HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa

Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa

Nội Dung Khóa Học

Phần 1:
VẼ PHÁC HỌA (SKETCH) VÀ NHIẾP ẢNH

ĐI TÌM CHẤT LIỆU CỦA SÁNG TẠO

 • 1 Định hình ý tưởng với kỹ thuật vẽ phác họa: Thành thạo kỹ thuật phác thảo tay và phối cảnh cơ bản; Khám phá các nguyên tắc thể hiện bố cục và chất liệu trong hình ảnh.
 • 2 Làm quen với nghệ thuật nhiếp ảnh căn bản: Nắm rõ các thông số kỹ thuật, nguyên tắc bố cục, ánh sáng và các thao tác cơ bản trong nghệ thuật nhiếp ảnh; Thực hành chụp ảnh sản phẩm dựa trên các nền tảng lý thuyết đã học.
Phần 2:
PHẦN MỀM

THÀNH THẠO BỘ CÔNG CỤ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

 • 1 Chinh phục photoshop từ A đến Z: Thành thạo các tính năng của Photoshop từ cơ bản đến nâng cao như: Layer, Transform, Fill & Stroke, Mask, Channel, Filter…; Phục chế ảnh, hiệu chỉnh sắc độ, màu sắc và độ tương phản của hình ảnh bằng các tính năng của Photoshop; Thực hành thiết kế Brochure bằng Photoshop.
 • 2 Giải mã phần mềm CorelDraw từ cơ bản đến nâng cao: Tìm hiểu các tính năng cơ bản và thiết kế logo bằng CorelDraw; Sáng tạo các hiệu ứng đẹp mắt trong CorelDraw; Hiệu chỉnh nền, viền và văn bản trong thiết kế đồ họa với CorelDraw.
 • 3 Bỏ túi” kỹ thuật chỉnh ảnh vector từ cơ bản đến nâng cao: Làm “ảo thuật” với bộ tính năng vẽ, tô màu, Brush, Graphic, Symbol style… trong Adobe Illustrator; Hiệu chỉnh đối tượng bằng những thủ thuật thiết kế chuyên nghiệp; Minh họa sản phẩm với các hiệu ứng trong Adobe Illustrator; Thể hiện khối 3D từ hình vẽ 2 chiều; Thực hành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Poster, Portfolio.
 • 4 Thành thạo kỹ thuật in ấn, thiết kế layout với Indesign: Nắm rõ về công cụ Indesign từ cơ bản đến nâng cao; Tạo và hiệu chỉnh đồ họa, sáng tạo hiệu ứng đẹp mắt với các kỹ thuật nâng cao; Khám phá kỹ thuật in ấn và các phương pháp in mới nhất hiện nay.
Phần 3:
NGUYÊN TẮC VÀ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

HIỂU RÕ TƯ DUY - SÁNG TẠO Ý TƯỞNG

 • 1 Hiểu rõ các nguyên lý thị giác, màu sắc, hệ thống chữ… trong thiết kế đồ họa.
 • 2 Xây dựng khả năng tư duy thẩm mỹ, trang bị đầy đủ kiến thức mỹ thuật như một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
 • 3 Nâng ý tưởng thiết kế lên một tầm cao mới.
 • 4 Đi tìm giải pháp thiết kế Headline và hệ thống cột trong thiết kế.
 • 5 Thực hành thiết kế Poster và bộ nhận diện thương hiệu (Brochure, Logo, Name Card, Bao thư, Giấy viết thư, Folder, CD box và CD label).
Phần 4:
THỰC TẬP VÀ LÀM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

NHỮNG BÀI HỌC KHÔNG TỪ SÁCH VỞ

 • 1 Trải nghiệm quy trình làm việc tại doanh nghiệp với chương trình thực tập thực tế.
 • 2 Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu “Made by you” trong đồ án tốt nghiệp: Lên ý tưởng chung cho Project như một designer thực thụ. → Tìm kiếm chất liệu sáng tạo từ cuộc sống và phác thảo ý tưởng. → Hoàn thành phiên bản 1 và tạo slide để thuyết phục các “thượng đế” khó tính. → Chỉnh sửa và hoàn thiện đồ án “đốn tim” các nhà tuyển dụng. → Đánh giá kết quả và nhận chứng chỉ quốc tế.

Thông Tin Chung

“SẼ CHẲNG RA SAO CẢ NẾU NHƯ BẠN ĐI CHẬM TỪNG BƯỚC MỘT, MIỄN LÀ BẠN KHÔNG DỪNG LẠI" - Andy Warhol

Bạn là người yêu cái đẹp, đam mê sáng tạo và bức phá? Bạn đã sẵn sàng gia nhập thị trường sáng tạo năng động bậc nhất thế giới? Bạn muốn mở ra những cơ hội nghề nghiệp thú vị với một mức lương khủng? Vậy tại sao bạn không gia nhập ngay vào ngành thiết kế đồ họa nhỉ?

Khóa học chuyên viên thiết kế đồ họa sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để trở thành một chuyên gia thiết kế đồ họa.

Bạn có được sinh ra để trở thành một chuyên gia thiết kế đồ họa?

Nếu bạn:

• Yêu cái đẹp, đam mê sáng tạo và đang tìm kiếm một ngành học thời thượng với mức thu nhập lý tưởng?

• Mong muốn làm chủ các giải pháp và công cụ đồ họa chuyên nghiệp?

• Muốn tìm một môi trường học tập chuyên nghiệp và thực tế, có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa cầm tay chỉ việc?

• Được thử sức mình trong những dự án thực tế, cũng như tự tay thiết kế những ấn phẩm lôi cuốn và đầy sáng tạo?

• Chạm tay tới những cơ hội nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập khủng?

è Vậy thì xin chúc mừng bạn, khóa học này được sinh ra để dành riêng cho bạn.

Bạn nhận được gì sau khóa học?

Nếu bạn còn đang lăn tăn liệu mình có làm được gì sau khóa học này không? Vậy thì hãy để Green Academy cho bạn xem những gì bạn sẽ gặt hái được gì sau khóa học này nhé!

• Tư duy xuất thần và nâng cao khiếu thẩm mỹ về màu sắc, layout, bố cục.

• Bứt phá trong trình bày ý tưởng và khả năng sáng tạo không dừng trong thiết kế.

• Thành thạo bộ công cụ thiết kế Photoshop, Illustrator, Indesign,…

• Tiếp cận các quy trình và tự tay thiết kế các ấn phẩm đồ họa, quảng cáo trực tuyến, bộ nhận diện thương hiệu…

• Sở hữu Porfolio cá nhân “đỉnh” trong mắt nhà tuyển dụng.

• Tự tay xây dựng sự nghiệp sau thời gian ngắn nhờ thời gian học và tốt nghiệp chỉ gồm 2 học kỳ + 2 tháng thực tập thực tế.

Cơ hội nghề nghiệp nào cho bạn?

Với một xã hội năng động như hiện nay, thiết kế đồ họa là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Bởi vậy, bạn có thể gia nhập vào “vùng đất màu mỡ” của thiết kế đồ họa với nhiều vị trí công việc thú vị như thiết kế in ấn, dàn trang báo chí, ngành quảng cáo giải trí, cơ sở chế bản điện tử,…

Đến với ngành thiết kế đồ họa, bạn đang dấn thân vào ngành nghề với mức thu nhập đáng mơ ước (theo Vietnamwork, mức lương đề xuất với những desinger trung bình là 8,6 triệu, lên đến 25 triệu đối với chuyên viên và gấp vài lần ở cấp độ quản lý).

Chọn Green Academy để tạo nên sự khác biệt của bạn

Tại Green Academy, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự khác biệt:

• Được tư vấn định hướng nghề nghiệp, test tính cách và năng lực… hoàn toàn miễn phí.

• Giảng viên của Green Academy là các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, có kinh nghiệm thực chiến qua nhiều doanh nghiệp và dự án lớn, có kinh nghiệm và khả năng sư phạm… sẽ cầm tay chỉ việc cho bạn. 

• 100% vốn Hàn Quốc. Từ cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy cho đến chất lượng dịch vụ… tất cả đều theo chuẩn Hàn Quốc.

• Quẳng gánh lo học phí, tăng tốc để thành công với chính sách trả góp học phí 0% lãi suất.

Câu Hỏi Thường Gặp

Đại học có phải là con đường thành công duy nhất? Nên học thiết kế đồ họa ở Đại học hay học nghề? Học nghề có đảm bảo kiến thức để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp? Có lẽ bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc của bạn đấy!

1. Chưa có kiến thức và chưa có kinh nghiệm về thiết kế thì có thể theo học khóa chuyên viên thiết kế đồ họa được không?

Chương trình học khóa học chuyên viên thiết kế đồ họa của Green Academy được xây dựng cho người mới bắt đầu. Chính vì thế, nếu bạn chưa có kiến thức hoặc kinh nghiệm liên quan đến thiết kế đều có thể học được.

Điều mà bạn cần để có thể học khóa học này là có tâm thế “đam mê, yêu thích thiết kế đồ họa và sẵn sàng học tập” để khi học bạn sẽ “có động lực và hứng thú”, chứ không phải “bị ép buộc học, bị thầy cô bắt học, …”

2. “Em nghe nói học thiết kế đồ họa phải vẽ tay đẹp, nhưng em vẽ không đẹp thì có thể học không?”

Nếu như bạn biết vẽ, thậm chí là vẽ đẹp, thì đó là một lợi thế khi học khóa chuyên viên thiết kế đồ họa. Vì sao vậy nhỉ? Vẽ tay đẹp giúp bạn dễ dàng tư duy và sáng tạo, có thể ứng dụng và tạo ra thiết kế đẹp, có thể phác thảo và hình dung thiết kế trước khi biến nó thành sản phẩm thực, ...

Tuy nhiên, nếu bạn không biết vẽ hay vẽ không đẹp cũng không sao cả. Khóa học chuyên viên thiết kế đồ họa tại Green Academy luôn chú trọng đến sự phát triển tương lai của học viên, chính vì thế trong chương trình học bạn sẽ được học về Mỹ thuật, Ý tưởng thiết kế để bổ sung cho việc bạn không biết vẽ. Nhưng bạn cũng phải trau dồi khả năng vẽ của mình nhé, không cần vẽ đẹp chỉ cần ở mức tạm ổn, nhìn được là ok rồi.

Các vĩ nhân có câu: “Học, học nữa, học mãi”, những người dù đã thành công vẫn phải trau dồi kiến thức, thế nên dù đã đi học hay đã đi làm, đã trở thành chuyên viên thiết kế đồ họa hay chưa thì vẫn phải cố gắng nâng cao tri thức và cập nhật kiến thức mới, có ý thức tự giác học, rèn luyện kỹ năng thì mới có thể thành công.

3. Khóa chuyên viên thiết kế đồ họa của Green Academy và chương trình Đại học khác nhau như thế nào?

Nên chọn học nghề hay học đại học là một câu hỏi không dễ để trả lời cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Nhiều người cho rằng đại học cho bạn tấm bằng danh giá, nâng cao giá trị của bản thân và là cánh cửa để bước đến tương lai tươi sáng. Nhưng thực tế có phải như vậy? Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên đại học ngày càng tăng, làm việc trái ngành cũng không hề thấp. Như vậy, đại học có phải là con đường thành công duy nhất?

Thực tế chứng minh rằng, các kiến thức thiết kế đồ họa học tại đại học còn quá nặng về lý thuyết, hàn lâm, chưa chú trọng vào thực hành, thực tiễn, khiến cho rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp không biết sử dụng các phần mềm thiết kế, không biết ứng dụng những gì đã học tại Đại học khi đi làm và hậu quả là thất nghiệp.

Trong khi đó, khóa nghề chuyên viên thiết kế đồ họa tại Green Academy lại chú trọng đến thực tiễn, kiến thức dùng để đi làm. Bạn sẽ được học và thực hành các phần mềm đồ họa, cách làm đồ án thiết kế chuyên nghiệp, nhưng cũng không có nghĩa là bạn không học lý thuyết ứng dụng, ở khóa học này, bạn sẽ học 2 phần lý thuyết quan trọng là Mỹ thuật và Ý tưởng thiết kế, các Kỹ thuật in, chúng sẽ giúp bạn “chạy đường dài” trong nghề này đấy!

Ngoài ra, để đảm bảo học viên được trải nghiệm môi trường làm việc của một chuyên viên thiết kế đồ họa, học viện luôn hỗ trợ thông tin và giới thiệu việc làm cho, sắp xếp các buổi workshop hoặc buổi tham quan doanh nghiệp để các học viên có thể tham gia và trau dồi kiến thức .

4. Bạn đang băn khoăn về khóa nghề chuyên viên thiết kế đồ họa của Green Academy chỉ 2 học ký và 2 tháng thực tập có đủ cung cấp kiến thức và kỹ năng để bạn có thể đi làm sau khi học xong khóa học?

Green Academy Việt Nam là học viện đào tạo IT - Thiết kế - Tiếng Hàn thuộc Học viện Green Academy Hàn Quốc, được Viện Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc, Dịch vụ Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc bình chọn là học viện đào tạo xuất sắc năm 2019. Chính vì thế, chương trình học của học viện được xây dựng và kiểm soát một cách chặt chẽ bởi các chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm.

Mặt khác, để đảm bảo tính ứng dụng thực tế, tập trung vào kiến thức chuyên ngành, giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể đi làm ngay, nên mô hình Giảng dạy tại Học viện là 100% thực hành trên dự án thực tế với đội ngũ giáo viên là các anh/chị đang làm Team Leader/Project Manager tại các doanh nghiệp.

Để tốt nghiệp khóa học này, các bạn phải thực hiện đồ án tốt nghiệp đầu tiên một cách chuyên nghiệp để trả lời 2 câu hỏi: “Bạn có thể làm gì khi hoàn thành khóa học?” và “Bạn đã đi làm được hay chưa?”.

5. “Hoàn thành khóa học chuyên viên thiết kế đồ họa, em sẽ làm việc ở đâu?”

Học xong khóa học chuyên viên thiết kế đồ họa, bạn có thể trở thành designer và:

- Làm việc tại các công ty dịch vụ thiết kế, in ấn.

- Làm việc tại các công ty Agency.

- Làm việc tại các công ty Client.

Và còn có một sự lựa chọn khác chính là trở thành Freelancer, đây là công việc cho những bạn nào thích làm việc tự do, muốn làm chủ thời gian cũng như tiền bạc của mình. Bạn không những có thể nhận việc tại Việt Nam, mà còn có thể nhận việc trên toàn thế giới ( với điều kiện bạn có thể nói tiếng Anh và khách hàng của bạn cũng vậy, bạn sẽ nhận lương bằng USD qua paypal nè).

Hiện tại thì có một số designer nhận cùng lúc 2 việc: fulltime và freelancer luôn. Tuy hơi cực một chút nhưng lúc nào cũng rủng rỉnh “hầu bao”.

6. Công việc của một chuyên viên thiết kế đồ họa là gì?

Theo GoodCV, hằng ngày các chuyên viên thiết kế đồ họa sẽ làm những công việc như sau:

- Thiết kế đồ họa theo đúng ý tưởng của khách hàng mong muốn.

- Phát triển các khái niệm và phương pháp thiết kế để tạo ra các tác phẩm đồ họa và các yếu tố cần thiết cho các thiết kế poster, tạp chí, quảng cáo, video đồ họa 2D và 3D, thiết kế web, quảng cáo truyền hình...

- Nghiên cứu và lên kế hoạch, ước tính chi phí cho một dự án, bản thiết kế.

- Tham gia các dự án thiết kế đồ họa từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

- Tham khảo ý kiến khách hàng và nhân viên bộ phận sáng tạo, lập kế hoạch và triển khai dự án thiết kế.

- Nắm bắt và hiểu rõ các yêu cầu thiết kế để tạo ra các sản phẩm phù hợp.

- Hướng dẫn mặt kỹ thuật cho các nhân viên thiết kế đồ họa hoặc phối hợp để tạo ra các thiết kế đồ họa.

- Lên danh sách các đề xuất và ý tưởng để cải thiện chất lượng các bản thiết kế.

- Thành thạo công nghệ cũng như các chương trình, phần mềm hỗ trợ công việc để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Cập nhật công nghệ, kiến thức và kỹ thuật mới nhất liên quan đến thiết kế đồ họa.

- Duy trì cơ sở dữ liệu hình ảnh và thiết kế đồ họa làm tài liệu tham khảo trong tương lai.

- Báo cáo quản lý cấp trên về tiến độ dự án thiết kế.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công.

7. Mức thu nhập của nghề chuyên viên thiết kế đồ họa có cao không?

Tùy vào kinh nghiệm làm việc, các chuyên viên thiết kế đồ họa sẽ có mức lương khác nhau. Theo khảo sát của diễn đàn designer lớn nhất Việt Nam - Vietdesigner, mức lương cho những người có kinh nghiệm từ 4 - 5 năm dao động trong khoảng 800$ – 2000$/ (18 triệu đồng đến 45 triệu đồng/tháng). Còn với những bạn mới ra trường, mức lương thấp nhất là 8 triệu/ tháng.

Đây có lẽ là lĩnh vực có mức lương khá cao nếu so với các ngành nghề, lĩnh vực khác.

8. Học viện có trang bị thiết bị học tập cho học viên không? Cấu hình laptop/ máy tính thích hợp để học khóa học chuyên viên thiết kế đồ họa?

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên, học viện Green Academy trang bị 100% các thiết bị để học viên học tập. Chính vì thế, khi đến lớp, các bạn không cần phải mang theo laptop.

Để quá trình xử lý hình ảnh diễn ra “mượt mà” hơn, bạn cần máy tính/ laptop có cấu hình tầm trung trở lên. Cụ thể cấu hình tối thiểu của máy dùng để thiết kế đồ họa như sau:

- Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 5 trở lên.

- RAM 4GB hoặc 8GB ( RAM càng cao giúp trong quá trình thiết kế, sử dụng được nhiều phần mềm đồ họa cùng một lúc mà không bị giật, lag).

- Ổ cứng SSD 120GB hoặc 240GB để tăng tốc độ chạy phần mềm.

- Ổ cứng HDD 500GB hoặc 1TB ( dùng để lưu dữ liệu).

- Card đồ họa nên có nên chọn 570M trở lên.

- Giá của các máy từ 13 triệu - 20 triệu ( có thể chọn các loại máy tính gaming để sử dụng vẫn được vì cấu hình gaming phù hợp hoặc có thể tốt hơn rất nhiều để học).

Đối Tác Tuyển Dụng

Hình Ảnh Khóa Học
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa
Chuyên Viên Thiết Kế Đồ Họa

Giảng Viên

Ms. Ngọc Tiên

Ms. Thiên Hương

Mr. Đức Vũ

Tư Vấn và Nhận Tài Liệu Miễn Phí