HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Họa sĩ game 3D

Họa sĩ game 3D

Nội Dung Khóa Học

Phần 1:
PHẦN MỀM

GIẢI MÃ CÔNG CỤ CỦA THẾ GIỚI MODELING

 • 1 Chinh phục thế giới Maya – phần mềm đồ họa game 3D chuyên nghiệp: “Bỏ túi” các lệnh dành cho Modeling trong không gian Maya; Khám phá những chức năng cần cho Modeling (UV, Material).
 • 2 Làm quen với Photoshop căn bản: Vẽ các hình khối đơn giản bằng bảng vẽ (tablet); Khám phá bộ công cụ và thao tác vẽ hay sử dụng trong Photoshop.
 • 3 Khám phá phần mềm vẽ texture 3D (Substance Painter).
Phần 2:
KỸ NĂNG

LÀM CHỦ KỸ NĂNG, SÁNG TẠO Ý TƯỞNG

 • 1 Thành thạo các phương pháp trải UV trong không gian Maya.
 • 2 Phát triển kỹ năng vẽ Texture cho vật thể thông qua Photoshop.
 • 3 Giải mã kỹ thuật tạc cơ thể nhân vật 3D đơn giản bằng Zbrush: đầu, bàn tay, chân,....
 • 4 Nắm trọn các kỹ năng dựng vũ khí 3D: súng, dao, búa,...
 • 5 Thực hành dựng hình nhân vật 3D hoàn chỉnh: dựng nhân vật từ nhỏ tới lớn và hoàn chỉnh texture…
 • 6 Làm quen với các map texture game engine đơn giản như: Diffuse, Normal, Specular map…
 • 7 Tìm hiểu các map texture game engine thế hệ mới (PBR) như: Albedo, Normal, Roughness, Metallic…
 • 8 Ứng dụng những kiến thức đã học để dựng character đầy đủ.
Phần 3:
ĐỒ ÁN CUỐI KHÓA

HIỆN THỰC HÓA TÁC PHẨM GAME 3D CHO RIÊNG BẠN

 • 1 Lên ý tưởng chung cho đồ án như một họa sĩ game 3D chuyên nghiệp.
 • 2 Tìm kiếm ý tưởng cho nhân vật và phác thảo lại ý tưởng.
 • 3 Hoàn thành một sản phẩm Game 3D để thuyết phục các “thượng đế” khó tính.
 • 4 Chỉnh sửa và hoàn thiện đồ án.
 • 5 Đánh giá kết quả và nhận chứng chỉ quốc tế được công nhận ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Thông Tin Chung

HÃY THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, VIỆC LÀM SẼ ĐUỔI THEO BẠN SAU 6 THÁNG 

Nếu bạn là một game thủ, hẳn hơn một lần bạn muốn tự tay vẽ nên nhân vật, cảnh trí, đạo cụ trong game. Vậy tại sao bạn không theo đuổi và biến đam mê của mình trở thành một công việc kiếm bộn tiền nhỉ? Bạn chỉ cần đăng ký ngay khóa họa sĩ game 3D, mọi chuyện còn lại cứ để Green Academy lo.

Khóa học này là sao ta?

Họa sĩ game 3D là khóa học giúp bạn xây dựng nên một thế giới huyền ảo trong không gian thực tế thông qua phần mềm MAYA. Ở đó, bạn có thể tự tay tạo những nhân vật, bối cảnh, trang phục, đạo cụ... trong các trò chơi. Chỉ từ con số 0, bạn sẽ trở thành chuyên gia thiết kế game 3D chỉ sau 6 tháng. Chưa hết, bạn sẽ được Green hỗ trợ việc làm trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. 

Công việc dành cho những người… mê chơi

Nếu ngang đây rồi mà bạn vẫn còn băn khoăn không biết mình có phù hợp hay không, hãy làm một bài trắc nghiệm nho nhỏ xem bạn có trót “mê” vài điều bên dưới không nhé!

Mê “bung lụa”: để làm gì nhỉ? Thì để tha hồ mà vẽ vời, sáng tạo, thiết kế… những nhân vật xinh lung linh, những bộ cánh “có tiền cũng khó mà mua” hay những bối cảnh như “Alice lạc vào xứ sở thần tiên”.

Mê học tập trong môi trường được tác nghiệp thực tế: khóa học gồm 210 giờ trên lớp, trong đó 100% thời lượng học thực hành trên máy. Chưa kể, bạn sẽ được những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế game cầm tay chỉ việc cho đến khi thành thạo thì thôi. Còn nếu bạn vẫn lo lắng mình không theo kịp lớp ư? Đừng lo, lớp phụ đạo 1 – 1 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Mê kiếm tiền: sở hữu mức lương 8 con số sau tốt nghiệp. Chưa hết, trong các tập đoàn lớn, mức lương của một Junior ở khoảng vài nghìn đô.

Mê làm game: tất nhiên rồi, bởi vì tác phẩm của bạn sau khóa học này chính là những dự án game thực tế ảo “đẹp từng centimet”.

Nếu câu trả lời là có cho cả 4 câu hỏi trên, vậy xin chúc mừng bạn, bạn được sinh ra để làm một chuyên gia thiết kế game 3D.

Bạn sở hữu gì sau khóa học?

Bây giờ, cùng Green Academy vặn nhanh kim đồng hồ thêm 6 tháng nữa và bật mí những bí mật của lớp họa sĩ game 3D nhé!

• Nâng cao tư duy thẩm mỹ và thao tác thành thạo trong không gian MAYA của 1 chuyên viên thiết kế game.

• Dựng hình vũ khí (súng, dao, búa,...) và các vật thể nhỏ cơ bản.

• Tạo dựng nhân vật đẹp mắt với các hành động (đi – đứng, chạy – nhảy, cầm – nắm,… ).

• Thao tác chuyên sâu hơn với các chi tiết nhỏ của nhân vật.

• Hoàn thành dự án cuối khóa với “kiệt tác” và sở hữu Port-Folio cá nhân “thu hút” nhà tuyển dụng.

Cơ hội nào cho nghề họa sĩ game 3D

Không phải tự dưng mà nhiều nhà tuyển dụng gọi họa sĩ game 3D là nghề vàng cho giới trẻ bởi triển vọng to lớn. Sau khi tốt nghiệp, ngoài tấm bằng có giá trị quốc tế, cánh cửa sự nghiệp của bạn cũng được mở ra với muôn vàng cơ hội: làm phim, kỷ xảo, dựng phim hoạt hình, thiết kế 3D, thiết kế game và các ấn phẩm… tại các công ty game. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập khi làm Freelancer.

Lộ trình đào tạo

Lộ trình đào tạo họa sĩ game 3D

Xem chi tiết tại mục Nội dung khóa học >>>

Câu Hỏi Thường Gặp

Nhắc đến nghề Họa sĩ Game 3D, ai cũng nghĩ đây là một công việc "khó nhằn". Vậy thử thách khi học Họa sĩ game 3D là gì? Lợi ích khi học thiết kế đồ họa game 3D ra sao? Tất tần tật câu trả lời đã được Green Academy tổng hợp dưới đây. Hãy tham khảo ngay nếu bạn có dự định theo đuổi con đường này nhé!

1. Học nghề Họa sĩ game 3D có cần biết chơi game không?

Nếu bạn yêu thích chơi game thì đây là một lợi thế để bạn bước chân vào lĩnh vực họa sĩ game 3D. Tuy vậy, nếu bạn có đam mê và mong muốn trở thành họa sĩ game 3D nhưng lại không biết chơi game thì vẫn đủ khả năng theo đuổi công việc này. Chỉ cần trong quá trình học, bạn cố gắng trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm thì sẽ ổn thôi.

2. Mức lương của họa sĩ game 3D là bao nhiêu?

Theo JobsGO, mức lương trung bình của các họa sĩ game 3D khoảng 16 triệu/ tháng (khoảng lương phổ biến là 11 triệu - 19 triệu/ tháng) cho các bạn có kinh nghiệm khoảng 3 năm trở lên. Nếu bạn có thực lực hơn nữa, bạn sẽ deal lương trực tiếp với nhà tuyển dụng để có thu nhập cao hơn.

Như vậy, mức lương của nghề “Họa sĩ game 3D” có lẽ là một trong những nghề có mức lương cạnh tranh và cao nếu so với các ngành nghề hiện tại. Nhìn vào mức thu nhập như thế, bạn có muốn theo nghề này không?

3. Học nghề Họa sĩ game 3D ra trường có dễ xin việc làm không?

11,9% là con số tăng trưởng dự kiến của ngành công nghiệp game 3D (3D Modeling) theo báo cáo của Zion Market Research và MarketsandMarkets.

21,05 tỷ USD là con số tăng trưởng của ngành công nghiệp hoạt hình 3D và game 3D đến năm 2022 theo dự đoán của MarketsandMarkets

Châu Á - Thái Bình Dương được coi là mảnh đất màu mỡ cho game 3D và kỹ xảo điện ảnh ngay sau Bắc Mỹ theo KBV Research. 

Tại Việt Nam, theo tomorrow marketers, doanh thu của game mobile đã lên tới 91 triệu đo la Mỹ (2020), số người chơi game là 55 triệu người, tăng 5,6% so với năm ngoái.

Như vậy, nhìn vào bức tranh toàn cảnh trên, chúng ta có thể nói rằng, ngành họa sĩ game 3D chính là một trong những ngành nghề cần nhiều nhân lực trong tương lai.

4. Những kiến thức cần có của một Họa sĩ game 3D là gì?

Để trở thành một họa sĩ game 3D chuyên nghiệp, ngoài kiến thức cơ bản về mỹ thuật để có thể chia bố cục, phối màu sắc, chia tỷ lệ, … bạn còn cần phải thành thạo các phần mềm thiết kế như Autodesk Maya, Photoshop, … 

Nếu được, bạn cần thành thạo cách chơi một số game cùng với khả năng làm việc với máy tính trong thời gian dài và nhiều kỹ năng khác nữa.

5. Để học Họa sĩ game 3D, cấu hình tối thiểu của máy tính/ laptop là bao nhiêu?

Công việc của Họa sĩ game 3D yêu cầu cấu hình máy đủ mạnh để xử lý tạo hình, vì nếu sử dụng các máy tính/ laptop có cấu hình yếu sẽ gây nóng máy và có thể văng ra khỏi phần mềm làm việc. Cụ thể về cấu hình cho máy tính/ laptop làm việc của họa sĩ game 3D như sau:

 • Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 9 trở lên ( do phim và 3d cần chip nhiều nhân để xử lý tốt nhất).

 • Ram 8GB hoặc 16GB ( ưu tiên RAM 16GB vì phần mềm để học phim và 3D rất nặng nên cần nhiều RAM để chạy chương trình).

 • Ổ cứng SSD 240GB ( Do nhiều phần mềm nặng nên cần để khởi động Windows và chương trình nhanh hơn nếu không có nó sẽ đợi rất lâu).

 • Ổ cứng HDD 500GB hoặc 1TB (Để lưu dữ liệu).

 • Card đồ họa rất cần thiết để học và làm việc sau này. Bạn nên chọn Card AMD RX 570 trở lên ( có thể chọn các dòng laptop gaming do laptop gaming có card đồ họa mạnh dùng để chơi game nên có thể dùng để dựng phim hoặc làm về 3D).

 • Giá máy từ 20tr đến 40tr tùy theo túi tiền của bạn.

 • Win 10.

6. Một họa sĩ game 3D có thể làm gì?

Các Họa sĩ game 3D có nhiệm vụ thiết kế mô hình các nhân vật trong game, ngoài ra bạn còn có thể đảm nhiệm các công việc như diễn họa kiến trúc, làm hoạt hình, chương trình quảng cáo và rất nhiều công việc khác nữa.

7. Em đang làm Graphic Design 2D vậy em có nên chuyển sang học Họa sĩ game 3D không?

Quyết định này còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận và quyết định của bạn về hướng đi tương lai của mình. 

Bạn nên hiểu rằng, nếu ở lĩnh vực Graphic Design bạn là người đã có kinh nghiệm, thì khi chuyển sang Họa sĩ game 3D, bạn sẽ là một người mới hoàn toàn trong một lĩnh vực mới. Vì thế về chức vụ hoặc mức lương có thể không còn cao như hiện tại. 

Nếu chuyển từ 2D sang 3D, bạn phải chấp nhận lùi 1 bước để tiến thêm nhiều bước. Nếu bạn thực sự có năng lực, thì cho dù là 2D hay 3D, bạn đều sẽ “cân tất”, và theo thời gian, mức lương hay cơ hội thăng tiến đều sẽ mỉm cười với bạn mà thôi.

8. Có thể vừa làm thiết kế đồ họa 2D, vừa thiết kế game 3D được không ạ?

Bạn vẫn có thể vừa làm thiết kế đồ họa 2D vừa làm thiết kế game 3D, nhưng điều này cũng còn phụ thuộc vào cấu trúc của công ty bạn làm việc. Tuy nhiên, đa phần các công ty thường chia bộ phận 2D chia bộ phận 2D và 3D riêng biệt ( cũng có một số ít công ty gộp cả 2D và 3D với nhau).

Nếu bạn muốn làm việc cả 2D và 3D thì trình độ của bạn phải tốt, có khả năng sáng tạo, nắm bắt ý tưởng, …

Nhưng, Green có thể nói với các bạn rằng, một số Họa sĩ game 3D không biết gì về 2D vẫn có thể làm việc được. Tuy nhiên, khả năng phát triển, thăng tiến sẽ không bằng các bạn đã có nền tảng 2D. Vì thế, để trở thành Họa sĩ game 3D giỏi, bạn cần phải biết thiết kế 2D và có kiến thức về mỹ thuật cũng như thẩm mỹ tốt nhé.

Đối Tác Tuyển Dụng

Hình Ảnh Khóa Học
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D
Họa sĩ game 3D

Giảng Viên

Mr. Huy Hoàng

Mr. Hoàng Long

Mr Duy Dương

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí