HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Chuyên viên đồ họa truyền thông

Chuyên viên đồ họa truyền thông

Nội Dung Khóa Học

Phần 1:
VẼ PHÁC HỌA (SKETCH) VÀ NHIẾP ẢNH

ĐI TÌM CHẤT LIỆU CỦA SÁNG TẠO

 • 1 Định hình ý tưởng với kỹ thuật vẽ phác họa; Thành thạo kỹ thuật phác thảo tay và phối cảnh cơ bản; Khám phá các nguyên tắc thể hiện bố cục và chất liệu trong hình ảnh.
 • 2 Làm quen với nghệ thuật nhiếp ảnh căn bản: Nắm rõ các thông số kỹ thuật, nguyên tắc bố cục, ánh sáng và các thao tác cơ bản trong nghệ thuật nhiếp ảnh; Thực hành chụp ảnh sản phẩm dựa trên các nền tảng lý thuyết đã học.
Phần 2:
BỘ PHẦN MỀN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

THÀNH THẠO BỘ CÔNG CỤ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

 • 1 Chinh phục photoshop từ A đến Z: Thành thạo các tính năng của Photoshop từ cơ bản đến nâng cao như: Layer, Transform, Fill & Stroke, Mask, Channel, Filter…; Phục chế ảnh, hiệu chỉnh sắc độ, màu sắc và độ tương phản của hình ảnh bằng các tính năng của Photoshop; Thực hành thiết kế Brochure bằng Photoshop.
 • 2 Bỏ túi” kỹ thuật chỉnh ảnh vector từ cơ bản đến nâng cao; Làm “ảo thuật” với bộ tính năng vẽ, tô màu, Brush, Graphic, Symbol style… trong Adobe Illustrator; Hiệu chỉnh đối tượng bằng những thủ thuật thiết kế chuyên nghiệp; Minh họa sản phẩm với các hiệu ứng trong Adobe Illustrator; Thể hiện khối 3D từ hình vẽ 2 chiều; Thực hành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Poster, Portfolio.
Phần 3:
NGUYÊN TẮC VÀ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

HIỂU RÕ TƯ DUY – SÁNG TẠO Ý TƯỞNG

 • 1 Hiểu rõ các nguyên lý thị giác, màu sắc, hệ thống chữ, hệ thống cột… trong thiết kế đồ họa.
 • 2 Xây dựng khả năng tư duy thẩm mỹ, trang bị đầy đủ kiến thức mỹ thuật như một chuyên viên đồ họa truyền thông.
 • 3 Nâng ý tưởng thiết kế lên một tầm cao mới.
Phần 4:
BỘ PHẦN MỀM DỰNG PHIM

CHINH PHỤC BỘ CÔNG CỤ LÀM PHIM TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

 • 1 Khám phá tính năng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp trong Sound Forge. Bao gồm: thu âm, tăng giảm, đồng bộ âm lượng, khử nhiễu...
 • 2 Giải mã kỹ xảo phim với After Effects: Khám phá các tính năng của After Effects từ A đến Z như: Layer & Mask, KeyFrame – Track matte, Puppet Tool, Rotoscoping…; Tạo các hiệu ứng đẹp mắt với tính năng Effect, Trapcode suite, Form, Particular…; Khám phá kỹ xảo 3D với Element 3D – Tracking trong After Effects; Chinh phục phương pháp tạo hiệu ứng lửa và xóa người; Ghép súng đạn và tạo các hiệu ứng mắt cho video.
 • 3 Chinh phục Adobe Premiere – phần mềm dựng phim chuyên nghiệp: Sử dụng thành thạo các tính năng của Adobe Premiere từ cơ bản đến nâng cao như: Effects, Assembly, Editing and Tools, Color…; Tạo các hiệu ứng trong video bằng kỹ thuật đỉnh cao; Khám phá các tính năng để tạo ra Title, Icon, Text … hút mắt; Quản lý, sắp xếp hiệu quả dữ liệu trong Adobe Premiere; Dựng sản phẩm video: tin tức, ca nhạc, Talk show, truyền hình thực tế…; Thực hành dựng sân khấu ca nhạc.
Phần 5:
KỸ THUẬT DỰNG PHIM

ĐƯA TÁC PHẨM LÊN TẦM HOLLYWOOD

 • 1 Thành thạo những góc quay chuyên nghiệp: Khám phá các loại thiết bị kỹ thuật, camera, micro, thiết bị lưu trữ…dùng trong quay dựng; Nắm vững kỹ thuật ánh sáng căn bản và cách điều chỉnh các nguồn sáng trong quá trình quay phim.
 • 2 Khám phá nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ với kỹ thuật viết kịch bản: “Bỏ túi” kỹ thuật phân cảnh. Bao gồm: mở cảnh, hành động, tên nhân vật, lời thoại….; Thành thạo kỹ thuật vẽ Storyboard – kịch bản phân cảnh.
Phần 6:
THỰC TẬP VÀ LÀM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

NHỮNG BÀI HỌC KHÔNG TỪ SÁCH VỞ

 • 1 Trải nghiệm quy trình làm việc tại doanh nghiệp với chương trình thực tập thực tế.
 • 2 Sáng tạo sản phẩm “Made by you” trong đồ án tốt nghiệp: Lên ý tưởng chung cho Project như một chuyên viên đồ họa truyền thông thực thụ. → Tìm kiếm chất liệu sáng tạo từ cuộc sống và phác thảo ý tưởng. → Hoàn thành phiên bản 1 và tạo slide để thuyết phục các “thượng đế” khó tính. → Chỉnh sửa và hoàn thiện đồ án “đốn tim” các nhà tuyển dụng. → Đánh giá kết quả và nhận chứng chỉ quốc tế.

Thông Tin Chung

CẢM HỨNG LÀ CÓ THẬT NHƯNG CHỈ KHI TA LÀM VIỆC - Pablo Picasso

Bạn là người người yêu cái đẹp, đam mê sáng tạo và bức phá? Bạn đam mê vẽ vời lại thích luôn cả quay chụp, làm video? Bạn thích gia nhập vào thị trường truyền thông và giải trí năng động? Bạn muốn mở ra cho mình những cơ hội nghề nghiệp thú vị? Vậy tại sao bạn không gia nhập vào ngành đồ họa truyền thông để được sống với đam mê của mình?

Khóa đào tạo chuyên viên thiết kế đồ họa truyền thông sẽ giúp bạn trở thành “Master” trong lĩnh vực quản lý hậu kỳ sản xuất phim. 

Khóa học này dành riêng cho bạn

Bạn là sinh viên còn trên ngồi trên ghế nhà trường? Bạn là nhân viên văn phòng ngày làm 8 tiếng và đã quá ngán ngẩm với những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày? Bạn là cô, cậu học sinh vừa mới rời ghế nhà trường và đang không biết mình sẽ làm gì tiếp theo?... Dù bạn là ai đi chăng nữa, miễn là bạn “muốn”, vị trí chuyên viên đồ họa truyền thông đang chờ bạn:

•    Bạn muốn tự tay tạo và chỉnh sửa những bức ảnh hút mắt người xem, những đoạn âm thanh tuyệt vời đi kèm với những video triệu like?

•    Bạn muốn khám phá quy trình truyền thông hậu kì?

•    Bạn muốn chinh phục bộ 3 kiến thức – kỹ năng – kinh nghiệm để tránh những lỗi lầm từ bé như con muỗi đến to như con voi?

•    Bạn muốn tự tay tạo ra những thước phim ngắn, phim quảng cáo triệu like với những kỹ xảo ngang tầm Hollywood?

•    Học không cần cớ, cần người chỉ việc cơ! Bởi bạn đã quá ngán ngẩm với những giờ lý thuyết dài dòng. Điều mà bạn cần bây giờ là những giờ thực hành với các chuyên gia đầu ngành?

Vậy khóa học này sẽ chính là chìa khóa cho những “tham vọng” của bạn.

Bạn sở hữu gì sau khóa học?

Bạn không cần phải xoay đồng hồ nhanh hơn chỉ để biết mình sẽ nhận được gì sau khóa học này đâu. Bởi hàng ngàn học viên của Green Academy đã bật mí những “bí mật” này rồi. Giờ, hãy để Green Academy “hé lộ” lại cho bạn nha!

•    Sở hữu và ứng dụng nhuần nhuyễn bộ ba kiến thức – kỹ năng – kinh nghiệm giúp quản lý khâu hậu kì, kiểm tra và xử lý các vấn đề phát sinh để cho ra những sản phẩm hình ảnh và âm thanh mượt mà trên từng frame.

•    Vận dụng thành thạo bộ công cụ thiết kế và xử lý Multimedia.

•    Hiểu rõ và bám sát vào quy trình làm việc thực tế như một chuyên viên đồ họa truyền thông ngay trong những ngày còn ngồi trên ghế học viện nhờ những giờ học với các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm và 2 tháng thực tập, thực tế tại doanh nghiệp.

•    Lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng với sản phẩm tốt nghiệp là bộ ấn phẩm cuối khóa – phim ngắn, ca nhạc, phim quảng cáo, phim giới thiệu về doanh nghiệp.

•    Bắt đầu sự nghiệp một cách nhanh chóng nhờ thời gian học và tốt nghiệp ngắn - chỉ 2 học kỳ + 2 tháng thực tập thực tế.

Cơ hội nghề nghiệp của bạn

Nhu cầu nhân lực trong ngành giải trí và truyền thông ngày càng tăng nhanh nhờ sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này. Điều đó sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là một số nơi mà bạn có thể lựa chọn đầu quân sau khi tốt nghiệp:

•    Phòng hậu kỳ của các hãng phim tư nhân và nhà nước.

•    Các đài truyền hình từ trung ương đến địa phương.

•    Các đơn vị, công ty truyền thông.

•    Các công ty quảng cáo, agency.

•    Làm nghề tự do – freelancer.

•    …

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Đại học có phải là con đường thành công duy nhất? Nên học đồ họa truyền thông ở Đại học, Cao đẳng hay học trường Nghề? Học nghề có đảm bảo kiến thức để trở thành chuyên viên đồ họa truyền thông thành công? Có lẽ bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc của bạn đấy!

1. Chưa có kiến thức và chưa có kinh nghiệm về thiết kế, truyền thông thì có thể theo học khóa chuyên viên đồ họa truyền thông được không?

Chương trình học khóa học chuyên viên đồ họa truyền thông của Green Academy được xây dựng cho người mới bắt đầu. Chính vì thế, nếu bạn chưa có kiến thức hoặc kinh nghiệm liên quan đến thiết kế đều có thể học được.

Điều mà bạn cần để có thể học khóa học này là có tâm thế “đam mê, yêu thích đồ họa, các công việc sáng tạo và sẵn sàng học tập, trau dồi kiến thức” để khi học bạn sẽ “có động lực và hứng thú”, chứ không phải “bị ép buộc học, bị thầy cô bắt học, …”

2. “Em nghe nói học đồ họa phải vẽ tay đẹp, nhưng em vẽ không đẹp thì có thể học khóa đồ họa truyền thông này không?”

Nếu như bạn biết vẽ, thậm chí là vẽ đẹp, thì đó là một lợi thế khi học đồ họa. Tuy nhiên, nếu bạn không biết vẽ hay vẽ không đẹp cũng không sao cả. Tất cả các khóa học tại Green Academy luôn chú trọng đến sự phát triển tương lai của học viên, chính vì thế trong chương trình học của khóa chuyên viên đồ họa truyền thông, bạn sẽ được học về Mỹ thuật, Ý tưởng thiết kế để bổ sung cho việc bạn không biết vẽ. 

Mặt khác, khóa học này không chỉ có đồ họa, bạn còn học về truyền thông, các các kỹ năng nhiếp ảnh, viết kịch bản, kỹ năng quay phim.

 Nhưng bạn cũng phải trau dồi khả năng vẽ của mình nhé, không cần vẽ đẹp chỉ cần ở mức tạm ổn, nhìn được là ok rồi. Dù đang đi học hay đã đi làm, đã trở thành chuyên viên đồ họa truyền thông hay chưa thì vẫn phải cố gắng nâng cao tri thức và cập nhật kiến thức mới, có ý thức tự giác học, rèn luyện kỹ năng thì mới có thể thành công.

3. Khóa học chuyên viên đồ họa truyền thông của Green Academy và chương trình Đại học khác nhau như thế nào?

Nên chọn học nghề hay học đại học là một câu hỏi không dễ để trả lời cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Nhiều người cho rằng đại học cho bạn tấm bằng danh giá, nâng cao giá trị của bản thân và là cánh cửa để bước đến tương lai tươi sáng. Nhưng thực tế có phải như vậy? Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên đại học ngày càng tăng, làm việc trái ngành cũng không hề thấp. Như vậy, đại học có phải là con đường thành công duy nhất?

Thực tế chứng minh rằng, các kiến thức thiết kế đồ họa truyền thông học tại đại học còn quá nặng về lý thuyết, hàn lâm, chưa chú trọng vào thực hành, thực tiễn, khiến cho rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp không biết sử dụng các phần mềm thiết kế, quay dựng không biết ứng dụng những gì đã học tại Đại học khi đi làm và hậu quả là thất nghiệp.

Trong khi đó, khóa nghề chuyên viên đồ họa truyền thông tại Green Academy lại chú trọng đến thực tiễn, kiến thức dùng để đi làm. Bạn sẽ được học thực hành các phần mềm đồ họa, các phần mềm dựng phim, cách làm đồ án đồ họa truyền thông chuyên nghiệp. 

Nhưng cũng không có nghĩa là bạn không học lý thuyết ứng dụng, ở khóa học này, bạn sẽ học những phần lý thuyết quan trọng là Mỹ thuật, Ý tưởng thiết kế, các Kỹ thuật quay phim, kỹ thuật viết kịch bản, chúng sẽ giúp bạn “chạy đường dài” trong nghề này đấy!

4. Học viện có hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học chuyên viên đồ họa truyền thông không?

Hiện tại học viện Green Academy liên kết với các đối tác lớn, nhỏ tại HCM trong lĩnh vực IT và Thiết kế. Vì thế, sau khi hoàn thành khóa học và đạt đủ điều kiện tốt nghiệp thì học viện sẽ giới thiệu việc làm cho học viên.

Để đảm bảo học viên được trải nghiệm môi trường làm việc của một chuyên viên đồ họa truyền thông, học viện sẽ chuẩn bị môi trường thực tập vào cuối khóa học và luôn hỗ trợ thông tin việc làm để các học viên nắm bắt thông tin. 

Định kỳ, Green Academy cũng sẽ tổ chức các buổi workshop hoặc buổi tham quan doanh nghiệp để các học viên có thể tham gia và trau dồi kiến thức .

5. Bạn đang băn khoăn về khóa nghề chuyên viên đồ họa truyền thông của Green Academy chỉ 2 học kỳ và 2 tháng thực tập có đủ cung cấp kiến thức và kỹ năng để bạn có thể đi làm sau khi học xong khóa học? 

Green Academy Việt Nam là học viện đào tạo IT - Thiết kế - Tiếng Hàn thuộc Học viện Green Academy Hàn Quốc, được Viện Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc, Dịch vụ Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc bình chọn là học viện đào tạo xuất sắc năm 2019. Chính vì thế, chương trình học của học viện được xây dựng và kiểm soát một cách chặt chẽ bởi các chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm.

Mặt khác, để đảm bảo tính ứng dụng thực tế, tập trung vào kiến thức chuyên ngành, giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể đi làm ngay, nên mô hình Giảng dạy tại Học viện là 100% thực hành trên dự án thực tế với đội ngũ giáo viên là các anh/chị đang làm Team Leader/Project Manager tại các doanh nghiệp.

Để tốt nghiệp khóa học chuyên viên đồ họa truyền thông này, các bạn phải thực hiện đồ án tốt nghiệp đầu tiên một cách chuyên nghiệp để trả lời 2 câu hỏi: “Bạn có thể làm gì khi hoàn thành khóa học?” và “Bạn đã đi làm được hay chưa?”.

6. “Hoàn thành khóa học chuyên viên đồ họa truyền thông, em sẽ làm việc ở đâu?”

Học xong khóa học chuyên viên đồ họa truyền thông, bạn có thể:

-Làm việc tại các công ty dịch vụ thiết kế, in ấn.

-Làm việc tại các công ty Agency về thiết kế, truyền thông.

-Làm việc tại các công ty Client.

Và còn có một sự lựa chọn khác chính là trở thành Freelancer, đây là công việc cho những bạn nào thích làm việc tự do, muốn làm chủ thời gian cũng như tiền bạc của mình. Bạn không những có thể nhận việc tại Việt Nam, mà còn có thể nhận việc trên toàn thế giới ( với điều kiện bạn có thể nói tiếng Anh và khách hàng của bạn cũng vậy, bạn sẽ nhận lương bằng USD qua paypal nè).

Hiện tại thì có một số chuyên viên đồ họa truyền thông nhận cùng lúc 2 việc: fulltime và freelancer luôn. Tuy hơi cực một chút nhưng lúc nào “hầu bao” cũng rủng rỉnh.

7. Mức thu nhập của nghề chuyên viên đồ họa truyền thông có cao không?

Tùy vào kinh nghiệm làm việc, các chuyên viên đồ họa truyền thông sẽ có mức lương khác nhau. Theo khảo sát của diễn đàn designer lớn nhất Việt Nam - Vietdesigner, mức lương cho những người có kinh nghiệm từ 4 - 5 năm dao động trong khoảng 800$ – 2000$/ (18 triệu đồng đến 45 triệu đồng/tháng). Còn với những bạn mới ra trường, mức lương thấp nhất là 8 triệu/ tháng.

Đây có lẽ là lĩnh vực có mức lương khá cao nếu so với các ngành nghề, lĩnh vực khác.

8. Học viện có trang bị thiết bị học tập cho học viên không? Cấu hình laptop/ máy tính thích hợp để học khóa học chuyên viên đồ họa truyền thông?

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên, học viện Green Academy trang bị 100% các thiết bị để học viên học tập. Chính vì thế, khi đến lớp, các bạn không cần phải mang theo laptop.

Nếu bạn muốn tham khảo các dòng máy phù hợp với công việc chuyên viên đồ họa truyền thông, để quá trình xử lý hình ảnh diễn ra “mượt mà” hơn, bạn cần máy tính/ laptop có cấu hình tầm trung trở lên. Cụ thể cấu hình tối thiểu của máy dùng để thiết kế đồ họa như sau:

-Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 9 trở lên.

-Ram 8GB hoặc 16GB (ưu tiên RAM 16GB vì một số phần mềm rất nặng nên cần nhiều RAM để chạy chương trình).

-Ổ cứng SSD 240GB (do nhiều phần mềm nặng nên cần để khởi động Windows và chương trình nhanh hơn nếu không có sẽ đợi rất lâu).

-Ổ cứng HDD 500GB hoặc 1TB (để lưu dữ liệu).

-Card đồ họa rất cần thiết để học và làm việc sau này nên chọn Card AMD RX 570 trở lên (có thể chọn các dòng laptop gaming do laptop gaming có card đồ họa mạnh dùng để chơi game nên có thể dùng để học).

-Giá máy từ 20tr đến 40tr tùy theo khả năng tài chính của bạn.

Đối Tác Tuyển Dụng

Hình Ảnh Khóa Học
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông
Chuyên viên đồ họa truyền thông

Giảng Viên

Ms. Phương Lan

Mr. Đức Huy

Mr. Khôi Minh

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí