vì thế, sau khi hoàn thành khóa học và đạt đủ điều kiện tốt nghiệp thì học viện sẽ giới thiệu việc làm cho học viên.

Để đảm bảo học viên được trải nghiệm môi trường làm việc của một họa viên kiến trúc và nội thất, học viện sẽ chuẩn bị môi trường thực tập vào cuối khóa học và luôn hỗ trợ thông tin việc làm để các học viên nắm bắt thông tin. 

Định kỳ, Green Academy cũng sẽ tổ chức các buổi workshop hoặc buổi tham quan doanh nghiệp để các học viên có thể tham gia và trau dồi kiến thức.

5. Bạn đang băn khoăn về khóa Họa viên kiến trúc và nội thất của Green Academy chỉ 2 học kỳ và 2 tháng thực tập có đủ cung cấp kiến thức và kỹ năng để bạn có thể đi làm sau khi học xong khóa học? 

Green Academy Việt Nam là học viện đào tạo IT - Thiết kế - Tiếng Hàn thuộc Học viện Green Academy Hàn Quốc, được Viện Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc, Dịch vụ Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc bình chọn là học viện đào tạo xuất sắc năm 2019. Chính vì thế, chương trình học của học viện được xây dựng và kiểm soát một cách chặt chẽ bởi các chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm.

Mặt khác, để đảm bảo tính ứng dụng thực tế, tập trung vào kiến thức chuyên ngành, giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể đi làm ngay, nên mô hình Giảng dạy tại Học viện là 100% thực hành trên dự án thực tế với đội ngũ giáo viên là các anh/chị đang làm Team Leader/Project Manager tại các doanh nghiệp.

Để tốt nghiệp khóa học Họa viên kiến trúc và nội thất này, các bạn phải thực hiện đồ án tốt nghiệp đầu tiên một cách chuyên nghiệp để trả lời 2 câu hỏi: “Bạn có thể làm gì khi hoàn thành khóa học?” và “Bạn đã đi làm được hay chưa?”.

6. Phẩm chất cần có của một họa viên kiến trúc và nội thất?

Để trở thành một Họa viên kiến trúc và nội thất thành công, dưới đây là những phẩm chất cần phải có:

-Yêu thích ngành kiến trúc và nội thất.

-Họa viên kiến trúc và nội thất cần có khả năng cảm thụ nghệ thuật, có óc thẩm mỹ tốt.

-Ham học hỏi, chịu khó trau dồi kiến thức.

-Nhạy bén, linh hoạt trong việc truyền tải ý tưởng thiết kế từ kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất.

-Tính kiên trì bền bỉ trong công việc, kiên trì hoàn thiện bản vẽ và cố gắng hoàn thành công việc để công trình được thực hiện đúng tiến độ.

-Một trong những kỹ năng không thể thiếu trong ngành là kỹ năng giao tiếp. Mục đích nhằm để giao tiếp trong khi làm việc nhóm, để trao đổi ý tưởng thiết kế.

-Khả năng nhận xét và phân tích những ý tưởng của kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất.

-Họa viên kiến trúc và nội thất cần phải có tư duy về hình học không gian.

7. Mức thu nhập của nghề Họa viên kiến trúc và nội thất có cao không?

Theo Viet Nam Salary, mức lương trung bình của Họa viên kiến trúc và nội thất có kinh nghiệm 0 - 3 năm là 10,14 triệu đồng/ tháng ( dao động từ 8 triệu/ tháng - 12,7 triệu/ tháng). những người có nhiều kinh nghiệm hơn có thể được trả lương đến 22,5 triệu/ tháng.

Nhìn chung, đây có lẽ là nghề nghiệp có mức lương khởi điểm khá cao khi so với các ngành khác.

8. Học viện có trang bị thiết bị học tập cho học viên không? Cấu hình laptop/ máy tính thích hợp để học khóa học Họa viên kiến trúc và nội thất?

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên, học viện Green Academy trang bị 100% các thiết bị để học viên học tập. Chính vì thế, khi đến lớp, các bạn không cần phải mang theo laptop.

Nếu bạn muốn tham khảo các dòng máy phù hợp với công việc Họa viên kiến trúc và nội thất, thì bạn có thể tham khảo cấu hình máy tính/ laptop dưới đây:

-Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 9 trở lên.

-Ram 8GB hoặc 16GB (ưu tiên RAM 16GB vì một số phần mềm rất nặng nên cần nhiều RAM để chạy chương trình).

-Ổ cứng SSD 240GB (do nhiều phần mềm nặng nên cần để khởi động Windows và chương trình nhanh hơn nếu không có sẽ đợi rất lâu).

-Ổ cứng HDD 500GB hoặc 1TB (để lưu dữ liệu).

-Card đồ họa rất cần thiết để học và làm việc sau này nên chọn Card AMD RX 570 trở lên (có thể chọn các dòng laptop gaming do laptop gaming có card đồ họa mạnh dùng để chơi game nên có thể dùng để học).

-Giá máy từ 20tr đến 40tr tùy theo khả năng tài chính của bạn.

Đối Tác Tuyển Dụng

Hình Ảnh Khóa Học
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất
Họa viên kiến trúc và nội thất

Giảng Viên

Mr Quốc Tuấn

Mr. Quốc Duy

Ms. Thiên Hương

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí